Chia tay vì không xác định được tương lai

Không xác định tương lai nên chia tay

Tôi và cô ấy yêu nhau hơn 2 năm rồi và giờ đây cả hai đã sắp sửa ra trường nhưng chính lúc này cả hai lại xảy ra vấn đề. Tôi quê miền bắc còn em là người miền trung, cùng học chung 1 khóa nên cả hai quen nhau từ năm nhất. Mẹ em phản đối chuyện chúng tôi vì không muốn con gái lấy chồng xa, nhà chỉ có 2 mẹ con. Còn em, em nói tôi là người không có mục tiêu, không có ý chí, không thể xác định chuyện tương lai. Mẹ em ấy phản đối muốn chúng tôi chia tay vì không xác định được tương lai.Lời tâm sự

Tôi và cô ấy yêu nhau hơn 2 năm rồi và giờ đây cả hai đã sắp sửa ra trường nhưng chính lúc này cả hai lại xảy ra vấn đề. Tôi quê miền bắc còn em là người miền trung, cùng học chung 1 khóa nên cả hai quen nhau từ năm nhất.

Tôi là một chàng trai nhà không phải là quá điều kiện nhưng cũng ổn định về kinh tế, học hành cũng không đến nỗi nào nhưng sắp ra trường rồi mà vẫn chưa biết xin việc ở đâu. Còn em thì nhà chỉ có 2 mẹ con, ba em mất từ khi em còn rất nhỏ, sự thiếu thốn tình cảm đó khiến em trở nên ít nói và sống khá nội tâm.

Tuy yêu nhau đã được 2 năm nhưng cả hai đều chưa dẫn về ra mắt ba mẹ hai bên, cũng muốn học xong mọi thứ ổn định rồi mới tính đến chuyện kết hôn. Nhưng thật ra mẹ cô ấy đã biết tôi qua một số lời kể của người thân cô ấy ở nơi tôi học. Bà đã phản đối tình yêu và không muốn hai đứa yêu nhau tiếp, nhưng vì yêu nên cả hai đều tiếp tục.

chia tay vì không xác định được tương lai

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Người tôi yêu là người sống khá nội tâm, ít khi bộc bạch tâm sự của mình với những người xung quanh, đến tôi là người yêu mà nhiều khi em cũng không nói. Khi mẹ em không đồng ý chuyện hai đứa tôi biết em buồn rất nhiều, nhưng cũng không biết phải nói những gì với em, chỉ biết ở bên cạnh em thôi.

Lý do mẹ em ngăn cản chúng tôi chỉ vì bà không muốn con gái lấy chồng xa, đôi lúc còn nghe những lời không hay về tôi. Tôi hiểu tấm lòng của một người mẹ là như thế nào, cũng chỉ vì bà thương em nên mới làm thế. Tôi luôn trân trọng và quý mến bà thật lòng. Nhưng tình yêu của hai đứa càng ngày càng phai nhạt dần, theo tôi cảm nhận về nó là như thế.

Hai đứa cũng có nhiều lần cãi vã, xung đột vì chuyện tương lai. Em muốn sau khi học xong về quê làm để tiện chăm sóc mẹ hơn, còn tôi thì đến giờ cũng chưa biết mình sẽ làm gì khi ra trường nữa. Em luôn nói tôi là người không có ý chí, không biết xác định tương lai cho mình, cứ tiếp tục thì cả hai sẽ không có kết quả gì tốt đẹp. Chỉ vì lý do đó mà em nói lời chia tay với tôi.

Khi nghe em muốn dừng lại, tôi sốc vô cùng, còn có cảm giác tuyệt vọng và không biết nên chấp nhận bằng cách nào. Cả hai chúng tôi yêu nhau rất nhiều, tôi không muốn mất em như vậy, tôi biết phải làm sao đây?

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-07-2019 bởi nam le

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay