Có nên chia tay khi bị tổn thương trong tình yêu

Có nên chia tay khi bị tổn thương trong tình yêu

Chào tổng đài ạ! Em với bạn trai quen nhau được hơn 6 năm, chúng em làm chung một chỗ, thời gian đầu cả 2 cố gắng vượt qua những khó khăn, rồi nảy sinh tình cảm, nhưng đối với anh, em không yêu, chỉ có thương. Tuy nhiên, sau 2 năm, chúng em thường xuyên gây gổ với nhau suốt ngày, bất đồng quan điểm, cãi nhau. Em đã từ bỏ đi học đại học, vì anh ấy không muốn em đi làm xa, nhưng em càng hy vọng lại càng không nhận được gì cả. Em phải chịu nhiều tổn thương trong tình yêu từ anh ấy.Lời tâm sự:

Ngoài mặt thì anh luôn tỏ ra yêu thương, chăm sóc em, nhưng sau lưng lại nhắn tin, nói chuyện với người này người kia. Rồi giấu em đi chơi với những người con gái khác, hình như là cái tật hay sao ấy ạ, anh ấy đã như vậy trong suốt thời gian quen em đến bây giờ vẫn không hề thay đổi. Có lúc đi làm xa lại đi với nhiều người, rồi ngủ với họ em điều bỏ qua. Thời gian sau em dường như suy sụp tinh thần. Rồi đau nhiều bệnh nhưng chưa bao giờ em thấy anh quan tâm, lo lắng đối với em cả, ngay cả lúc em nằm viện một mình anh ấy cũng la cũng trách em thế này thế kia. Em nhớ mãi cuối năm trước em đau nặng, không đi được, ở một mình, tự đi làm, đi khám bệnh ở bệnh viện, mỗi lần điện thoại, anh ấy cứ trách rồi nói em đủ điều. Nếu như lúc em cần họ nhất họ không chăm sóc em được không cho em cảm giác an toàn như vậy thì cuộc sống sau này không lẽ em mãi mê sống cho họ như vậy sao?

Em chia tay rất nhiều lần, nhưng mỗi lần anh ất đều xin lỗi, hứa sẽ thay đổi tốt hơn, anh ấy vẫn hay sang nhà em. Người nhà em cũng biết tụi em quen nhau, nhưng em không nói ba mẹ về những gì anh ấy làm sau lưng em. Em chưa bao giờ làm gì hay đối xử tệ với anh ấy cả, mọi thứ em lo cho anh ấy rất nhiều. Em đã cố nói rõ hơn về suy nghĩ và quan điểm của mình nhưng anh ấy không quan tâm. Nói đúng hơn là anh ấy coi như lời em nói không tồn tại. Em rất mệt mỏi với mối quan hệ này. Mong anh chị tư vấn giúp em ạ.

Nhà tham vấn:

Bạn thân mến! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý, tình yêuhôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam. Băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ với bạn như sau:

Qua những lời bạn chia sẻ, dường như bạn đang rất mệt mỏi với mối quan hệ 6 năm nhưng không tạo cho bạn cảm giác an toàn, một người trân trọng tình cảm thì những suy nghĩ của bạn là một điều dễ hiểu. 6 năm, không phải là một quãng thời gian ngắn để duy trì một mối quan hệ và đó cũng không phải là điều dễ dàng. Các bạn trải qua 6 năm quen nhau, bên cạnh những khoảng thời gian bạn không cảm thấy anh ấy thật lòng khiến bạn buồn, thì có những lúc nào khi ở bên anh ấy, bạn cảm thấy hạnh phúc? Bạn chia sẻ, bạn cảm thấy anh ấy không thật lòng với bạn, vậy điều gì khiến bạn cảm thấy như vậy? Mỗi lần bạn muốn chia tay, anh ấy đã xin lỗi, nói anh ấy sẽ thay đổi, tốt hơn, những lúc như vậy, bạn có phản ứng như thế nào? Và sau đó, anh ấy có thay đổi như thế nào? Nếu anh ta đã nhiều lần lừa dối bạn, hẳn bạn còn có những lý do chính đáng hơn để tiếp tục mối quan hệ với anh ta và kéo dài mối quan hệ 6 năm?

Bạn biết không, trong cuộc sống, ai cũng mong muốn có một cuộc tình đẹp với cái kết hoàn mỹ, tuy nhiên, khi không còn yêu nhau hay chỉ có một bên đơn phương, một bên trả giá thì chỉ tạo nên sự đau khổ cho cả 2 người, không chỉ bây giờ mà còn mãi về sau nữa. Chính vì vậy, bạn cần biết chấm dứt một mối quan hệ tại thời điểm nào là đúng lúc. Bạn nghĩ sau khi bạn và anh ấy chấm dứt, bạn còn tìm được một người mà bạn sẵn sàng trả giá nhiều như bây giờ? Nhưng nếu bạn từ bỏ, liệu đó có phải là mở ra một con đường khác cho bạn để bạn đi tìm kiếm một tình yêu khác, tình yêu mà ở đó bạn cảm nhận được sự thật lòng từ đối phương và bạn cũng dành tình cảm chân thành nhất cho họ.

Khi bạn đã cố gắng cứu vãn mối quan hệ giữa 2 người, mà không thành công, mối quan hệ ấy vẫn khiến bạn mệt mỏi, thì điều tốt nhất là bạn hãy từ bỏ mối quan hệ ấy. Vì cố gắng duy trì mối quan hệ như vậy khiến cho cả 2 người đều mệt mỏi, bạn nghĩ sao nếu tình cảm đã hết mà còn cố gắng duy trì. Tất nhiên, một người trân trọng tình cảm thì mối quan hệ 6 năm đâu dễ quên đi, nhưng chỉ cần có sự cố gắng thì không gì là không thể.

tổn thương trong tình yêu

Tổng đài Tư vấn Hôn nhân gia đình 19006172 | Tổng đài 19006172

Bạn có từng suy nghĩ đến việc hẹn một cuộc gặp nghiêm túc để nói chuyện rõ ràng với anh ấy, tìm hiểu những suy nghĩ và dự định tương lai 2 người của anh ấy cũng như chia sẻ những khó khăn, vướng mắc của bạn với anh ấy? Sau buổi gặp, bạn có thể có những lựa chọn phù hợp với hoàn cảnh của bạn, để bạn không còn những vướng mắc với lựa chọn của chính mình?

Nếu bạn đã cố thử mà không được thì có điều gì khiến bạn tiếp tục cố gắng nữa? Khi cả 2 không còn tình cảm nữa, níu giữ sẽ khiến cả 2 mệt mỏi, không hạnh phúc. Đã yêu nhau, ai cũng hy vọng về một tương lai tốt đẹp, một kết thúc có hậu, hai người được ở bên nhau, cùng nhau xây dựng một tổ ấm vui vẻ, hạnh phúc. Nhưng đến một lúc nào đó, khi mối quan hệ không còn đẹp, không còn hạnh phúc như bạn tưởng nữa thì bạn nên dứt khoát để tạo điều kiện cho hai người tìm được hạnh phúc đích thực của mình.

Nếu bạn đã lựa chọn thì hãy thực hiện và chịu trách nhiệm với lựa chọn của mình. Và, nếu bạn còn những vấn đề gì, hãy gửi thư cho chúng tôi, chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe.

Chúc bạn hạnh phúc và thành công.

Thân mến,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 01-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay