Nên làm gì để tha thứ khi bạn gái ngoại tình

Nên làm gì để tha thứ khi bạn gái ngoại tình

Nên làm gì để tha thứ khi bạn gái ngoại tình? Đối với mỗi người đàn ông, họ đều có lòng tự tôn và sĩ diện rất lớn nên nếu họ vô tình phát hiện ra người yêu đang lừa dối mình để có mối quan hệ tình cảm với người đàn ông khác thì họ coi đó là một sự sỉ nhục và xúc phạm đối với danh dự của bản thân.Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Đối với mỗi người đàn ông, họ đều có lòng tự tôn và sĩ diện rất lớn nên nếu họ vô tình phát hiện ra bạn gái ngoại tình và đang lừa dối mình để có mối quan hệ tình cảm với người đàn ông khác thì họ coi đó là một sự sỉ nhục và xúc phạm đối với danh dự của bản thân. Có người sẽ cương quyết chấm dứt mối quan hệ giả dối này. Nhưng cũng có người vẫn còn yêu thương nhưng họ không biết phải tha thứ cho người yêu mình như thế nào vì mỗi lần nghĩ đến người yêu trong khi yêu mình mà lại trong vòng tay của một người đàn ông khác, đó không khác gì những mũi kim đâm thấu lòng của họ vậy.

Vì khó khăn như vậy nên nếu bạn muốn tha thứ được cho bạn gái ngoại tình thì bạn cần thực hiện các việc sau:

1. Tỏ ra lạnh lùng và im lặng cho đến khi bạn bình tĩnh lại

Bạn không nên làm ầm ĩ mọi chuyện lên, không nên ghen tuông đánh chửi cô ấy mà hãy im lặng để tránh những lời lẽ không hay khi bạn không được bình tĩnh. Hãy giữ cho mình một trái tim nóng và một cái đầu lạnh và chỉ cần thể hiện cho cô ấy biết rằng bạn đã biết mọi chuyện bằng một ánh mắt nghiêm khắc và vẻ mặt lạnh lùng. Thái độ đó của bạn sẽ làm cô ấy suy nghĩ và nể sợ bạn hơn. Trong lúc đó, bạn cũng có kế hoạch của mình.

2. Tìm hiểu kĩ lưỡng về con người cô ấy và mối quan hệ của cô ấy với người thứ ba kia

Có thể trước đây bạn có ấn tượng rất tốt với cô ấy ngay từ đầu quen nhau nên bạn đã vội vàng quyết định ngay mà không nghĩ suy gì nhiều về quá khứ và nhân cách của cô ấy. Vậy giờ bạn hãy bỏ một chút thời gian để tìm hiểu lại về con người cô ấy. Cùng với đó, bạn hãy tìm cách xác định xem mối quan hệ của cô ấy với người đàn ông kia đã đến mức độ nào rồi.

Bạn gái ngoại tình

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Làm tốt được những việc này sẽ giúp bạn biết và hiểu thêm về người yêu cũng như định hình được cách hành xử của mình khi đối diện với người yêu và “tình địch”.

3. Nói chuyện nghiêm túc và thẳng thắn với người yêu

Nói chuyện trực tiếp và thẳng thắn là cách tốt nhất để bạn biết tình cảm của cô ấy đang là như thế nào đối với bản thân mình. Đây cũng là cách tốt nhất để bạn biết mình phải cư xử với cô ấy như thế nào (dứt áo đường ai lấy đi hay tha thứ, cho người yêu có cơ hội quay về). Nên hãy tìm một không gian thoáng đãng thoải mái chỉ có riêng hai người để cuộc nói chuyện đạt kết quả tốt nhất. Trong cuộc nói chuyện đó, bạn phải thể hiện được vị thế của một người đàn ông – lúc nào nên cương lúc nào nên nhu, sẵn sàng lắng nghe cô ấy nói, nhưng cũng dứt khoát trong những quan điểm của mình. Bạn hãy thẳng thắn trong mọi vấn đề  để bạn biết được những tâm tư nguyện vọng của cô ấy và cũng cho cô ấy biết  thái độ của bạn về vấn đề của hai người.

Sau khi đã thẳng thắn với nhau rồi, bạn mới nên đưa ra quyết định có tha thứ cho bạn gái ngoại tình hay không. Nếu cô ấy không còn muốn tiếp tục với bạn thì hãy để cô ấy ra đi, còn bạn hãy tìm cho mình một hạnh phúc mới. Tuy nhiên, nếu cô ấy thật sự hối hận về những lỗi lầm của mình, quyết tâm về với bạn thì hãy cho cô ấy một cơ hội để cô ấy chứng tỏ tình cảm và hai bạn làm lại từ đầu. Ông bà ta có câu rằng “đánh kẻ chạy đi không đánh người chạy lại” đúng không bạn. Nhưng kể cả có tha thứ cho cô ấy thì bạn cũng không nên nói luôn ra lời mà bạn chỉ cần cho cô ấy hiểu là bạn sẽ tha thứ nếu cô ấy biết sửa lỗi lầm, hãy cho cô ấy thời gian để cô ấy suy nghĩ về sai lầm của bản thân và để cho cô ấy có quyết tâm để hàn gắn lại tình cảm với bạn hay không. Sự tha thứ của bạn chỉ được dựa trên thái độ và cách ứng xử trong việc chấp nhận xây dựng lại tình cảm đối với người yêu mà thôi.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 26-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay