0904030189

Cách vượt qua bế tắc trong cuộc sống

Cách vượt qua bế tắc trong cuộc sống

Chào chuyên gia tâm lý. Tôi năm nay 27 tuổi, ở Lâm Đồng. Cách đây 9 năm tôi bị ung thư lá lách phải hóa trị, sức khỏe giảm sút, ước mơ tạm dừng. Mọi chuyện không dừng lại ở đó. Tôi đi làm không may bi dập, gãy ngón tay hơn 2 tháng chưa lành. Sóng gió luôn ập đến với 1 chàng trai làm cho tôi muốn buông xuôi, chán nản, bất lực, cảm thấy bế tắc. Mong chuyên gia tư vấn giúp tôi cách vượt qua bế tắc trong cuộc sống. Tôi xin chân thành cảm ơn.Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Qua những dòng tâm sự của em tôi biết cách đây 9 năm em bị ung thư lá lách đã phải điều trị một thời gian. Trải qua bệnh tình đó, sức khỏe của bản thân em đã giảm sút, ước mơ cuộc đời em dang dở. Bản thân em đã cố gắng vượt qua khó khăn lúc đó, ổn định sức khỏe, tâm lý của mình, tiếp tục tìm kiếm công việc. Tuy nhiên, tai nạn bất ngờ lại ập đến với em khiến em bị dập, gãy ngón tay. Đến nay cũng đã hơn hai tháng nhưng vết thương chưa lành. Khó khăn xảy đến khiến em suy sụp tinh thần, buồn chán, bất lực và thấy bế tắc trong cuộc sống, muốn buông xuôi mọi chuyện. Thực sự ai rơi vào hoàn cảnh như của em cũng sẽ cảm thấy như vậy. Nhưng trong cuộc sống của mỗi chúng ta, không ai lại không gặp phải khó khăn, thử thách. Điều quan trọng là mỗi người phải nỗ lực chiến thắng nó và khẳng định được ý chí, sự quyết tâm của lòng mình.

vượt qua bế tắc trong cuộc sống

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Trong hoàn cảnh này, trước tiên em cần cho mình thời gian nghỉ ngơi dưỡng thương để sức khỏe ổn định lại. Bên cạnh đó, em nên có suy nghĩ tích cực hơn, khó khăn nào rồi cũng qua đi, chuyện gì cũng có cách giải quyết, không nên bi quan như vậy. Xung quanh em còn có gia đình, bạn bè, người thân, sự động viên, cổ vũ của mọi người sẽ giúp em dần thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực. Khó khăn là tạm thời, khi mọi chuyện qua đi, em sẽ thấy cuộc sống còn nhiều niềm vui, sự thú vị. Em nên chia sẻ những chuyện mình đang gặp phải với người em tin tưởng. Nói ra được những trăn trở của lòng mình, cởi mở hơn với cuộc sống, em sẽ thấy nhẹ nhàng, thanh thản hơn. Thời gian rảnh em nên ra ngoài đi dạo, tìm đến những hoạt động thư giãn tích cực. Khi vết thương của em đã lành, suy nghĩ cũng tích cực hơn, em sẽ không nghĩ đến những khó khăn, quá khứ đau buồn của mình nữa. Cuộc đời mỗi chúng ta, ai cũng có lúc sẽ gặp phải những chuyện không tốt đẹp, không như mình mong muốn nhưng vì tương lai mọi người vẫn luôn cố gắng vượt qua.

“Đánh thắng một vạn quân không bằng tự thắng lòng mình”, vượt qua chính mình mới là điều khó khăn nhất. Với em lúc này chính là như vậy. Cuộc sống của mỗi chúng ta buồn đau hay vui vẻ, bất hạnh hay hạnh phúc là do cách chúng ta nghĩ, chúng ta lựa chọn. Dù sao mỗi ngày chúng ta vẫn phải tiếp tục cuộc sống của mình, hãy lựa cách sống vui vẻ em nhé. Mong rằng em sẽ sớm vượt qua khó khăn này.

Thân ái chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 07-05-2019 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com