Em chỉ xem anh như một người anh trai

Em chỉ xem anh như một người anh trai

Em năm nay 28 tuổi có quen một anh trai năm nay 36 tuổi đã được 12 năm. Tuy chưa bao giờ anh ấy ngỏ lời yêu em nhưng em có thể ngầm cảm nhận được là anh ấy có tình cảm với em. Thật sự trong lòng em chỉ coi anh ấy như một người anh chứ không có thứ tình cảm yêu đương trai gái. Giờ em chỉ mong anh ấy đi lấy vợ và quên em đi thì em phải làm như thế nào? Mong chuyên gia tư vấn tâm lý  cho em một lời khuyên. Sở dĩ, em không có tình cảm với anh ấy vì em muốn sống một cuộc sống cho bản thân em. Em không muốn lập gia đình nên em không muốn anh ấy cứ tiếp tục trong mối quan hệ với em. Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Việc anh chàng 36 tuổi này đã quen bạn được 12 năm nhưng chưa một lần bày tỏ tình cảm với bạn, chúng tôi nghĩ rằng, có hai trường hợp có thể xảy ra.

Trường hợp thứ nhất là anh ấy thầm thương trộm nhớ bạn thật nhưng không dám nói ra vì anh ấy biết được ý định của bạn sẽ sống đơn thân. Anh ấy sợ rằng, khi bày tỏ tình cảm với bạn và không được bạn chấp nhận thì ngoài việc không được đáp lại tình cảm từ phía bạn còn tạo ra một sự ngăn cách, gượng gạo trong mối quan hệ của hai người. Chính những sự e dè này khiến cho anh ấy cứ giữ mãi mối tình đơn phương hằng bao nhiêu năm qua.

Trường hợp thứ hai có thể nghĩ tới là anh chàng 36 tuổi đó cũng chỉ quan tâm, quý mến bạn như một người em gái và bạn đang ngộ nhận tình cảm đó là tình yêu đơn phương của anh ấy dành cho mình. Chúng tôi có những suy nghĩ như vậy bởi lẽ, khi một người đàn ông đem lòng thương yêu một cô gái thì lúc nào trong lòng người ta cũng có những mong mỏi được bày tỏ, được thổ lộ tình cảm của mình ra cho đối phương biết. Trong trường hợp của bạn, đã quen nhau được 12 năm mà anh ấy vẫn chưa một lần bày tỏ tình cảm thì chưa chắc đó đã phải là thứ tình cảm đặc biệt mà bạn đang suy nghĩ.     

Anh trai

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Nếu như anh ấy có tình cảm với bạn thật sự và bạn không thể đáp lại những mong mỏi đó của anh ấy được thì có lẽ bạn phải thay đổi cách cư xử của bạn cho anh ấy nhận ra rằng bạn chỉ coi anh ấy là một người anh trai. Bạn đừng để anh ấy nhầm tưởng  thái độ của bạn và tiếp tục nuôi hi vọng như thời gian qua nữa. Chẳng hạn như bạn và anh ấy vẫn thường xuyên trò chuyện hoặc anh ấy hay rủ bạn đi chơi và bạn đồng ý thì giờ bạn nên giảm bớt những cuộc trò chuyện và tránh việc gặp gỡ riêng tư giữa hai người. Bạn cũng có thể chờ cơ hội thuận lợi và nói với anh ấy rằng: Anh ơi! Em quý anh lắm hay là hai đứa mình kết nghĩa anh em đi. Em rất thích có một người anh trai như anh.

Qua những cách cư xử đó của bạn, dần dần anh ấy sẽ  nhận ra được tình cảm thực sự mà bạn dành cho anh ấy và không còn nuôi hi vọng trong mối quan hệ này nữa. Anh ấy sẽ tìm kiếm một người con gái khác phù hợp với anh ấy để tiến tới hôn nhân và thời gian sẽ giúp cho anh ấy phai dần hình bóng của bạn trong tâm trí.

Chúc bạn hạnh phúc!       

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 23-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay