Tại sao tình yêu chỉ mặn nồng lúc mới yêu?

Tại sao tình yêu chỉ mặn nồng lúc mới yêu?

Em với người yêu vừa chia tay được vài ngày. Lí do là em thấy anh ấy quá thay đổi.Từ ngày vào Sài Gòn học bắt đầu thay đổi tính nết hẳn. Không còn quan tâm hay nhắn tin thường xuyên cho em nữa. Anh ấy vẫn online đó nhưng mà nhắn tin cho bạn chứ ko nhắn tin cho em. Chờ đến tối gần ngủ thì mới nhắn được vài tin rồi thôi. Cãi nhau rồi em giận chặn tin nhắn cũng không tìm cách nhắn tin cho em. Hồi đó em chặn một phát là zalo tin nhắn điện thoại ngay. Còn bây giờ thì em ra sao mặc kệ em. Lúc trước em có bực chửi như nào cũng nhường nhịn em đều xin lỗi bây giờ nóng tính lên chửi lại cả em. Hình như tình yêu chỉ mặn nồng lúc mới yêu phải không anh chị?Lời tâm sự

Em với người yêu vừa chia tay được vài ngày. Lí do là em thấy anh ấy quá thay đổi.Từ ngày vào Sài Gòn học bắt đầu thay đổi tính nết hẳn. Không còn quan tâm hay nhắn tin thường xuyên cho em nữa. Anh ấy vẫn online đó nhưng mà nhắn tin cho bạn chứ ko nhắn tin cho em. Chờ đến tối gần ngủ thì mới nhắn được vài tin rồi thôi. Cãi nhau rồi em giận chặn tin nhắn cũng không tìm cách nhắn tin cho em. Hồi đó em chặn một phát là zalo tin nhắn điện thoại ngay. Còn bây giờ thì em ra sao mặc kệ em. Lúc trước em có bực chửi như nào cũng nhường nhịn em đều xin lỗi bây giờ nóng tính lên chửi lại cả em. Em khóc thì xoắn hết cả lên rồi rối rít xin lỗi còn bây giờ em khóc anh ấy nói một câu là “Anh không dám nhận nước mắt của em nên thôi đừng khóc”. Em nên làm thế nào ạ?Em vừa muốn quay lại vừa không muốn.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Cảm ơn bạn đã gửi tâm sự về chuyên mục Tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia chia sẻ như sau:

Lúc mới yêu thật vui biết bao nhiêu đúng không em? ngày ngày quan tâm, chia sẻ chuyện vui, chuyện buồn, trên trời dưới biển chúng ta đều nói với nhau. Nhưng sau một khoảng thời gian thì những câu chuyện ấy dần dần nhạt dần và dần dần vơi đi cùng với những những hành vi sốt sắng, lo lắng cho đối phương cũng giảm dần. Có lẽ giờ đây em đang ở trong những cảm giác hụt hẫng, hoang mang khi người em yêu thương đang dần lạnh nhạt, hờ hững với em hơn. Chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về những băn khoăn của em. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi dưới đây có thể phần nào giúp em giải toả được những khúc mắc trong lòng.

Em thân mến, em thường quan sát thấy tất cả các cặp đôi yêu nhau họ có những biến chuyển như thế nào trong chuyện tình cảm hay những hành vi quan tâm ứng xử với nhau? Em thấy hành vi nhạt dần trong cách quan tâm của em và người yêu có giống phần nào với đa phần các cặp đôi khác không? Em có bao giờ nghĩ rằng không chỉ có con gái mong mỏi được quan tâm, hỏi han, nồng ấm mà chính những người con trai họ cũng khát khao điều đó? Trong những lúc anh ấy như vậy có khi nào em đặt một câu hỏi rằng dạo này anh ấy cảm thấy thế nào trong cuộc sống, trong học tập hay một vấn đề nào khác? Bởi trong tình yêu chúng ta luôn cùng chủ động với nhau thay vì trông chờ đối phương của mình.

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân trực tuyến 24/7:  1900617

Em biết đó, trong tình yêu không chỉ đối phương mà cả chúng ta cũng có những khoảng thời gian không cảm xúc mọi thứ xung quanh ta đều trở nên tẻ nhạt. Có thể trong thời gian này người yêu em cũng rơi vào trạng thái đó. Chính những khoảng không cảm xúc này đã tạo ra sự đa dạng, phong phú trong các cung bậc cảm xúc của tình yêu. Nếu tình yêu chỉ luôn luôn chạy theo một cung đường thì đó được gọi là tình yêu rất tẻ nhạt, và đến một ngày các bạn có thể bị cắt đứt mà không có một chút cảm xúc nào ở cả đôi bên.

Trong thời điểm như thế này sự kiên trì, lắng đọng trong lòng là vô cùng quan trọng. Chúng ta không chỉ mải mê giận hờn và chỉ trích họ, có thể điều này nên có để đối phương có chút cảm xúc và tin rằng ta rất cần họ, nhưng đừng mang đến sự chỉ trích và trách móc một cách thường xuyên điều đó sẽ làm họ chán ngấy và chẳng buồn quan tâm đến chúng ta nữa. Có lẽ nói tới đây em sẽ thấy quen thuộc và gần hơn với câu hỏi của em tại sao anh ấy lại thay đổi và khác xưa nhiều đến vậy. Trong một lần anh ấy lơ là với em, em tỏ ra giận hờn khó chịu đúng lúc họ thấy chán nản mệt mỏi, em có thể tăng sự giận dỗi, thậm chí bực bội hơn 1 lần, 2 lần, 3 lần rồi tới 4 lần thì anh ấy không còn cảm thấy có gì mới mẻ nữa và cũng không bị thu hút bởi những điều đó của em. Em sẽ thấy ví dụ em làm cái gì đó lần đầu tiên, hoặc cho họ một món ăn thòm thèm họ sẽ vô cùng khát khao, và bị cuốn hút, nhưng em lặp lại nhiều lần, hoặc cho họ một món ăn đó chán ngấy thì họ cũng không cần thiết tới nữa hoặc làm ngơ đi tất cả. Tình huống của em cũng gần tương tự như vậy đó.

Trước hết em hãy cho anh ấy thời gian riêng tư để làm những điều anh ấy muốn, khi họ thực sự có cảm xúc với em họ sẽ trở lại với em sớm hơn, không để mọi thứ đi quá xa. Tuy nhiên nếu như anh ấy càng lúc càng xa hơn thậm chí là kéo dài thời gian lạnh nhạt với em thì đó là dấu hiệu thể hiện không còn tình cảm với em nữa. Chúng ta có thể chờ đợi nhưng chúng ta cũng cần phải có thời gian giới hạn nhất định, bởi sự chờ đợi vô điều kiện là điều đau khổ cho em. Hãy chia sẻ với anh ấy những khó khăn nếu có thể và đưa ra một lời cảnh báo về việc em không thể chờ đợi quá lâu. Còn sức chờ đợi là bao lâu thì có những người cho phép 1 tháng, có những người có thể hơn. Nhưng bản thân em cần cân nhắc xem đối với em em có thể chịu đựng được khoảng bao lâu là tới giới hạn.

Trong thời gian đó em có thể tìm kiếm những hoạt động thư giãn tâm hồn, hay làm những điều khiến em cảm thấy thoải mái hơn, thậm chí là xây dựng một kế hoạch mục tiêu gì đó góp phần vào đam mê của em. Có những người họ chọn các hoạt động thể thao như chạy bộ, đi bộ, yoga, hay từ thiện. Có những người lại tập trung vào công việc học tập của mình để mang lại cảm giác giá trị cho bản thân. Em có thể lựa chọn một hình thức giải toả cho mình. Khi em thấy dù không bên cạnh anh em vẫn làm được nhiều điều lý thú hơn em sẽ cảm thấy tự tin và tìm được cảm giác dễ chịu trong cuộc sống. Chúc em niềm vui và thành công.

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 20-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay