Nguyên nhân giết chết tình yêu

Hãy nuôi dưỡng tình yêu của bạn

Tình yêu là đề tài muôn thuở được nhắc đến trong cả văn thơ và cả cuộc sống đời thường. Có những tình yêu rất đẹp, rất thơ mộng, rất hạnh phúc. Nhưng cũng không ít tình yêu tan vỡ trong sự tủi giận, căm hờn. Vậy nguyên nhân nào giết chết tình yêu? Dưới đây là một số nguyên nhân giết chết tình yêu của bạn.Chia sẻ của An  Nam

Tình yêu là đề tài muôn thuở được nhắc đến trong cả văn thơ và cả cuộc sống đời thường. Có những tình yêu rất đẹp, rất thơ mộng, rất hạnh phúc. Nhưng cũng không ít tình yêu tan vỡ trong sự tủi giận, căm hờn. Vậy nguyên nhân nào giết chết tình yêu? Dưới đây là một số yếu tố khiến tình yêu tan vỡ.

1. Sự chiếm hữu

Khi chưa bước vào tình yêu, người ta cảm thấy tự do và người kia đối với họ thật sự rất tuyệt vời. Thế nhưng, khi yêu nhau rồi, tình yêu quá nhiều, đôi khi khiến ta cảm thấy lo sợ, một trong những nỗ sợ đó là sợ người mình yêu thương rời xa mình. Vì nỗi sợ mất người mình yêu nên ta muốn bảo vệ, sự bảo vệ thái quá chính là kiểm soát. 

Trong tình yêu, nếu được người yêu quan tâm, bảo vệ thì người ta sẽ cảm thấy rất hạnh phúc, nhưng khi sự quan tâm đó biến thành kiểm soát thì đôi khi sẽ khiến cho họ có cảm giác ngột ngạt và khoảng cách giữa 2 người ngày càng xa hơn bởi sự bức bối và mất tự do.

Ai cũng cần có những khoảng trời riêng, khoảng không gian riêng để thu mình vào đấy những lúc mệt mỏi, che giấu những điều chẳng muốn chia sẻ cùng ai. Nên nếu yêu nhau, hãy tin tưởng đối phương và dành cho họ một khoảng trời riêng. Tình yêu nếu không có niềm tin sẽ chẳng bao giờ có thể tồn tại.

2. Sự nhàm chán

Con người ta thường ai cũng mong muốn khám phá những điều mới lạ, thú vị. Kể cả việc ăn, chỉ ăn mãi một món trong vài ngày cũng khiến ta thấy “ngấy” chứ đừng nói là mối quan hệ nam nữ kéo dài suốt mấy năm trời. Vậy nên để tình yêu của mình mãi “trường tồn” thì ta cần phải cố gắng tìm cách để làm mới mối quan hệ đó.

nguyên nhân giết chết tình yêu

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

3. Sự thờ ơ, lãnh đạm

Nhiều khi yêu nhau được một khoảng thời gian rồi, chúng ta bắt đầu có sự thờ ơ và “buông thả”. Nếu trước đây người ấy chỉ kêu một tiếng hay mệt một chút bạn có thể sốt sắng lo lắng cho người ấy. Nhưng bây giờ bạn có thể bình tĩnh từ từ giải quyết, khiến cho đối phương có cảm giác người ấy đã khác xưa. Có thể khi yêu nhau lâu chúng ta bắt đầu lười quan tâm, lười nói chuyện với nhau. Chẳng còn thiết tha để nuôi dưỡng tình yêu nữa. 

Dù phái mạnh hay phái yếu, mỗi chúng ta đều rất hạnh phúc khi được quan tâm, chia sẻ lúc mệt mỏi, hay buồn vui. Chúng ta hãy tích cực chăm sóc, nuôi dưỡng tình yêu cho nhau để giữ tình yêu thêm bền chặt.

4. Sự ích kỷ

Đã là con người thì ai cũng sẽ có một chút sự ích kỷ, chỉ là sự ích kỷ đó lớn đến đâu mà thôi. Ích kỷ trong tình yêu đó là việc chỉ mong muốn nhận yêu thương mà không muốn trao đi, muốn người kia quan tâm, chăm sóc mình mà luôn lấy lý do bận rộn để ngụy biện cho việc không quan tâm, chăm sóc họ.

Hãy nhớ rằng, bạn muốn điều gì thì người kia cũng muốn như vậy; sự quan tâm, chăm sóc của họ khiến bạn cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ, ấm áp như thế nào thì sự quan tâm của bạn cũng sẽ khiến họ có cảm giác như vậy. Nếu bạn mong muốn tình yêu ở lại bên mình, thì đừng bao giờ khiến đối phương cảm thấy ấm ức, cô đơn vì sự ích kỷ của bản thân mình.

5. Không tôn trọng người mình yêu

Đã là con người, ai ai cũng sẽ có cái tôi và lòng tự trọng, đó là những giới hạn mà không bao giờ ai được phép bước qua nó. Có nhiều người suy nghĩ rằng, mình có người yêu là chuyện bình thường, mình đủ tốt, đủ giỏi thì sẽ có người yêu. Nhưng thực tế, dù bạn có giỏi giang, tốt đẹp đến mức nào mà không biết trân quý những người ở bên cạnh mình, lo lắng chăm sóc cho mình…thì sớm muộn gì người đó cũng bỏ bạn mà đi thôi.

Tình yêu đôi khi không “chết” vì bệnh tật, vì thời gian, vì khoảng cách, vì khó khăn, thử thách…Mà đôi khi chúng ta không vượt qua được bởi những điều nhỏ nhặt hàng ngày. Hãy học cách để xây dựng mà giữ cho mình một tình yêu thật đẹp và thật khỏe mạnh để có thể đơm hoa, kết trái.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 13-06-2019 bởi Liên Đặng

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay