0904030189

Có nên quan hệ tình dục trước hôn nhân

Có nên quan hệ tình dục trước hôn nhân

Trong xã hội ngày nay, giới trẻ ngày càng thoáng trong quan hệ tình dục trước hôn nhân. Các bạn nghĩ đơn giản rằng đó là cách thể hiện tình yêu đã được thăng hoa. Tuy nhiên, vẫn có nhiều ý kiến cho rằng quan hệ tình dục trước hôn nhân mất nhiều hơn được, tình dục nên tách rời tình yêu. Hãy nghe những chia sẻ về vấn đề này để có cái nhìn thật nhất về quan hệ tình dục trước hôn nhân.

Quan điểm về quan hệ tình dục trước hôn nhân

Nếu như trong xã hội trước đây, khi nhắc đến vấn đề quan hệ tình dục trước hôn nhân chúng ta thường né tránh và xem nó như vấn đề liên quan đến đạo đức. Xã hội càng phát triển, tư tưởng con người ngày càng hiện đại, nhìn nhận quan hệ tình dục trước hôn nhân cũng thoải mái hơn rất nhiều. Bởi thế chúng ta thấy tình trạng sống thử diễn ra khá nhiều. Bản chất của quan hệ tình dục trước hôn nhân không phải là xấu, xấu hay không là nó nằm ở lý do cuả hành động đấy, là ở hậu quả mà nó mang tới. Nếu đôi lứa thực sự yêu nhau, họ muốn hoà hợp hoàn toàn trong tình yêu, cả hai đều nhất trí và tự nguyện hiến dâng cho nhau thì đó là quyền của hai bên. Họ thực sự cảm thấy hạnh phúc vì điêù đó. Tuy nhiên, nếu nghĩ tình dục là cách chứng minh tình yêu của mình dành cho đối phương thì hoàn toàn sai lầm. Tình dục không phải là tất cả của tình yêu.

Hệ quả của quan hệ tình dục trước hôn nhân

Nhìn nhận một cách chân thực nhất, quan hệ tình dục trước hôn nhân bạn sẽ mất nhiều hơn là được, đặc biệt là phái nữ. Quan hệ tình dục trước hôn nhân để lại hậu quả mà không phải ai cũng dễ dàng để đối mặt.

Xem thêm: Sống thử nên hay không?

  • Nếu như các bạn nghĩ rằng, quan hệ tình dục trước hôn nhân là để thể hiện sự hòa hợp và xem xét xem cả hai có thực sự hòa hợp với nhau về chuyện chăn gối hay không. Vậy nếu như đã “thử” nhưng không hòa hợp, thì chuyện tình cảm của cả hai liệu có bị rạn nứt?
  • Quan hệ tình dục trước hôn nhân nếu như không sử dụng biện pháp an toàn rất dễ có thai ngoài ý muốn. Có một số cặp đôi bắt buộc lựa chọn việc kết hôn, nhưng nhiều khi một cuộc hôn nhân không nằm trong dự định, chưa có kế hoạch và tâm lý sẵn sàng rất dễ đổ vỡ. Còn một số trường hợp khác lựa chọn việc bỏ thai, điều này không chỉ gây tổn thất về kinh phí, mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe, khả năng sinh sản sau này và có tác động lớn về tâm lý. Mặt khác, quan hệ tình dục trước hôn nhân cũng tăng nguy cơ lây nhiễm các bệnh xã hội như: hiv, giang mai, sùi mào gà…
  • Ảnh hưởng đến đời sống hôn nhân sau này. Nhiều người vẫn nói không còn quan trọng vấn đề trinh tiết của người phụ nữ, nhưng trong thâm tâm họ vẫn mong muốn người bạn đời của mình vẫn còn trong trắng. Họ luôn có cái nhìn tôn trong và đánh giá cao về mặt đạo đức vơí những người con gái ấy. Có nhiều, khi đã lấy vợ về, lúc vu vẻ thì không sao nhưng hễ cãi nhau lại đem quá khứ, sự trong trắng của người phụ nữ để mắng nhiếc, lăng mạ. 
  • Quan hệ tình dục trước hôn nhân khiến bạn dễ bị mất quyền kiểm soát. Khi bạn chọn quan hệ trước hôn nhân, tức là bạn đang cho đi chính mình mà chưa chắc đã được nhận lại sự cam kết. Điều đó khiến cả hai rơi vào trạng thái mất cân bằng và không kiểm soát chính xác được tương lai của chính mình. Đôi khi người bạn trai chọn kết hôn với bạn vì trách nhiệm còn bạn vì đã lỡ quan hệ với họ nên đồng ý kết hôn.

Có nên quan hệ tình dục trước hôn nhân

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Khi đang ở những cảm xúc thăng hoa của tình yêu, có thể cả hai cùng quay lại thước phim ái ân tình cảm. Sẽ không có vấn đề gì nếu như hai bạn mãi mãi là của nhau. Nhưng trong trường hợp bạn muốn chia tay mà đối phương không đồng ý, rất có thể bạn bị đe dọa. 

Xem thêm: Lý do không nên quan hệ trước hôn nhân

Mỗi người sẽ có quan điểm riêng về quan hệ tình dục trước hôn nhân, sự lựa chọn là ở bạn. Hy vọng rằng, quan những chia sẻ của tư vấn An Nam banj sẽ có thông tin bổ ích và suy nghĩ chin chắn về việc quan hệ tình dục trước hôn nhân.  

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 16-11-2022 bởi Lan Lan

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com