19006172

Có nên nói cho chồng sắp cưới biết mình không còn trinh?

Có nên nói cho chồng sắp cưới biết mình không còn trinh?

Mình muốn chia sẻ về vấn đề có nên nói cho chồng sắp cưới biết mình không còn trinh? Mình chuẩn bị cưới. Đáng lẽ ra thì mọi chuyện sẽ bình thường như những người khác. Nhưng điều khiến mình trăn trở mãi chẳng yên là chồng sắp cưới thì tốt tính nhưng mỗi tội có tư tưởng lạc hậu. Mối tình đầu của mình, mình cũng đã đi quá giới hạn. Vì yêu nhau nhiều lắm, ngỡ không chia được vậy mà… 2 năm sau là mình quen chồng sắp cưới. Mình vốn không muốn giấu anh chuyện đấy.Lời tâm sự

Nhưng có lần anh cũng hỏi về mối quan hệ trước đây của mình, anh vừa nói mà kiểu anh quan niệm con gái là phải biết giữ gìn trinh tiết cho đến ngày cưới( nên yêu nhau hơn 1 năm rồi mà vẫn chưa có gì ạ), Nên mình chẳng nói được gì cả. Và đành phải nói dối anh ấy. Cảm thấy day dứt và khó chịu lắm. Ngày cưới sắp đến gần, mình càng lo sợ. Sợ anh ấy phát hiện sẽ khinh thường mình và hành hạ mình (vì gia đình 2 bên đều là gia đình gia giáo truyền thống). Giờ mình phải làm sao đây? Có nên nói với chồng sắp cưới biết mình không còn trinnh không? Mình rất đang bối rối và chuyên gia tâm lý tư vấn.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Đây là một vấn đề vô cùng nhạy cảm. Cách tốt nhất là tìm hiểu thật kỹ về quan điểm của người bạn trai xem anh ta nghĩ như thế nào về việc này. Đương nhiên là bạn phải thật khéo léo khi đề cập. Có thể nhận một chuyện trong phim hay trên báo để dò xem quan điểm của bạn trai. Nếu anh ta giận dữ và phản đối gay gắt thì bạn có thể cẩn thận. Trường hợp anh ta nghe xong câu chuyện bạn kể mà có sự thông cảm thì bạn hãy chọn một thời điểm nào đó thật thích hợp để nói câu chuyện của mình. Vậy vấn đề đặt ra ở đây là người phụ nữ có nên thú nhận với chồng sắp cưới biết mình không còn trinh trong thời con gái? Câu trả lời là còn tùy vào hoàn cảnh và thời điểm. Nếu quyết định thú nhận thì ngay lúc người đó ngỏ lời yêu bạn phải nói rõ trước khi chấp nhận. Còn nếu như đã quyết định im lặng, bạn phải xem xét kỹ lưỡng rằng là liệu có kẻ hở nào để anh ấy biết được không, nếu không thì nên giấu đi.

Nếu kể thì cần kể trước hôn lễ. Lúc đó, người đàn ông sẽ có thời gian để cân nhắc xem có chấp nhận được người vợ như thế không. Hơn nữa, anh ấy sẽ tránh được cảm giác cay đắng vì bị lừa dối khi sự việc đã rồi. Nếu đợi sau khi cưới, tình hình sẽ xấu đi nếu người chồng còn tư tưởng coi trọng “chữ trinh”.

Chồng sắp cưới

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Còn nếu quyết định che giấu một sự thật là chấp nhận có một phần mạo hiểm nếu sự thật đó bị phanh phui. Tiếp đó là phân tích cho chồng sắp cưới của bạn biết rằng đó có thể do lý do khách quan hay một tai nạn ngoài ý muốn và xem thái độ anh ta thế nào. Nếu anh ta không cảm thông được thì bạn nên “rút”. Nếu bạn tiếp tục thì dù anh ta có lấy bạn cũng chỉ do thương hại mà thôi. Mỗi lần xích mích anh ta lại đay nghiến thì bạn cũng khó mà sống yên ổn. Trong thực tế, nhiều trường hợp không nói thật chuyện mất trinh và vợ chồng vẫn sống vui vẻ êm ấm đến suốt đời. Bạn có thể sử dụng các thủ thuật về mặt y tế (vá màng trinh).

Tuy nhiên, nếu người đàn ông không có ý muốn biết thì người vợ không cần thiết phải kể. Không phải người đàn ông nào cũng coi trọng chuyện “còn – mất” của vợ.

Cho dù có nói thật chuyện quan hệ trước hôn nhân hay không thì người vợ luôn phải hứng chịu nhiều thiệt thòi. Câu hỏi đặt ra là nên nói thật hay nên giấu? Có người bảo giấu để tránh đổ vỡ, nhưng cũng có người bảo nói thật, còn hơn để chồng tự biết thì còn nguy hiểm hơn. Do đó, nên kể hay giấu thì người trong cuộc cần cân nhắc kỹ trước khi cưới. Nói ra hay giấu là tùy thuộc vào bạn, đôi lúc thà mất anh ấy để còn cơ hội gặp gỡ một người khác khoan dung hơn, hơn là phải sống trong phập phồng lo sợ, hằng ngày bị quản lý, đay nghiến.

Trong tình yêu ngày nay, nếu nói không có tình dục thì thật là khó, tuy nhiên không phải là không thể. Nếu bạn gái chấp nhận trao thân cho người yêu thì bạn phải sẵn sàng chấp nhận mọi luồng dư luận sẽ đến với mình sau này. Vì trong vấn đề này, con trai không bao giờ phải chịu thiệt thòi hay trách nhiệm.

Hãy tự quyết định sáng suốt và chịu trách nhiệm tương lai của mình các bạn nhé.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 12-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com