0904030189

Khi yêu chàng đòi làm “chuyện ấy”

Khi yêu chàng đòi làm “chuyện ấy”

Nhờ chuyên gia tư vấn giúp em cách giải quyết khi yêu chàng đòi làm “chuyện ấy”. Em năm nay 15 tuổi đang học cấp ba. Lúc trước em có nói chuyện qua mạng với một anh sinh năm 1996 quê ở Bắc Giang. Vì khoảng cách khá xa nên chúng em chỉ gặp nhau được vài lần. Năm ngoái anh xuống học đại học và trọ ở gần nhà em. Bọn em đã hẹn hò và đi chơi rất nhiều lần. Anh ấy yêu em thật lòng lắm, lúc nào cũng quan tâm, chiều chuộng em.Lời tâm sự

Lúc đầu bọn em chỉ dám nắm tay nhau, rồi dần dần anh chủ động hôn má rồi đến hôn môi. Thời gian gần đây mỗi lần hôn nhau anh hay dùng tay sờ khắp người em khiến em cảm thấy khó chịu nhưng không chống lại. Hôm trước đi chơi, anh đưa em về phòng trọ và đề nghị làm “chuyện ấy“. Em không đồng ý và lấy lý do bỏ về. Hôm qua đi chơi, anh lại đưa em về phòng trọ và đề nghị như vậy. Anh ấy bảo nếu em không đồng ý là không yêu anh thật lòng.

Em yêu anh ấy thật lòng nhưng em rất khó xử. Chuyên gia tâm lý tư vấn giúp em ạ.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Khi đọc câu chuyện của bạn, mình cảm thấy bạn còn quá trẻ để nhận biết và quyết định về mọi việc và xử lý khi người yêu đòi chuyện ấy. Tuy rằng tình yêu không phân biệt tuổi tác, nhưng không nên để tình yêu ảnh hưởng quá lớn đến cuộc sống của bạn. Vì vậy, bạn cần xác định lại những vấn đề như sau:

Bạn là cô gái còn trẻ tuổi, bởi vậy việc nhận thức về mọi mọi thứ xung quanh vẫn còn hạn chế nhất định. Khi yêu, bạn có thể thấy người bạn yêu thực sự tốt và thực sự đáng để yêu thương. Tuy nhiên tình yêu không có nghĩa là phải có tình dục. Người bạn yêu có thể đã có nhận định sai lầm về tình yêu thực sự hoặc đó cũng chỉ là câu nói để muốn đạt được mục đích nhất thời mà thôi. Bạn cần xác định lại rằng tình yêu hơn một năm  có làm bạn đủ tự tin để  nói rằng mình đã hiểu hoàn toàn người ấy hay không. Hơn nữa, bạn mới chỉ 15 tuổi bạn đã có đủ nhận thức để lường trước hậu quả xảy ra khi làm những chuyện quá giới hạn vậy chưa. Một người yêu bạn thật lòng sẽ luôn quan tâm chia sẻ, luôn yêu thương bạn bất cứ lúc nào. Và sẽ không vì  những mục đích cá nhân mà buông tay bạn, cũng không có những đòi hỏi khi bạn không tự nguyện.

Chuyện ấy

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Đó mới chỉ là trên phương diện tình cảm. Có thể bạn chưa tìm hiểu việc “đi quá giới hạn” với tuổi của bạn bây giờ dù bạn đồng ý hay tự nguyện thì hậu quả để lại là rất lớn. Ngoài việc người yêu bạn có thể bị chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu chuyện này bị phát hiện. Thì việc này còn ảnh hưởng lớn tới sức khỏe sinh sản của bạn, vì ở lứa tuổi này cơ thể của bạn chưa phát triển hoàn thiện. Bởi vậy việc người yêu bạn đòi làm chuyện ấy – quan hệ trước tuổi có thể làm tổn thương âm đạo vì bề mặt âm đạo còn mỏng, hơn nữa là cơ hội để phát sinh các bệnh viêm nhiễm. Đồng thời còn ảnh hưởng lớn tới việc sinh con sau này khi bạn lập gia đình, việc quan hệ tình dục quá sớm cũng có thể khiến bạn bị hiếm muộn hoặc vô sinh.

Vậy bạn nên suy nghĩ lại về đề nghị của người yêu mình cũng như cân nhắc lại xem một người lấy dục vọng  để đong đếm tình yêu thì có nên tin tưởng không? Hơn nữa, bạn có gì để tin chắc rằng sau này hai bạn có thể đến được với nhau khi hai bạn còn rất trẻ và tương lai còn rộng mở với hai bạn như vậy. Chuyên gia khuyên bạn nên hạn chế gặp người yêu, đồng thời từ chối khi người yêu bạn rủ về phòng trọ hoặc đi những nơi vắng người.Khi nói chuyện với nhau, nếu người ấy hay đề cập tới vấn đề đó thì bạn nên tìm lý do để nói chuyện khác hoặc thẳng thắn nói rằng mình chưa sẵn sàng cho những điều như vậy.

Chúc bạn có quyết định đúng đắn và có được tình yêu đúng nghĩa.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 18-11-2022 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com