Em nên bày tỏ tình cảm trong lòng mình hay lùi bước?

Em nên bày tỏ tình cảm trong lòng mình hay lùi  bước?

Em và cô ấy đã quen nhau từ cách đây vài năm qua một người bạn của em. Chúng em có nói chuyện với nhau một thời gian. Đó là mối quan hệ bạn bè. Sau đó khoảng 2 năm, em không nói chuyện với cô ấy nữa. Nhưng thời gian gần đây em có nói chuyện lại và em nhận thấy mình bắt đầu yêu cô ấy. Trong thời gian nói chuyện em không hề biết cô ấy đã có một mối tình được 6 năm. Hiện tại chuyện tình cảm của hai người vẫn bình thường. Khi em nói chuyện với cô ấy hay rủ đi chơi thì người đó vẫn thoải mái, vô tư. Được một thời gian, em định bày tỏ tình cảm của mình với cô ấy thì người đó tâm sự có xích mích với bạn trai. Sau đó, chúng em vẫn duy trì mối quan hệ bình thường nhưng khi em hỏi về chuyện tình cảm của cô ấy với người kia thì người đó không nói rõ ràng mà hướng sang chuyện khác. Em không biết phải làm sao trong hoàn cảnh này. Cô ấy nói em là người quan trọng nhưng em không biết quan trọng như thế nào? Cô ấy với người yêu yêu xa và thường nói chuyện với nhau qua điện thoại. Là một người sống nội tâm nên nhiều lúc em không biết cô ấy suy nghĩ thế nào? Em cũng không hiểu được về người đó. Em có nên bày tỏ tình cảm của mình với cô ấy hay từ bỏ? Xin chuyên gia tư vấn giúp em.Tóm tắt câu hỏi:

Chào Tư vấn An Nam!

Em có quen với một người bạn qua bạn của em cũng được mấy năm. Thời gian mới quen cũng chỉ là bạn bè, nói chuyện bình thường. Sau đó khoảng 2 năm em không nói chuyện và thời gian gần đây em có nói chuyện lại và em cảm thấy bắt đầu yêu cô ấy. Nhưng thời gian nói chuyện em không hề biết là cô ấy đã có 1 mối tình 6 năm và cũng đang bình thường. Vì thời gian em hẹn đi chơi hay nói chuyện thì cố ấy vẫn vô tư thoải mái đi chơi với em không có vấn đề gì. Được một thời gian em định bày tỏ tình cảm với cô ấy thì đột nhiên cô ấy tâm sự với em về người yêu vấn đề xích mích nhau. Thời gian sau này cô ấy vẫn bình thường và quan tâm em nhưng chuyện tình cảm của cô ấy thì em hỏi cô ấy và người kia thì không bao giờ nói rõ ra mà chỉ gàn qua chuyện khác. Mà theo em biết thì hai người đó vẫn bình thường, vẫn hay xích mích với nhau. Mà 2 người yêu xa nên thời gian nói chuyện với nhau chủ yếu qua điện thoại. Cô ấy cũng hiểu ý định của em cô ấy cũng nói em là người quan trong nhưng em không biết quan trọng như nào? Vì người ấy sống khá nội tâm nên nhiều lúc em khó hiểu được cô ấy. Mong chuyên gia tư vấn giúp em em nên phải làm sao trong trường hợp này? Em nên bày tỏ thẳng tình cảm với cô ấy hay nên lùi bước?

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục Tư vấn tâm lýtình yêuhôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của em, tôi hiểu được tâm trạng của em trong lúc này. Tôi lắng nghe, chia sẻ và xin được tư vấn như sau.

Em có quen một người bạn gái qua người bạn của mình nhiều năm. Trước đây, em có nói chuyện với cô ấy nhưng mối quan hệ chỉ dừng lại là bạn bè. Nói chuyện với nhau được một khoảng thời gian thì em dừng lại. Thời gian gần đây em và cô ấy nói chuyện trở lại với nhau và em nhận thấy là bản thân mình đã yêu người đó. Và rồi em biết cô ấy đã có một mối tình được 6 năm. Mặc dù trong suốt thời gian em và cô ấy nói chuyện với nhau em không hề hay biết điều đó. Với cách thể hiện của cô ấy cũng như thái độ thoải mái, vô tư trong mối quan hệ với em nên em không biết cũng là một lẽ thường tình. Đáng ra cô ấy có người yêu thì không nên dành nhiều thời gian nói chuyện với em cũng như thoái mái, vô tư đi chơi cùng em. Thế nhưng có thể cô ấy nghĩ rằng mối quan hệ giữa các em chỉ là bạn bè hoặc em chưa có nói lời tỏ tình với người đó thì xem như đó là mối quan hệ an toàn. Trường hợp khác có thể người ấy cũng có tình cảm với em, vẫn muốn duy trì điều đó vì người yêu ở xa, cần người sẻ chia, quan tâm.

Khi mối quan hệ của em với cô ấy được một thời gian, em định bày tỏ tình cảm của mình thì người đó nói rằng giữa họ với bạn trai có xích mích với nhau. Vậy là lúc này em mới biết cô ấy đã có người yêu mà còn là một mối tình nhiều năm? Khi cô ấy chia sẻ với em về điều đó, em đã nói như thế nào? Em nhận thấy thái độ của người đó ra sao? Cô ấy có chút ngại ngần gì khi bản thân đã người yêu nhưng duy trì mối quan hệ với em như vậy hay không? Em có nói rằng, sau đó cô ấy và người bạn trai vẫn có mối quan hệ bình thường, dù có cãi vã. Nhưng mỗi khi em hỏi cô ấy về điều đó thì người đó không bao giờ nói rõ ràng. Như thế em cũng hiểu một điều rằng, chuyện tình cảm của họ vẫn đang diễn bình thường. Từ phía em, em cũng chưa có lời tỏ tình chính thức nào nên với cô ấy mọi thứ có thể chỉ là ngộ nhận hoặc chưa chắc chắn. Người đó cũng cho rằng em là người quan trọng nhưng quan trọng như thế nào thì em lại không hề biết và điều đó tạo ra tâm lý khó hiểu ở em. Bản thân cô ấy cũng là một người sống nội tâm nên em cũng không hiểu nhiều điều ở người đó. Giữa cô ấy và bạn trai mối quan hệ như thế nào chỉ có ấy là người hiểu hơn ai hết. Lúc này, em không biết bản thân mình nên bày tỏ thẳng thắn tình cảm với người đó hay lùi bước? Trong trường hợp này em cũng nên suy nghĩ kỹ lưỡng bởi cô ấy vẫn duy trì tình cảm với bạn trai nhưng cũng vẫn giữ mối quan hệ với em. Giả dụ, cô ấy vẫn yêu người kia và qua lại với em, nếu một thời gian nữa, hai người đó có vấn đề, không tiếp tục chuyện tình cảm thì em có sẵn sàng bước vào mối quan hệ này hay không?

Em nên bày tỏ tình cảm

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Việc em bày tỏ tình cảm hay rút lui là do em quyết định. Cô ấy vẫn đang có người yêu và em nói trong hoàn cảnh này cũng có phần không thích hợp. Tuy nhiên, nếu em cứ giữ tình cảm trong lòng không nói ra thì người ấy cũng không chắc chắn về tình cảm từ phía em. Mối quan hệ của em với người đó mang tính cầm chừng, biết đâu cô ấy sẽ rơi vào tình trạng bắt cá hai tay, vừa yêu người cũ nhưng cũng có sự cảm mến em. Cho nên tránh để mất thời gian của em cũng như mập mờ về mối quan hệ, em nên xem xét tình cảm của mình, nếu thực sự yêu thương cô ấy thì em hãy mạnh dạn bày tỏ còn việc chấp nhận hay từ chối là do người đó. Khi cô ấy khẳng định với em có bạn trai rồi, em cũng biết bản thân phải có ứng xử ra làm sao? Giữa em và cô ấy sẽ duy trì mối quan hệ như thế nào? Nên tiếp tục hay dừng lại? Mong em sớm giải quyết được vấn đề của mình.

Thân ái chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 30-07-2019 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay