11 năm sống trong dối trá mà không hay biết

11 năm sống trong dối trá mà không hay biết

Trước khi xảy ra chuyện này bạn bè em luôn bảo đừng chờ đợi, vì bản thân anh không coi trọng gia đình này. Lấy lý do công việc anh ta đi sớm về muộn, thường xuyên không ăn cơm nhà, muốn đi đâu thì đi, về nhà hay không cũng không báo, rồi cặp kè với 1 vài người nữa. Em đều bỏ qua hết vì nghĩ là chồng mình. Vậy là sau tất cả em còn ghen hộ cho vợ anh ta nữa. Em phải làm gì bây giờ? Mọi người bảo em ngu ngốc chờ đợi ảo tưởng, bảo em chia tay trước khi xảy ra sự việc này. Em làm sao đây, ôm con ra đi khi không có đồng xu nào dính túi, hay ở lại đồng tình làm người thứ 3.Lời tâm sự

Anh chị ơi, chuyện xảy ra đúng 2 tháng rồi, em mới biết, em không dám nói với ai, ngay cả bố mẹ, người thân bạn bè, vì em sợ nói ra không biết ai có thể tư vấn được mà nhỡ đâu bố mẹ biết còn lo lắng hơn, vì vậy đôi khi em cảm giác em không bình thường nữa. Em quen và sống cùng người gọi là chồng năm nay năm thứ 11, em và anh ấy quen nhau khi em học xong và chuẩn bị ra trường, quen đến năm thứ 5 thì tổ chức đám cưới trên quê em, đến nay sống chung sang năm thứ 7 rồi, chúng em vừa có 1 cháu gái gần 3 tuổi.

Thời gian quen nhau có thể nói là thời gian bế tắc và tồi tệ nhất của anh ấy trong cuộc đời này. Khi em ra trường và về quê đi làm bọn em có liên lạc điện thoại và anh ấy có về nhà em chơi. Em làm được 1 năm ở nhà rồi em lại ra Sài Gòn làm và học thêm, khi đó chúng em mới gặp gỡ nhiều hơn. Anh ấy nói rằng mới nghỉ việc nên ngay cả tiền đi chơi hay tiền ăn bọn em cũng chung nhau trả, có lần anh ấy còn mượn xe em ra cầm đồ nhiều lần, em vay cả tiền hộ cho anh ấy trả nợ nữa, toàn nợ anh ấy vay nặng lãi, đó là nợ do anh ấy cá độ bóng đá (sau này em mới biết). Yêu cũng được hơn 3 năm, em cũng 1 lần về nhà anh ấy 1 lần ở Đồng Nai và chỉ gặp bố anh ấy, vào nhà uống nước được 1 tẹo rồi đi luôn. Chúng em cũng có thời gian vượt rào và điều tồi tệ nhất là chúng em phải bỏ 1 đứa con.

Thời gian cứ như vậy trôi đi 4 năm em mới quyết định nếu không cưới thì không yêu nữa, và em đã về quê làm việc. Lúc đó anh ấy chỉ lý do là bố mẹ anh ấy không đồng ý vì em là người dân tộc và xa xôi vùng núi. Thời gian em về quê, anh ấy lại về nhà em đưa đón em đi làm rồi ở lại trên nhà em nữa (giờ em nghĩ chắc anh ấy trốn nợ vì không còn chỗ nào để đi nữa). Sau đó, em đã đồng ý đám cưới chỉ ở trên nhà em mà không có sự đồng ý của bố mẹ anh ấy (và đến giờ vẫn chưa đăng ký kết hôn) mà chỉ có vài ng bạn của anh ấy (trong đó có 1 người bạn thân anh ấy em biết từ lúc quen anh ấy). Cưới xong 2010 chúng em ra Sài Gòn thuê nhà trọ, anh ấy vẫn tiếp tục cá độ bóng đá. Sau đó, em giới thiệu cho anh ấy làm nhân viên kinh doanh cho 1 người bạn của em mới thành lập công ty. Làm được 1 thời gian, do công ty mở rộng cần vốn kinh doanh để mở thêm thương hiệu, anh ấy đề nghị em vay gia đình và em cũng vay (đến nay đã trả gia đình em còn 20 triệu nữa), rồi tách Công ty. Hiện nay, anh ấy đã trở thành Giám đốc của công ty, chiếm 50% cổ phần gồm 3 người. Có thể nói, bây giờ anh ấy có điều kiện, có xe ô tô riêng để đi, và em cũng là kế toán cho công ty từ thời điểm thành lập. Có 1 điều, trong bao nhiêu năm em làm lương bao nhiêu em chi tiêu trong gia đình mà không biết tự tiết kiệm gì cho bản thân, ngay cả lương anh ấy, rồi các khoản tiền công ty anh ấy làm gì em cũng không biết. Chúng em thuê nhà bao nhiêu năm , giờ đang có 1 căn nhà chung cư để ở; nhưng tên nhà lại mang tên em gái anh ấy. Anh ấy nói rằng em gái anh ấy cho vay 1 nửa tiền nhà nên em ấy đứng tên. Trong thời gian chung sống, nhiều người nói anh ấy đã có gia đình vì có rất nhiều điểm đáng ngờ; mà sao chỉ 1 mình em không biết. Hay nói đúng hơn là em tin tưởng anh ấy nên suy nghĩ ấy hiện ra là em lại gạt đi.

Trong thời gian chung sống, khi chưa có con, anh ấy chưa đưa em về nhà lần nào. Mỗi lần em nói anh đều gạt đi vì nhiều lý do. Có 1 cái tết em không quên được: anh ấy đồng ý đưa em về đến Đồng Nai, anh đưa em về khách sạn nói rằng anh về nhà xem tình hình trước. Sau đó, em phải đón giao thừa 1 mình tại khách sạn. Hôm sau em về Sài Gòn 1 mình, giờ nghĩ lại em thấy mình ngu ngốc quá. Rồi những cái tết sau đó, anh đưa em về quê, rồi anh ấy bảo anh phải về cúng mùng 1 tết ở nhà. Đến lúc có con, anh nói lý do con nhỏ và nhiều lý do nữa. Năm nay, em dự định về thì chuyện xảy ra.

Hôm em tìm giấy tờ tại phòng làm việc anh ấy, em phát hiện ra sơ yếu lý lịch của anh ấy, được biết anh ấy có 1 đứa con gái ít hơn em 10 tuổi và 1 người vợ hơn em 13 tuổi, 1 thằng con trai hơn con gái em 4 tuổi. Vậy đấy, sau khi cưới em hơn 2 năm vợ anh ấy có bầu, thời gian sau khi cưới em có tránh thai để đi học tiếp, sau đó mong mãi mà không có, em phải mua uống thuốc bắc cho cả 2 vợ chồng nên mới có con. Thời gian làm giấy khai sinh cho con, anh ấy về cùng trình bày lý do bố mẹ không cho cưới và không cho hộ khẩu để lấy giấy chứng nhận độc thân nên không khai được làm bố con em, hiện tại con gái mang họ của em anh/chị ạ.

Giờ em mới nghĩ lại tất cả, thời gian yêu nhau anh ấy có nói cho em về 1 người gọi là người yêu cũ, anh ấy nói khi nào người đó lấy chồng thì anh ấy lấy vợ. Anh ấy còn tìm mua cả số điện thoại ngày tháng năm sinh của vợ, dùng 1 thời gian giờ đây em biết con gái anh ấy dùng. Rồi máy tính anh ấy bảo cho mượn khi mang về toàn ảnh của con gái anh ấy, em hỏi ai đấy anh nói con nuôi là con của bạn thân anh ấy. Rồi em cũng tin vì nó ít hơn em 10 tuổi anh/ chị ạ, có ai ngu ngốc như em không chứ. Rồi anh ấy dùng Facebook có tên Minh Quân, em hỏi tên ai, anh ấy cũng nói đặt trước, sau này có con thì đặt, em cũng tin chị ạ, đó là tên con trai anh ấy. Dạo gần đây em xem qua Facebook cũng biết khá nhiều về gia đình của anh ấy ở Đồng Nai, là gia đình kiểu mẫu, đầm ấm, hạnh phúc. Con gái là sinh viên ngoại ngữ hiện ở Sài Gòn, sang chảnh, khá nổi tiếng, giống hot girl, thường xuyên chia sẻ được Ba mua quà về khi đi công tác hay ba mua đồ dùng mỹ phẩm và được ba chiều chuộng, cưng chiều; được Ba mua quà tặng cho 2 mẹ con ngày 8/3; họ đăng tải ảnh được Ba chở ô tô đi chơi đi ăn. Vợ anh ấy là nhân viên ngân hàng 45 tuổi, sống tại Đồng Nai ở nhà đẹp, có xe riêng, con trai thì giống hot boy, mặc quần áo đẹp và sành điệu, cuộc sống của họ thật sành điệu và sang giàu chị ạ.

Chị ơi, giờ em phải làm gì, em biết làm gì nữa? Hôm biết được sự thật em nghỉ việc về nhà và khóc 2 ngày, anh ấy nhìn em vừa khóc vừa cầm tờ sơ yếu lý lịch, anh ấy đã rõ tất cả. Em bắt anh ấy nói sự thật, anh ta thừa nhận tất cả. Em hỏi tại sao lại cưới em, tại sao lại có con, nếu không đến được thì yêu rồi chia tay là bình thường, sao khi chưa có con không lấy lý do chia tay. Giờ có con rồi, chia tay khó khăn hơn. Anh ta nói yêu em, không muốn mất nên cưới, muốn có con với em vì vậy khi bảo anh uống thuốc anh ấy cũng đồng ý, đi khám anh ấy cũng đi. Anh ta còn nói anh ta không đối xử tệ với em, sống như này cũng rất tốt và muốn e chấp nhận. Anh ta nói cũng muốn thú nhận với em nhiều lần nhưng không nói được, muốn vài năm nữa. Lý do vô cùng mà, khi con ng ta đã phản bội, trời đất đối với em sụp đổ rồi. Em có hỏi vài năm nữa có khác không. Em cũng muốn xem anh ta định ly hôn không và em biết anh ta không bao giờ làm chuyện đó. Bây giờ có điều kiện anh ta đang vun vén xây dựng cho gia đình mình, tết vừa rồi anh ta mua xe ô tô cho vợ. Vậy đấy chị ạ, gia đình họ hạnh phúc, còn em, mọi người chỉ biết em và anh ta chưa đăng ký vì lý do gia đình không đồng ý, và từ trước đến giờ em luôn mong muốn là anh ta thuyết phục gia đình rồi 1 ngày em sẽ được đền đáp. Vậy đấy, giờ đây em được gì chị ơi.

Trước khi xảy ra chuyện này bạn bè em luôn bảo đừng chờ đợi, vì bản thân anh không coi trọng gia đình này. Lấy lý do công việc anh ta đi sớm về muộn, thường xuyên không ăn cơm nhà, muốn đi đâu thì đi, về nhà hay không cũng không báo, rồi cặp kè với 1 vài người nữa. Em đều bỏ qua hết vì nghĩ là chồng mình. Vậy là sau tất cả em còn ghen hộ cho vợ anh ta nữa. Em phải làm gì bây giờ? Mọi người bảo em ngu ngốc chờ đợi ảo tưởng, bảo em chia tay trước khi xảy ra sự việc này. Em làm sao đây, ôm con ra đi khi không có đồng xu nào dính túi, hay ở lại đồng tình làm người thứ 3. Việc này có 2 vợ chồng em gái anh ta có biết vì đã cho vay tiền mua nhà. Em không đành lòng, đến với nhau khi anh ta khổ sở nhất giờ anh ta có tiền anh ta vun vén gia đình của anh ta, thời gian chung sống em không biết tiết kiệm, em mặc cho anh ấy tự lo toan, em chi tiêu tiết kiệm tiêu hết tiền lương của em, còn thiếu em mới xin thêm, em không nghĩ gì cho bản thân em hết. Giờ em ra đi tay trắng sao được chị ơi, rồi cuộc sống của con em nữa, em biết làm gì, em cũng muốn con em được chăm sóc tốt, muốn con được học hành đàng hoàng nữa. Mọi người nói nếu không chịu được nhau thì ra đi, người không cần thì tiền cũng không quan trọng. Em cũng nghĩ em ôm con đi, rồi đi làm chi tiêu tiết kiệm 2 mẹ con cũng sống được, nhưng như vậy con em sẽ thiệt thòi lắm. Em thì như nào cũng sống được, ở đâu em cũng ở được; nhưng có người bảo em phải ở lại giữ những điều tốt nhất dành cho con. Hôm trước em cũng thẳng thắn đòi hỏi anh ta chia 1 phần cổ phần công ty dành cho con, hoặc phải đưa tiền để bù đắp công sức của em trong thời gian qua. Anh ta nói muốn bán cổ phần lấy tiền để trả tiền cho em gái, anh ta có dự định xây 1 căn nhà ở quê cho em, chắc muốn em về đó sống, giờ đang chờ thủ tục đất đai chị ạ.

Hiện giờ, cuộc sống rất khó chịu, em đã nghỉ việc, ở nhà lúc nào cũng suy nghĩ; nhưng em cũng không có tâm trạng để làm việc nữa. Giờ 2 ng như xa lạ, không nói chuyện nữa, chỉ nói chuyện với con thôi. Em chỉ muốn ôm con đi luôn nhưng cũng muốn chờ 1, 2 tháng nữa vì đất đai chưa xong, xem anh ta sẽ làm gì. Thật sự bế tắc, em không biết nên làm gì nữa. Anh/ chị ơi, em nên làm gì bây giờ? Em ko biết làm sao nữa, em bế tắc mà không biết nói với ai, tất cả tại em hết, tại em ngu ngốc quá. Em nên làm gì bây giờ, hãy cho em lời khuyên đ, không em sẽ chết mất.

Chuyên gia tư vấn tâm lý

Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lý, tình yêuhôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, về băn khoăn của chuyên chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Em thân mến!

Đọc được những dòng tâm sự của em, tôi dường như đã nín lặng, có lẽ đối với em đó là một cảm giác sốc, đau khổ, bế tắc, dằn vặt chính bản thân mình, khổ tâm không thể chia sẻ cùng ai được nỗi đau trong lòng mình. Em à, có lẽ bất kì một ai khi ở trong hoàn cảnh của em cũng khổ tâm và dằn vặt như em hiện tại. Người ta vẫn bảo lấy chồng như là đánh một canh bạc, nhưng vốn dĩ ngay từ đầu canh bạc của em chỉ có duy nhất một kết quả đó là nỗi đau và tổn thương. Thật chẳng may khi số phận run rủi em gặp một người bất chấp tất cả để đạt được mục đích của mình. Mặc dù phải giẫm lên tình cảm và lòng son sắc của người khác họ cũng không từ bỏ. Tôi xin được chia sẻ cùng em những nỗi buồn, những sự khổ tâm và đớn đau ấy.

Bị lừa dối suốt 11 năm

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Trong thư, em đã nói rất rõ về mối quan hệ của mình và chồng từ ngày yêu nhau cho đến tận bây giờ. Một hành trình rất dài, rất gian nan nhưng em vẫn kiên trì và quyết tâm bảo vệ tình yêu của mình. Dù không biết anh ấy có dành tình cảm thật sự cho em hay không nhưng trên thực tế, anh ấy đã thành công có rất nhiều công sức của em, buộc em phải trả nợ cá độ đá bóng cho anh ấy hết lần này đến lần khác đã thể hiện anh ấy là một người đàn ông không thật sự tốt. Sự việc này xảy ra càng giúp lý trí của em lớn mạnh hơn, em càng nhìn sâu và rõ về con người trong cuộc sống này hơn. Câu chuyện bây giờ ngày càng nói ra thì sẽ khiến cho em càng thêm đau khổ  và tự trách bản thân mình. Những người dám yêu hết mình, dám sống đúng với cảm xúc, tình yêu thực sự của mình nhất định không phải là người ngu ngốc, sai trái. Chỉ tiếc, sự chân thành đó đặt không đúng chỗ, và hậu quả xảy ra đáng thương nhiều hơn cả đáng trách. 

Có lẽ tới ngày hôm nay, tôi tin rằng em đã có một cái nhìn nhận sâu sắc về con người của anh ấy. Trước sự chuẩn bị tỉ mỉ, cẩn thận của anh ấy về ngôi nhà mang tên em gái anh ấy, về số cổ phần trong công ty.Từ ngày quen anh ấy đến giờ, em đã phải trải qua nhiều tổn thương đau khổ. Có thể bây giờ ra đi em sẽ chẳng có gì trong tay cả và nuối tiếc tình cảm nhiều năm em son sắc dành cho anh ấy. Nhưng ít ra em vẫn còn có đứa con. em quyết định như thế nào là ở bản thân em trên cơ sở cân nhắc xem là lựa chọn nào sẽ khiến cho mình thanh thản hơn, và sống tốt hơn trong tương lai; bởi vì có lẽ bây giờ nói đến hai từ hạnh phúc đối với em thì sẽ quá xa xỉ.

Có thể em cũng đã có quyết định của riêng mình, trước khi đưa ra quyết định của mình em hãy suy nghĩ thật kỹ con của em thật sự cần điều gì? em thật sự cần điều gì? trong thời gian qua anh ấy đáp ứng được những gì cho em? Những điều đó đã đủ chưa để em cảm thấy có sự an tâm trong cuộc sống này. Nếu quả thực cho tới cuối cùng em cảm thấy sống cùng anh ấy càng làm cho em đau đớn, nặng nề thì em hãy chọn quyết định buông cho cuộc sống của em nhẹ nhõm hơn. Bởi vì sức chịu đựng của chúng ta đôi khi chỉ có giới hạn nào đó, nếu em cố gắng quá nhiều cũng khiến cho tinh thần, tâm lý em tổn thương.

Hãy nhìn các sự kiện đến với em giống như những thử thách trong đời, có những thử thách giúp chúng ta trưởng thành, giúp chúng ta trở thành người mạnh mẽ hơn. Em hãy mạnh mẽ, vững tâm, dù cho trời có sụp xuống em vẫn còn cô con gái thân yêu đã đến bên đời em. Chúc em mạnh mẽ.

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 12-06-2019 bởi Liên Đặng

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay