Khi người yêu công khai vẫn liên hệ với người cũ

Khi người yêu công khai vẫn liên hệ với người cũ

Phải làm gì khi người yêu công khai liên hệ với người cũ? Mình với người yêu tính ra mới quen nhau được 5 tháng, nhận lời yêu nhau mới được 1 tháng, nhưng qua tìm hiểu mình biết được là người yêu mình vẫn còn nói chuyện với người yêu cũ ( người yêu cũ và người yêu mình mới chia tay được gần 1 năm) lúc đầu mình có hỏi thì cô ấy cũng nói không có, nhưng sau nói là vẫn có liên lạc nói chuyện với nhau, dạo này vẫn thế, và dù cô ấy còn nói thẳng với mình là em đang nhắn tin với người yêu cũ, khi mình hỏi nói chuyện những gì thì cô ấy không nói, mà chỉ nói không có chuyện gì chỉ nói chuyện bình thường, cũng có mấy lần cô ấy nói vẫn chưa quên được người yêu cũ.Lời tâm sự

Mình muốn tư vấn một vấn đề về tình yêu: mình với người yêu tính ra mới quen nhau được 5 tháng, nhận lời yêu nhau mới được 1 tháng, nhưng qua tìm hiểu mình biết được là người yêu mình vẫn còn nói chuyện với người yêu cũ ( người yêu cũ và người yêu mình mới chia tay được gần 1 năm) lúc đầu mình có hỏi thì cô ấy cũng nói không có, nhưng sau nói là vẫn có liên lạc nói chuyện với nhau, dạo này vẫn thế, và dù cô ấy còn nói thẳng với mình là em đang nhắn tin với người yêu cũ, khi mình hỏi nói chuyện những gì thì cô ấy không nói, mà chỉ nói không có chuyện gì chỉ nói chuyện bình thường, cũng có mấy lần cô ấy nói vẫn chưa quên được người yêu cũ. Mình mong chuyên gia tư vấn giúp mình để mình giải quyết vấn đề này. Xin chân thành cảm ơn!

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến, cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam.

Lắng nghe tâm sự của em, tôi cảm nhận được dường như em đang cảm thấy bất an, lo lắng khi biết được người yêu hiện tại vẫn còn liên hệ với người yêu cũ của cô ấy. Có lẽ bất cứ ai khi rơi vào hoàn cảnh của em cũng có những cảm xúc giống như em ở hiện tại. Chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về vấn đề này của em, mong rằng những chia sẻ của chúng tôi có thể phần nào giúp em giải toả được những băn khoăn trong lòng mình.

người yêu công khai liên hệ với người cũ

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân trực tuyến 24/7: 19006172

Câu chuyện người yêu cũ thật khiến chung ta mất ăn, mất ngủ đúng không em? Đây cũng là trường hợp xảy ra khá phổ biến trong các cặp đôi yêu nhau, bởi chúng ta sống quen trong hoài niệm, thậm chí là chúng ta cũng rất mâu thuẫn với nhau. Sau một thời gian dài yêu nhau chún ta bỗng dưng cảm thấy có nhiều điểm chán nản về nhau, đó sẽ là lúc cơ hội dành đến người cũ. Nếu như cô ấy cứ tiếp tục liên hệ với người cũ em có sẵn sàng cho cô ấy một chút thời gian để cảm nhận lại tất cả không? Bởi vì dù em có giữ cô ấy mà cô ấy vẫn cứ mong ngóng với đối phương cũng chẳng phải là cách. Cô ấy cũng chia sẻ với em rằng cô ấy cảm thấy chưa quên được người cũ, điều này thể hiện cô ấy cũng đang trong trạng thái phân vân băn khoăn về tình cảm của mình.

Dẫu biết rằng em có thể sẽ rất khổ tâm và lo sợ mất đi người mình yêu thương, nhưng em giữ họ lại bên mình mà lòng họ không có em thì cũng chưa bao giờ là điều hay, điều bền vững cho em, thậm chí sẽ là nỗi đau, nếu biết rằng cứ giữ người đó em sẽ đau đớn em sẽ lựa chọn như thế nào? Có lẽ chính bản thân cô ấy cũng không mong muốn rằng mình phải rơi vào tình trạng như vậy. Nhưng cảm xúc con người lại rất phức tạp, chính điều đó khiến cho họ không có được cảm giác rõ ràng trong chuyện tình cảm.

Em à, trong tình huống như vậy em hãy cân nhắc về việc trò chuyện thẳng thắn với cô ấy những cảm xúc của em, cộng với cho cô ấy thêm chút thời gian để cân nhắc lại xem thực sự cô ấy cần ai, thực sự cô ấy có cảm xúc với ai. Em có thể giãi bày bắt đầu từ chính những cảm xúc trong lòng cô ấy, xoáy sâu vào vấn đề là chính cô ấy cũng không hiểu cảm xúc của mình. Chính cô ấy cũng khó chịu về cảm xúc của mình. Thêm vào đó em cũng hay chia sẻ về việc dù biết cô ấy không có ý định gì, thậm chí cũng không có ý lừa dối em, nhưng khi cô ấy vẫn còn giữ liên lạc sẽ khiến cô ấy khó quên đi người cũ thậm chí làm phát sinh tình cảm lúc đó gây khó xử cho cả ba người. Hoặc cô ấy có thể chưa có tình cảm gì, nhưng người con trai ấy lại có những tình cảm với bạn gái em. Hãy nói với cô ấy rằng em sẽ cho cô ấy thời gian để nhìn nhận xem xét lại mối tình cảm này.

Trong trường hợp cô ấy xác định rằng cô ấy vẫn còn cảm xúc, tình cảm với người cũ thì em cũng nên chuẩn bị tâm thế cho mình trước để đón nhận điều này, nó có thể làm em đau đớn, nó có thể làm em khổ tâm, nhưng em ạ thà đau trước và đau một lần còn hơn nỗi đau đó cứ kéo dài theo năm tháng. Trước sự cố gắng của em mà cô ấy không đón nhận thì em cũng hãy cho cô ấy một lối đi riêng và bản thân em một cơ hội để tìm kiếm người phù hơp và thực sự yêu thương em.

Hãy chia sẻ với chúng tôi những điều khó khăn mà em gặp phải khi giải quyết vấn đề trong câu chuyện của mình. Tình yêu luôn có sóng gió, mỗi thử thách đó chỉ để đo xem tình yêu của các em dành cho nhau như thế nào. Chúc các em niềm vui và thành công.

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 20-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay