Bố mẹ phản đối tình cảm vì không muốn con lấy chồng xa

Bố mẹ phản đối tình cảm vì không muốn con lấy chồng xa

Xin chào tư vấn An Nam.

Mình xin phép được kể chuyện của mình!

Mình là nam năm nay 26 tuổi, còn bạn  gái mình 25 tuổi. Hai đứa mình cùng học một lớp đại học. Yêu nhau được hơn 1 năm trong 3 tháng gần đây sau khi tôt nghiệp thì bọn mình phải yêu xa (2 gia đình cách nhau 80km) và mình vẫn thăm cô ấy thường xuyên và 2 đứa cũng giữ được tình cảm. Cô ấy vì hoàn cảnh mà về quê để làm việc. Mình ở lại thành phố và làm việc để tiện cho học lên sau này. Gia cảnh gia đình mình rất tốt học thức, không lo gì về tiền bạc hay định hướng sau này. Gia cảnh của cô ấy cũng đủ nhưng nghề nghiệp bình thường

Cô ấy ở quê kiếm được việc nhưng lương không cao và khó phát triển được, cũng bị đày ải nhiều. Mình thì cũng có việc lương cao ổn định cho sự phát triển. Mình có về ra mắt cha mẹ của cô ấy.

Dạo gần đây cha mẹ của cô ấy bắt đầu cô ấy có nói với mình là cha mẹ của cô ấy có ý phản đối mình, thay vào có họ chọn cho cô ấy một người gần nhà (người này là bạn trai cũ của cô ấy họ quen nhau cũng lâu có về nhà vài lần nhưng đã chia tay lý do là anh ta không chung thủy cô ấy rất nhiều lần nhưng cô ấy không dám nói với cha mẹ mình về vấn đề này. Họ thường xuyên mời anh ta đến nhà có ý muốn gắn ghép, bạn gái mình là con 1 trong gia đình rất sợ cha mẹ phải buồn nên từ chối rất yếu ớt không dứt khoát được. Cô ấy cũng cố gắng nói tốt về mình cho cha mẹ nhưng hiện tại mọi việc càng không ổn hơn. Cách đây vài hôm cha cô ấy lớn tiếng trách mắng cô và ép cô phải lấy người đó mẹ cô ấy thì không nói gì nhưng sau nhiều lần mẹ cô ấy có vẻ muốn cho yên chuyện nên đồng ý với ông (ngày xưa trước lúc cô ấy cho mình về giởi thiệu, cô ấy có nói là chia tay người cũ mẹ cha cô ấy đã hù dọa sống chết) lúc đó người cũ đã gọi điện cho cha mẹ 2 bên khóc lóc rất nhiều và ép cô ấy phải quay về, lúc đó mình và cô ấy có rời nhau nhưng lại quay về bên nhau rất nhanh). Cô ấy cũng đã dứt tình với người cũ

Mình có gặp cô ấy và hiểu được là mình và cô ấy đang rất yêu nhau, (chúng mình phải lén lút gặp nhau và dù mình không thích như vậy). Mình có tìm hiểu và biết được lý do chính là vì mình ở xa, tư tưởng của họ thích gả con gần, lý do khác là họ sợ “môn đăng hộ đối” (xét về học vấn thức thì khác nhau nhưng vì kinh tế gia đình cả 2 đều ổn). Mình và cô ấy đều có cùng quan điểm là không cưới người mình không yêu, môn đăng hộ đối đối với mình mà nói là chỉ sự đồng cảm của mình và cô ấy nói riêng không phải xét trên mặt gia đình. Hiện tại cô ấy đang rất buồn, ức chế về vấn đề này một, bảo vệ mình nhưng lại bị cha mẹ trách mắng. Mình rất thương cô ấy và có xin gặp cha mẹ của cô ấy để nói rõ (mình mới chỉ được gặp cha mẹ cô ấy 1 lần) và tính đưa cô ấy về nhà mình để ra mắt cha mẹ mình cũng đã đồng ý nhưng cô ấy vẫn sợ điều cha mẹ cô ấy nói “môn đăng hộ đối” sợ gia đình mình không chấp nhận. Mình sợ nều mình làm căng lên sẽ gây hại cho cô ấy.

Kinh tế của mình hiện tại đủ sức để có thể dời cuộc sống trên thành phố của mình về chỗ của cô ấy và ổn định, nhưng hiện tại mình không ở riêng. Cô ấy và mình đều rất muốn lên chỗ của mình để phát triển cuộc sống, mình đủ khả năng để đưa gia đình cô ấy lên ở với cô ấy mà không lo lắng gì và cũng có thể ở riêng.

Hiện tại mình chỉ biết an ủi, cố gắng mỗi ngày cho cô ấy, cũng cố gắng tìm cách trì hoãn hoặc cắt đứt việc gán ghép, ép uổng (cả 2 đứa đều giữ liên lạc với nhau mặc cho cha mẹ cô ấy phản đối). Mình cố gắng bình tĩnh nhưng đang rất rối, đã từng nghĩ đến nhiều hạ sách (có con, bỏ trốn…vì kinh tế cho phép, nhưng mình và cô ấy đều học cao nên khó nghĩ đến)

Bây giờ mình nên làm gì? Tương lai nên làm gì? Có nên làm căng mọi việc lên không?Cần làm gì để thay đổi suy nghĩ tư tưởng của 2 bác? Thời gian khá gấp, Mình rất cần 1 kế hoạch cụ thể? Mình rất thương cô ấy và mình sẵn sàng bảo vệ cô ấy bằng mọi cách, mình sợ cô ấy không gần mình trong thời gian này sẽ bị ép mà đánh mất chính mình !!Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Qua những gì bạn chia sẻ bạn đang mung lung và bối rối không biết phải làm gì để bố mẹ của bạn gái chấp nhận bạn và giải quyết những vấn đề giữa bạn gái bạn và bố mẹ của cô ấy, cũng như định hướng tương lai của hai người. Những gì bạn kể ở trên bạn gái của bạn là con một trong gia đình, cô ấy khá gắn bó với bố mẹ, cô ấy không dám đấu tranh cũng như thể hiện rõ quan điểm của cô ấy với bố mẹ mình. Cô ấy cũng không kể cho bố mẹ cô ấy nghe về con người thực sự của bạn trai cũ để bố mẹ cô ấy hiểu để rồi họ vẫn cố gắng gán ghép người đàn ông  không tốt cho con mình. Chính điều này làm cho bố mẹ người yêu bạn càng gây sức ép lên con gái và bản thân cô ấy cũng không thể tự mình vượt qua. Ở đây bố mẹ của bạn gái bạn phản đối mối quan hệ giữa bạn và con gái họ bởi vì lý do sợ không môn đăng hộ đối, họ sợ khoảng cách xa xôi và như bạn chia sẻ bạn mới gặp bố mẹ bạn gái có một lần. Thực sự những ác cảm mà họ có đối với bạn là những cảm tính xuất phát từ những sự sợ hãi mơ hồ chưa xảy ra, họ và bạn chưa biết nhiều về nhau cũng như hiểu nhau. Chính vì vậy để có thể xóa bỏ những nỗi sợ hãi trong họ thì bạn và họ cần phải biết và hiểu nhau nhiều hơn, bạn cần tạo nhiều cơ hội để gặp và tiếp xúc với bố mẹ cô ấy.

không muốn con lấy chồng xa

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Cũng như vấn đề môn đăng hộ đối, người yêu bạn cũng lo lắng về chuyện đó và cô ấy cũng chưa gặp bố mẹ bạn lần nào thì cô ấy cũng cần có cơ hội để gặp gỡ tiếp xúc với bố mẹ bạn để những lo lắng trong cô ấy không còn. Bạn gái của bạn cũng cần cho bố mẹ cô ấy biết về con người thật của người bạn trai cũ, cũng như cô ấy cũng cần thể hiện rõ quan điểm của mình. Bạn băn khoăn tương lai sau này sẽ như thế nào, hai bạn sẽ lên thành phố hay bạn sẽ về quê bạn gái hay đưa cả bố mẹ bạn gái lên thành phố sống chung? Bạn sẽ vạch rõ được tương lai của hai người khi bạn và bố mẹ cô ấy đã biết và hiểu nhau, cũng như khi cô ấy đã tiếp xúc với bố mẹ bạn và cũng như mong muốn của người yêu bạn. Bạn mong muốn giải quyết mọi việc nhanh chóng nhưng rõ ràng điều này không thể nó cần có thời gian vì để thay đổi được suy nghĩ cũng như cách nhìn nhận của người khác thì cần phải để họ hiểu bạn và họ thấy yên tâm nơi bạn cũng như người bạn gái của bạn cũng cần phải thể hiện rõ quan điểm của mình cũng như chính kiến của mình.  

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 11-01-2020 bởi Lan Lan

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay