Bạn gái muốn chia tay, phải làm sao?

Bạn gái muốn chia tay, phải làm sao?

Bạn gái muốn chia tay thì em phải làm sao? Người yêu em kém em 1 tuổi nhưng lại học cùng lớp đại học (người yêu em đi học sớm 1 năm). Chúng em học cùng nhau 4 năm nhưng trong thời gian đó chỉ là bạn bè bình thường nhưng vào dịp Tết vừa rồi gặp lại nhau mới nảy sinh tình cảm. Trong thời gian yêu nhau thì cũng có lúc giận dỗi hay cãi nhau nhưng mà mọi chuyện đều diễn ra theo chiều hướng tốt, mặc dù lúc đầu thì mẹ của người yêu em có phản đối vì em đi làm xa, em là dân công trường. Nhưng dần dần rồi mẹ em cũng hiểu và cũng không ngăn cản em ấy nữa, chỉ là phân tích còn quyền quyết định là do em ấy. Rồi người yêu em bị nghỉ việc nên bạn gái muốn chia tay.Lời tâm sự

Thật sự lúc đó em thấy thương người yêu em lắm và em đã nói chuyện động viên em ấy là nên cưới sớm, tuy vất vả nhưng vợ chồng chia sẻ cùng nhau vượt qua thì cũng đỡ hơn. Nghe em nói vậy thì người yêu em cũng phân vân và đang suy nghĩ về lời đề nghị của em.

Nhưng hôm chủ nhật vừa rồi, người yêu em có về quê để làm lại hồ sơ xin việc chỗ khác rồi về nhà mẹ người yêu lại nói về chuyện chồng con. Bây giờ người yêu em lại bảo không muốn bố mẹ cô ấy phải lo và cô ấy muốn lấy chồng gần nhà (nhà em và nhà người yêu em cách nhau 70km). Nên bạn gái muốn chia tay. Mong chuyên gia tâm lý tư vấn giúp em.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Tâm lý chung của mọi người khi yêu nhau luôn mong muốn tình yêu của mình bền vững dài lâu, gắn bó mãi mãi. Bạn và người yêu của mình cũng thế, cả 2 đã có những tháng ngày ngọt ngào, lo lắng quan tâm đến nhau. Vì thế, chuyện bạn không muốn chia tay hoàn toàn là điều rất dễ hiểu và là một mong muốn hết sức chính đáng.

Tình yêu muốn được bền lâu phải được xuất phát và vun vén từ cả hai phía. Nếu như bạn gái muốn chia tay thì thật khó để duy trì mối tình đó và hoàn cảnh của bạn hiện nay cũng vậy. Lý do để chia tay thì có rất nhiều, vì vậy điều quan trọng không phải là lý do chia tay là gì mà chính là ý muốn, quan điểm của cô ấy ra sao trong tình yêu này. Còn em thì đã thấy và hiểu rất rõ ý muốn này của cô ấy rồi đúng không em?

Tuy nhiên, nếu bạn còn yêu cô ấy rất nhiều và còn muốn níu kéo tình cảm này. Vì vậy hãy để bản thân được thêm một lần cố gắng với tình yêu này để rồi nếu như kết quả không được như ý muốn thì bạn cũng sẽ nhẹ lòng hơn, không còn hối hận và thực sự chấp nhận buông tay cô ấy. Hiện nay bạn và cô ấy đang ở xa nhau, vậy nên nếu muốn níu kéo và khiến cô ấy thay đổi quyết định thì bạn cần phải hạn chế sự ảnh hưởng của khoảng cách địa lý lên mối quan hệ của các bạn. Tức là bạn phải duy trì được sự liên lạc giữa hai người bằng cách này hay cách kia. Bạn thử sắp xếp thời gian để gặp gỡ, trò chuyện trực tiếp với cô ấy xem sao? Ngoài ra, bạn cũng nên nhìn nhận lại vấn đề là nằm ở phía gia đình cô ấy, mong muốn cô ấy có cuộc sống hôn nhân ổn định, bền vững nên bạn nên tự hỏi bản thân xem có đủ năng lực kinh tế để có thể thuyết phục bố mẹ cô ấy hay không?

Bạn gái muốn chia tay

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Trong trường hợp cô ấy có vẻ thuận hơn và muốn cho bạn một cơ hội thì hãy nắm bắt lấy cơ hội đó và hết sức cẩn thận, khéo léo, tránh mắc các lỗi nguy hiểm để xoay chuyển tình thế hiện nay. Ngược lại, nếu như bạn tìm mọi cách để liên lạc, để nối lại tình yêu nhưng cô ấy vẫn kiên quyết không “hồi tâm chuyển ý” hay cắt đứt mọi mối liên hệ với bạn thì khi đó mong rằng bạn sẽ hiểu và chấp nhận điều cô ấy muốn. Níu kéo khi còn yêu là điều dễ hiểu và thường xảy ra, tuy nhiên việc níu kéo chỉ đem lại kết quả khả quan khi đối phương cũng chưa hoàn toàn muốn buông tay bạn nhé.

Đừng buồn nữa bạn, hãy thay đổi để tìm kiếm những cơ hội tốt đẹp hơn!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 12-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay