19006172

Làm sao để ngăn cản chuyện tình cảm của em gái

Làm sao để ngăn cản chuyện tình cảm của em gái

Anh/chị có thể tư vấn cách xử lý giúp em được không ạ? Em của em đang quen một người không được đàng hoàng cho lắm. Mà mới yêu nhau chưa bao lâu thì người đó cứ đòi quan hệ với em gái của em. Mặc dù em của em cứ từ chối. Mà em của em thì cứ nói yêu thằng đó. Bố mẹ đã nói mấy lần nhưng nó vẫn không chịu hiểu. Nó vẫn cứ khăng khăng đó là tình yêu. Giờ em không biết phải làm sao để ngăn nó tiếp tục với người đó nữa. Anh, chị giúp em ạ.Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em thân mến,

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi tâm sự của mình đến chuyên mục Tư vấn tâm lýtình yêuhôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam.

Qua những dòng tâm sự ngắn ngủi của em, tôi hiểu hiện tại em đang rất lo lắng cho em gái của mình bởi cô ấy có quen một người bạn trai không đàng hoàng. Mặc dù hai người yêu nhau chưa được bao lâu nhưng người bạn trai đó đòi quan hệ với em gái của em. Từ phía bố mẹ em cũng đã có những lời đóng góp ý kiến đối với con gái nhưng em gái của em không nghe mà vẫn cố chấp theo đuổi tình yêu của mình. Phải là một người chị hết mực yêu thương và biết lo toan em mới có những suy nghĩ như lúc này.

Chuyện tình cảm luôn là một vấn đề rất khó nói bởi nó lấn át cả ý chí của con người. Khi yêu thì thường hay mù quáng, không nhận ra sự thiếu sót của người mình yêu mà chỉ si mê theo đuổi đến cùng. Những người ngoài cuộc nhìn thấy điều không tốt, có sự đóng góp ý kiến lại thường bị bác bỏ. Giống như trường hợp của em gái em, mặc dù cả em và bố mẹ đều cho rằng người bạn trai đó không đàng hoàng, không nên tiếp tục mối quan hệ nhưng em ấy vẫn nghĩ đó là tình yêu, không từ bỏ được. Em nói người bạn trai đó không đàng hoàng, vậy em có biết rõ về người ấy hay không? Những thái độ, cử chỉ, hành vi nào ở người đó khiến cho em đánh giá như vậy? Bản thân em đã có sự tiếp xúc, gặp gỡ, trò chuyện với người ấy hay chưa? Nếu căn cứ vào việc người bạn trai đó mới yêu em gái em chưa được bao lâu đã đòi quan hệ và đánh giá là người không đàng hoàng thì cũng chưa hoàn toàn thuyết phục. Bởi khi yêu người ta thường hay đòi hỏi còn việc có cho đi hay không còn tùy thuộc vào đối phương. Đứng trước sự từ chối của em gái em, nếu người đó tôn trọng và biết dừng lại thì chứng tỏ người bạn trai đó cũng không phải là người tồi tệ. Để đánh giá một con người cần phải nhìn nhận trên nhiều phương diện khác nhau. Trong trường hợp em gái em đã nhiều lần chối từ chuyện đó, không hề muốn xảy ra nhưng người ấy vẫn cố gắng thuyết phục em gái em thì có thể họ chỉ muốn chiếm đoạt em ấy mà thôi. Bản thân em là người chị, có sự gần gũi với em gái của mình, em nên nói rõ điều này để em ấy hiểu hơn mà biết cách phòng tránh cho mình.

ngăn cản chuyện tình cảm của em gái

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Lúc này, bản thân em và gia đình muốn em gái em dừng lại chuyện tình cảm với người bạn trai kia nhưng em ấy lại không thể, khăng khăng cho rằng đó là tình yêu thì điều đó sẽ rất khó khăn cho tất cả mọi người. Nếu như mọi người cấm đoán, ngăn cản em ấy không yêu người đó nữa cũng không được mà để em gái em tiếp tục mối quan hệ tình cảm đó thì lại lo lắng. Bản thân em gái em phải tự nhìn nhận được những điều không tốt ở người bạn trai đó và cảm thấy chuyện tình cảm này không thể tiếp tục được thì mới có thể dừng lại. Cho dù mọi người xung quanh khuyên bảo như thế nào nhưng nếu em ấy muốn yêu thì sẽ vẫn duy trì chuyện tình cảm đó mà thôi. Em hãy chia sẻ những lo lắng của mình với em gái để cô ấy thấy được sự quan tâm mà mọi người dành cho em ấy. Để em ấy nói ra những cảm nhận của mình trong mối quan hệ với người kia. Bản thân người con trai đó có điểm tốt gì để cô ấy yêu? Bố mẹ và chị gái phản đối chuyện tình cảm của hai người thì em gái em nghĩ như thế nào? Trong trường hợp cần thiết, có thể em nên nói chuyện với bố mẹ để em gái em tiếp tục mối quan hệ này nhưng cần nhắc nhở cô ấy phải cảnh giác, biết bảo vệ bản thân mình. Tự em gái em trải nghiệm những cảm xúc, ở bên cạnh người đó, thái độ của họ ra sao, cô ấy mới biết được họ có yêu mình thật lòng hay không? Từ đó mới có được quyết định cho mình một cách chính xác nhất. Em nên dành nhiều thời gian ở bên cạnh em gái, quan tâm và sẻ chia để cô ấy hiểu được tâm tình mà người chị dành cho mình. Đó cũng là một cách để em nắm bắt được cảm xúc của cô ấy, cách hành xử cũng như quyết định trong chuyện tình cảm với người bạn trai kia.

Cả em, bố mẹ em và em gái của em cần có thời gian để chứng tỏ mọi điều. Em gái em muốn tiếp tục theo đuổi tình yêu trước sự ngăn cản của gia đình, có thể để cô ấy toại nguyện điều đó. Giữa mọi người trong gia đình nên có cuộc trò chuyện thẳng thắn với nhau, có thể để một khoảng thời gian nhất định cho mối quan hệ. Sau thời gian đó, em gái em sẽ có được câu trả lời có nên tiếp tục hay không và liệu rằng mọi người trong gia đình em có thay đổi cách nhìn nhận, thái độ với người bạn trai kia không? Mong em cùng gia đình sẽ sớm giải quyết được vấn đề này.

Thân chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 13-05-2019 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com