Có nên theo đuổi cô gái mình thích?

Có nên theo đuổi cô gái mình thích?

Có nên theo đuổi cô gái mình thích? tư vấn An Nam giúp em trả lời băn khoăn này ạ. Em quen cô ấy nhưng cách một thời gian sau em mới nhắn tin nói chuyện với cô ấy và nói thích cô ấy trong lần đầu nhắn tin lại luôn, cũng vì em có bia trong người rồi. Em ấy nói “thích thì thích chứ sao” em hỏi “có bạn trai chưa làm bạn gái em nhé”. Câu nói đó nửa trêu nửa thật của em, thì cô ấy bảo chưa có mà không làm người yêu em được vì không có tình cảm.Lời tâm sự

Em có nên theo đuổi cô gái mình thích tư vấn An Nam giúp em trả lời băn khoăn này. Em quen T ở cùng xóm nhưng rất ít khi gặp được mặt vì bố mẹ em ấy khó lắm. T năm nay 17 tuổi, em 21 tuổi, khi có người lấy số điện thoại và facebook cô ấy giới thiệu em và cô ấy quen biết nhau thì em ấy vui vẻ đồng ý. Gặp nhau ngoài đường cô ấy còn nhìn em ấy cười, do bận bịu việc làm em cũng ít khi nhắn tin nói chuyện với cô ấy. Thời gian đó em ngừng liên lạc với cô ấy vì tưởng cô ấy có người yêu. Một thời gian sau em có nhắn tin nói chuyện với cô ấy và nói thích cô ấy trong lần đầu nhắn tin lại luôn, cũng vì em có bia trong người rồi. Em ấy nói “thích thì thích chứ sao” em hỏi “có bạn trai chưa làm bạn gái em nhé”.

Câu nói đó nửa trêu nửa thật của em, thì cô ấy bảo chưa có mà không làm người yêu em được vì không có tình cảm. Có phải em trêu vậy vô tình làm mất đi sự tự nhiên của cả hai không? em cũng không trách gì cô ấy nói như vậy được vì cả hai chưa bao giờ nói chuyện với nhau ngoài đời cũng như ít nhắn tin, trò chuyện với nhau lại còn 1 thời gian dài em mới nhắn tin lại mà còn nói như vậy trong lần đầu. Giờ em phải làm sao, có lẽ cô ấy không thích em thật.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Đọc được những tâm sự của em, tôi cảm nhận được dường như em đang cảm thấy bối rối và khó xử trước tình cảm trong việc theo đuổi cô gái mình thích. Nhưng vì nhiều điều kiện bất lợi khiến em và cô ấy khó có cơ hội gần gũi, gặp gỡ. Em đang rất băn khoăn không biết tình cảm của cô ấy thế nào. Có thể một ai đó ở trong hoàn cảnh của em cũng có những cảm xúc như em hiện tại.

Theo đuổi cô gái mình thích

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Em chia sẻ các em không có điều kiện để chia sẻ nhiều, em có sẵn sàng bắt đầu chia sẻ với cô ấy từ nay mà đi không? chưa cần biết tình cảm của cô ấy ra sao nhưng việc em kiên trì và chân thành có thể góp phần làm cô ấy cảm nhận được những tình cảm của em. Có thể bản thân em sẽ có cảm giác thiếu tin tưởng khi một câu nói yêu thương được nói ra với cảm giác không nghiêm túc phải không em?

Như em chia sẻ em cũng ít có cơ hội liên lạc, gặp gỡ cô ấy chính vì vậy việc cô ấy ngỡ ngàng và cảm thấy không nghiêm túc khi rất lâu không trò chuyện mà tự nhiên em nói rằng em thích cô ấy và muốn cô ấy làm bạn gái khó tránh khỏi sự không thoải mái. Đặc biệt tình cảm, tình yêu là điều thiêng liêng chân thành nên nó cần được nói ra trong sự tin tưởng và gần gũi của hai người, có thể em lựa chọn một thời điểm không đúng và chưa phải lúc để bộc lộ tình cảm đó. Đặc biệt khi biết ai đó có tình cảm với mình mà mình chưa có tình cảm với họ chắc chắn sẽ tạo ra sự ngượng ngùng, khó đối diện điều mà em nhắc tới trong thư đó là sự mất tự nhiên.

Trước tình huống như vậy, điều đầu tiên em cần làm là hãy trò chuyện với cô ấy về chuyện em đã nói ra, để hai người trò chuyện có thể tự nhiên hơn, em hãy nói với cô ấy nếu ngày hôm trước có làm cô ấy không vui thì cho em xin lỗi, nhưng em cần bày tỏ em rất quý mến cô ấy và muốn được chia sẻ cùng cô ấy. Bên cạnh đó em cần tăng khoảng thời gian chia sẻ, trò chuyện quan tâm với cô ấy hơn nếu em thực sự rất thích và muốn theo đuổi cô ấy. Em có một lợi thế rất lớn là trước đây cô ấy cũng đã từng có thiện cảm với em rồi, cô ấy đã từng vui vẻ khi gặp em, chứng tỏ rằng cô ấy có sự thiện cảm nhất định dành cho em chính vì vậy em cần nhanh chóng nắm lấy cơ hội này.

Để theo đuổi cô gái mình thích em cần có sự kiên trì, bền bỉ và chân thành rất nhiều để xây dựng niềm tin tình cảm, biến em trở thành thói quen của cô ấy hàng ngày, mỗi ngày em mang đến cho cô ấy một niềm vui thì khi nghĩ về em trong cô ấy chỉ có tiếng cười và sự thoải mái thì sớm muộn tình cảm cũng sẽ chớm nở. Chúc em niềm vui và thành công trong cuộc sống.

Thân ái chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 30-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay