Tâm sự buồn về tình yêu của cặp đôi yêu xa

“Hỏi thế gian tình yêu là chi mà cho đôi lứa thề nguyền sống chết” không hề có định nghĩa cố định về tình yêu, chỉ biết rằng đó là những cảm xúc làm cho người ta vui vẻ, hạnh phúc cũng có thể làm cho người ta đau khổ, tuyệt vọng đến tận cùng để rồi phải thốt lên những lời tâm sự buồn về tình yêu khi phải yêu xa, tìm đến những diễn đàn và tư vấn An Nam để chia sẻ. Cùng lắng nghe những lời tâm sự đó nhé.

1. Càng có nhiều thử thách, niềm tin dành cho tình yêu càng lớn

Tình yêu đẹp nhất là khi cả hai được ở bên cạnh nhau, được nắm tay nhau đi trên con đường tương lai phía trước, được dựa vào nhau mỗi khi mệt mỏi, được ôm nhau khi hơi lạnh tràn về. Trong tình yêu có muôn vàn khó khăn thử thách mà bạn cần phải có niềm tin và sức mạnh để vượt qua, yêu xa chính là một trong những thử thách buộc đôi trẻ phải vượt qua để tìm đến bến đỗ hạnh phúc. Yêu xa là những cách trở về địa lý khiến cho hai người không thể gặp nhau thường xuyên, không thể quan tâm chăm sóc cho nhau. Mỗi ngày, chúng tôi đều được nghe hoặc chứng kiến vô vàn những câu chuyện yêu xa khác nhau khi phải chịu những thiệt thòi vô cùng lớn, là những lời tâm sự buồn về tình yêu, những khoảng trống khắc khoải của sự nhớ mong.

Xem thêm: Bạn có đang bị khủng hoảng tâm lý tiền hôn nhân 

Có bạn gái chia sẻ với chúng tôi

“Yêu xa cũng thú vị nhiều đấy chứ!”

Ngày tiễn anh ở sân bay đi nước ngoài du học cô không khóc vì cô vẫn tin một ngày anh sẽ trở về. Sẽ cùng cô bước vào lễ đường làm tiệc cưới, có nhẫn lồng tay, cùng cô về một ngôi nhà hạnh phúc. Dù không thể cạnh bên nhau thời điểm hiện tại nhưng chỉ cần trái tim luôn hướng đến nhau thì dù có bao nhiêu khó khăn, trắc trở cô cũng sẽ cố gắng vượt qua.

Sau khi anh đi cô có nhiều thời gian để theo đuổi công việc của mình, được tự do làm những điều mình thích, anh cũng phải làm quen với môi trường mới, tập trung cho việc học tập trên đất khách. Hằng ngày họ dành những khung giờ cố định để liên lạc với nhau  qua facetime, zalo, facebook để chia sẻ, để nói những lời yêu thương sâu kín tận đáy lòng.

Bất cứ ai khi nhìn vào tình yêu của cô bạn gái trên đều cảm thấy khâm phục vì tình yêu của họ dành cho nhau thật đẹp. Mọi người đều ngưỡng mộ họ vì không phải ai cũng đủ can đảm để yêu xa, để tin tưởng nhau đến thế. Ai cũng nghĩ rằng cuối cùng họ sẽ được hạnh phúc bên nhau mãi mãi.

Xem thêm: Tâm sự về tình yêu hôn nhân và gia đình

tam-su-buon-ve-tinh-yeu

2. Nhưng tình yêu vẫn luôn thua hiện thực

Một năm sau khi yêu xa, chuyện tình yêu của cặp đôi kể trên vẫn chẳng có gì khác biệt. Họ vẫn nói chuyện cùng nhau mỗi ngày, cô làm những gì anh học ra sao nhưng chỉ một vài tháng sau đó họ nói lời chia tay.

Và cay đắng hơn nữa, chỉ một tuần sau đó, chàng trai có bạn gái mới là một cô gái nước ngoài xinh đẹp. Bạn bè hỏi thì anh chàng thở dài trả lời “không muốn quay về nước, muốn lập nghiệp và gia đình bên này nên không thể yêu xa, không thể cùng cô gái đi đến cuối chặng đường”.

Không thể trách chàng trai vì tình yêu đâu có lỗi, con trai thì luôn đa tình khi không có người mình yêu bên cạnh, lại trong môi trường mới, con gái xinh nhiều hơn, anh chàng cũng muốn được nắm tay người yêu đi dạo, được trò chuyện thực tế chứ không phải qua màn hình ảo của điện thoại kia.

Để lại cô gái với những lời tâm sự buồn về tình yêu, về mối tình dang dở còn chưa kịp có hồi kết. Cô đau khổ, tuyệt vọng cũng tìm cho mình một chàng trai mới để trả thù anh chàng kia nhưng thật sự có nên như vậy không khi tình yêu không còn. Một người đã buông tay thì có cố níu kéo đến mấy cũng không thể hạnh phúc. Khi yêu xa sự chung thủy và lòng tin luôn là những thứ quá đắt đỏ. Thời gian, khoảng cách, vật chất là những điều hiện thực và đương nhiên yêu xa thì luôn thua hiện thực.

Ai rồi cũng sẽ chọn cho mình một cái kết an toàn

Những lời tâm sự buồn về tình yêu của cô gái khi phải yêu xa dẫn đến việc chàng trai chủ động chia tay nhưng cuối cùng cô vẫn phải tìm cho mình một bến đỗ mới. Một thời gian sau đó cô sánh bước cùng người đàn ông khác đến lễ đường, người mang đến cho cô sự tin tưởng về một mái ấm cô hằng mơ ước.

Cuối cùng, yêu xa dẫu không thể đến được với nhau nhưng ai cũng chọn một cái kết an toàn. Trong câu chuyện này thì chàng trai tìm được tình yêu mới trên đất khách, cô gái cũng tìm được người chồng ưng ý trên chính quê hương.

Dẫu sao thì, tình yêu xa vẫn luôn đẹp theo cái cách mà nó vẫn đẹp. Đó là khi cả hai người luôn nghĩ đến nhau, tôn trọng nhau, và vững lòng vì nhau. Còn khi tình yêu xa tan vỡ, thì chúng ta cũng không nỡ đành lòng trách cứ ai. Bởi mỗi người đều phải sống tốt cuộc đời mình.

Trên đây là lời tâm sự buồn về tình yêu của cặp đôi yêu xa dù kết thúc họ không thể đến được với nhau nhưng không phải họ chưa từng cố gắng vượt qua thử thách, chưa từng thử một lần “cãi” lại duyên trời. Chỉ là họ đã cố gắng, và đã hết mình, chỉ là kết quả không đủ đẹp… Cho nên họ không hối tiếc. Nếu có những lời tâm sự về tình yêu không thể giãi bày hãy chia sẻ với tư vấn An Nam, chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và thấu hiểu cho từng hoàn cảnh của các bạn.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 13-05-2019 bởi Seo Ngon

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay