Làm thế nào để yêu một cô gái đã từng tổn thương

Làm thế nào để yêu một cô gái đã từng tổn thương

Sau tình yêu 5 năm cô ấy toàn bị người yêu lừa dối và không biết mình chịu đựng vì điều gì. Cô ấy nói với em rằng cô ấy sợ yêu, sợ lại tổn thương lần nữa, và bản thân cần cầu toàn hơn muốn kiếm 1 người trưởng thành. Vì do em rất hào hoa, tính tình hoà đồng vui vẻ nên mọi người rất thích em. Cô ấy sợ rồi em sẽ tiếp tục lừa dối cô ấy… Em phải làm thế nào để có thể yêu một cô gái đã từng tổn thương?Lời tâm sự

Em chào anh chị! Em đang gặp một khúc mắc trong chuyện tình cảm, em mong anh chị cho em gợi ý. Chuyện của em là như thế này! Em thích 1 cô gái lớn hơn em 2 tuổi, em và cô ấy làm chung quán, em đã thổ lộ tình cảm với cô ấy rồi, cô ấy cũng có chút tình cảm với em và kể cho em nghe về chuyện của cô ấy. Sau tình yêu 5 năm cô ấy toàn bị người yêu lừa dối và không biết mình chịu đựng vì điều gì. Cô ấy nói với em rằng cô ấy sợ yêu, sợ lại tổn thương lần nữa, và bản thân cần cầu toàn hơn muốn kiếm 1 người trưởng thành.

Vì do em rất hào hoa, tính tình hoà đồng vui vẻ nên mọi người rất thích em. Cô ấy sợ rồi em sẽ tiếp tục lừa dối cô ấy. Cô ấy nói sẽ cho em một cơ hội nếu em trưởng thành hơn. Cách đây vài hôm có vài người theo đuổi cô ấy, do em chăm sóc và thân mật với cô ấy quá nhiều người hiểu lầm, cô ấy nói với em không thích như vậy nữa, cứ để mọi chuyện tự nhiên. Liệu em có nên tiếp tục hay dừng lại ạ. Em mong anh chị cho em lời khuyên và góp ý. Em chân thành cảm ơn! Chúc anh, chị ngày mới tốt lành.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Cố gắng yêu một người đã từng bị phản bội, và tổn thương sâu sắc trong tình yêu thực sự không hề dễ dàng. Bởi ngoài việc chứng minh tình cảm mình dành cho đối phương thì ta còn phải cho đối phương đủ niềm tin để xóa được nỗi ám ảnh và hàn gắn những vết thương trong quá khứ cho họ. Lắng đọc những dòng tâm sự của em tôi hiểu được em đang cảm thấy phân vân nhiều trong mối quan hệ tình cảm này. Bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về câu chuyện của em.

yêu một cô gái đã từng tổn thương

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Trong tình yêu, ai cũng mong muốn có một mối quan hệ thật trọn vẹn, vui vẻ, hạnh phúc; nhưng hầu hết chúng ta đều trải qua ít nhiều những vấp váp trong tình yêu. Sau những vấp váp đó, có những người biết vượt qua để trưởng thành hơn, sống tốt hơn; nhưng có những người lại để nó trở thành nỗi ám ảnh rất lớn. Em có chia sẻ rằng, người yêu em đã từng bị lừa dối 1 khoảng thời gian dài 5 năm trong quá khứ. Chính điều đó khiến bạn ấy lo sợ bị lừa dối thêm một lần nữa. Qủa thực, để tin tưởng một ai đó sau khi bị lừa dối bởi một người khác là điều không dễ dàng. Thế nên, những người muốn yêu một người đã từng trải qua tổn thương như cô ấy phải thực sự dũng cảm, kiên trì và vững chãi, trưởng thành. Bởi như tôi đã chia sẻ ở trên, em không chỉ đơn thuần yêu và thể hiện tình cảm của mình không thôi, mà còn phải bù đắp vào lỗ hổng tổn thương của người trước để lại nữa. Để làm được điều này, tình cảm em dành cho bạn phải phải thực sự đủ lớn mới được. Nhất là khi em lại là một người hào hoa và có nhiều người thích. Em biết rồi đấy, phàm làm những chàng trai hào hoa, được nhiều người để ý sẽ khiến người lựa chọn ở bên cạnh họ có cảm giác bất an và phải luôn cố gắng để giữ người đó ở bên cạnh mình. Với những gì bạn của em đã trải qua, chắc hẳn nỗi bất an đó sẽ lớn hơn rất nhiều nữa.

Em nói rằng, khi em thổ lộ tình cảm của mình, cô ấy có chia sẻ với em là cô ấy cần một người trưởng thành ở bên cạnh. Thực ra, đối với cô gái nào cũng vậy, họ luôn mong chờ đến với một người đủ chín chắn, đủ trưởng thành, vững chãi để có thể bao bọc, chở che cho họ. Việc em ít hơn cô ấy 2 tuổi, đó là một rào cản bởi vì dù biết rằng trong cuộc sống luôn có người này người kia, nhưng chúng ta vẫn thường quan niệm người ít tuổi hơn là những người có tính tình trẻ con. Thế nên trước khi quyết định yêu một chàng trai ít tuổi hơn sẽ khiến cho bạn nữ phải đắn đo rất nhiều. Thế nhưng, em cũng nhận thấy bạn đó không hẳn là từ chối thẳng thừng tình cảm của em, mà vẫn muốn cho em một cơ hội nếu như bạn ấy nhìn thấy được sự trưởng thành của em. Như vậy, nếu em thực sự dành tình cảm cho đối phương, em hãy cố gắng trở thành người trưởng thành cho đến khi nào bạn ấy có được cảm giác tin tưởng, an toàn khi ở bên cạnh em, thì có thể tình cảm bạn ấy dành cho em sẽ khác. Chỉ là ở thời điểm này, bạn ấy chưa có được cảm giác đó.

Bên cạnh đó, em hãy luôn nhớ rằng: Để chiếm được tình cảm của  một ai đó em cần cho họ thời gian để cảm nhận và đón nhận tình cảm từ phía em. Bởi vậy, mặc dù khi dành tình cảm cho một ai đó, ta hay muốn quan tâm, chăm sóc và dành tình cảm thân thiết cho đối phương; Thế nhưng cách thể hiện tình cảm phải thực sự phù hợp để cả hai người cảm thấy thoải mái, không quá gượng gạo và lo sợ vì người kia quá vồ vập. Nhất là khi hai em lại làm cùng một chỗ.

Việc tiếp tục hay dừng lại trong mối quan hệ này thì chỉ có em mới là người biết rõ và chắc chắn nhất. Bởi chỉ em mới hiểu được tình cảm em dành cho đối phương ở mức độ nào, sự cố gắng của em đã đủ nhiều và hết sức chưa? Liệu nếu như em từ bỏ, không cố gắng nữa thì em có cảm thấy nuối tiếc không? Nếu dừng lại mà em không cảm thấy băn khoăn hay hối tiếc điều gì nữa thì em cũng có thể làm theo những quyết định của mình. Chúc em sức khỏe và niềm vui trong cuộc sống!

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 12-04-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay