Nhiều lần giận dỗi nói chia tay dẫn tới mất tình yêu

Nhiều lần giận dỗi nói chia tay dẫn tới mất tình yêu

Em gần 3 năm trước em có sang Trung Quốc và đã quen được 1 người bạn trai người Trung Quốc, quen được vài tháng em về nhà anh ấy sống. Sống 1 thời gian lâu, trong thời gian sống chung tụi em cũng hay cãi nhau rồi em bỏ đi mấy hôm thì lại về. Cứ như vậy rất nhiều lần rồi tụi em cũng đâu vào đấy ở bên nhau. Rồi có 1 ngày nọ em đi chơi và bị người ta gạt đem đi bán. Trong thời gian em bị bán em không liên lạc về được. Cứ thế 3 tháng sau em liên lạc được cho gia đình và anh ấy.Lời tâm sự

Em gần 3 năm trước em có sang Trung Quốc và đã quen được 1 người bạn trai người Trung Quốc, quen được vài tháng em về nhà anh ấy sống. Sống 1 thời gian lâu, trong thời gian sống chung tụi em cũng hay cãi nhau rồi em bỏ đi mấy hôm thì lại về. Cứ như vậy rất nhiều lần rồi tụi em cũng đâu vào đấy ở bên nhau. Rồi có 1 ngày nọ em đi chơi và bị người ta gạt đem đi bán. Trong thời gian em bị bán em không liên lạc về được. Cứ thế 3 tháng sau em liên lạc được cho gia đình và anh ấy. Ba mẹ em sang Trung Quốc và anh ấy đưa ba mẹ đi cứu em. Cứu em ra được thì em theo ba mẹ về Việt Nam. Về nhà được 2 tháng thì anh ấy sang tận Việt Nam để đón em sang với anh. Sang tới Trung Quốc rồi thì tụi em cũng có lần cãi nhau rồi lại huề nhau.

Ở Trung Quốc được 8 tháng thì em với anh lai cãi nhau và lại hoà nhau và em đòi về Việt Nam. Nhưng anh ấy tưởng em nói đùa nên thôi, mấy ngày sau em lại đòi về thì anh hỏi em về có sang nữa không. Nhưng lúc đó em còn giận nên em nói không sang nữa và anh hỏi rất nhiều lần em đều nói như vậy. Và anh ấy đồng ý đưa em về, khi lên máy bay anh nói về đừng sang nữa em có sang anh cũng không đi đón. Em không nói gì hết chỉ ngoảnh mặt đi luôn. Về tới Việt Nam 4.5 ngày rồi em điện thoại thì anh không bắt máy em có nhờ bạn bè của anh gọi dùm cũng không được. Bây giờ em không biết anh ấy gặp chuyện gì hay là giận em vì em về nữa. Bây giờ em rất buồn và tuyệt vọng, mặc dù em nói về không sang nữa nhưng tại lúc đó em giận em mới nói vậy thôi chứ em yêu anh lắm, em mong chuyên mục giải đáp giúp em với, cứ thế này em chết mất.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến, cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam.

Lắng nghe tâm sự của em, dường như em đang cảm thấy nuối tiếc và lo lắng cho mối tình cảm của mình, bởi em chưa từng có ý định chia tay người yêu, chỉ là trong lúc giận dỗi em rời khỏi người mình yêu. Nhưng điều đó lại khiến người em yêu không có phản hồi trở lại. Có lẽ một ai đó ở trong hoàn cảnh của em cũng có những tâm trạng như em hiện tại. Chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về câu chuyện tình cảm của em.

tác hại khi nói chia tay nhiều lần

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Hai người yêu nhau chuyện giận dỗi và tranh cãi là điều thường tình rất khó tránh khỏi. Tuy nhiên theo em chia sẻ thì câu chuyện cãi nhau và em về Việt Nam cũng đã xảy ra lặp đi lặp lại nhiều lần. Những kích thích nào mới mẻ, một lần, hai lần sẽ gây được sự chú ý đặc biệt với đối phương của chúng ta, ngược lại khi những kích thích đó lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ tạo ra một sự nhàm chán đối với người mình yêu thương. Có lẽ đối với người yêu em cậu ấy cảm thấy mệt mỏi và chán nản khi câu chuyện tranh cãi xảy ra nhiều lần và em giận dỗi bỏ đi đã khiến cậu ấy mệt mỏi và không muốn cố gắng làm điều gì hơn. Như mọi lần trước đây khi tranh cãi sau một vài bữa em lại tự về, còn cách nào khác để các em làm hoà với nhau? Nếu cậu ấy vẫn không liên lạc với em, thì em đã nghĩ rằng mình sẽ làm điều gì khác để có thể làm hoà với anh ấy?

Có những khi chúng ta cần đặt câu hỏi lại điều gì lại khiến chúng ta tranh cãi quá nhiều và thường xuyên? Trong tìnhh yêu sau mỗi lần tranh cãi chúng ta lại càng trưởng trưởng thành hơn, càng cảm thấy chúng ta cần nhau hơn. Ngược lại nếu mỗi lần tranh cãi, lần sau tranh cãi nhiều hơn và khó thay đổi hơn, thì mỗi người hãy đặt ra câu hỏi, điều gì khiến chúng ta tranh cãi? Điều gì khiến chúng ta chưa thể chấp nhận họ? Bởi mối quan hệ của hai người mà liên tục gây mâu thuẫn tất yếu sẽ dẫn tới tan vỡ. Nếu như quay trở lại em sẵn sàng để thay đổi những điều mà em cảm thấy chưa hợp lý?

Trước tình hình như vậy, nếu như em không còn bất cứ hình thức nào để liên lạc cho bạn em, mà em mong muốn hàn gắn mối quan hệ này thì không có cách nào để em có thể hàn gắn được. Nhưng trong tình thế này em hãy dành thêm chút thời gian cho bản thân em, cũng như cho anh ấy. Khi còn yêu thương họ sẽ không từ bỏ cơ hội để được gần gũi người mình yêu thương. Tuy nhiên em có thể dành một thời gian có hạn như khoảng 1 – 2 tuần xem rằng người yêu em có trả lời lại. Hơn nữa tới khoảng thời gian đó em liên hệ lại cơ hội để anh ấy lắng nghe em cũng cao hơn. Ngoài ra cả hai cũng có cơ hội để cân nhắc ngẫm lại chuyện tình cảm và cách thức chia sẻ với nhau giữa hai người.

Có những giận hờn là gia vị ngọt ngào cho tình yêu, có những khoảng cách là thời điểm khiến con người trở nên trưởng thành hơn, có những phút giây ngẫm nghĩ khiến con người ta ngộ ra nhiều điều. Những thời điểm này là lúc để em cảm nhận rõ hơn về câu chuyện tình cảm của mình. Chúc em sức khoẻ và thành công.

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 18-04-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay