0904030189

Đồng tính nam

Đồng tính nam

Đồng tính là gì? Đồng tính nam có phải những người đàn ông không men lỳ, không mạnh mẽ, hay ủy mị không? Chúng ta cần phải làm rõ điều này với một số góc nhìn thực tế dưới đây.Một người sử dụng mỹ phẩm, các sản phẩm làm đẹp, các bộ skin care và có giọng  nói nhỏ nhẹ với cách đi đứng chậm rãi sẽ làm bạn liên tưởng tới ai? Một cô gái? Một người phụ nữ xinh đẹp? Hay một người đàn ông? Nếu như một người nam giới có những biểu hiện như trên thì có phải là đồng tính luyến ái hay không? Liệu rằng người đó có đồng tính? Câu hỏi này đã có rất nhiều người đặt ra nhằm xác định việc “đồng tính nam” dựa vào độ “men” của người đó.

Điều này có hợp lí không? Câu trả lời là không. Vì việc sử dụng những sản phẩm chăm sóc cũng như việc mặc đồ theo một style nào đó và phong cách nói năng, đi lại ra sao thì còn phụ thuộc về tính cách và mong muốn của bản thân họ nữa. Cách họ thể hiện ra bên ngoài như thế nào thì được biết đến với một tên gọi là « thể hiện giới ». Thể hiện giới là cách con người thể hiện qua phong cách quần áo, dáng đi, giọng nói,… theo giới họ muốn và cách họ cảm thấy phù hợp. Điều này không có mối liên quan gì quá sâu sắc tới việc bản thân họ có đồng tính hay không cả.

Đồng tính là một trong những xu hướng tính dục của con người. Xu hướng tính dục là một khía cạnh thể hiện đối tượng con người bị thu hút bởi tình cảm và cơ thể. Nếu như một người có tình cảm và hấp dẫn về mặt cơ thể (nếu có) với người khác giới thì họ mang xu hướng tính dục dị tính. Nếu một người có tình cảm và hấp dẫn về mặt cơ thể (nếu có) với người cùng giới thì họ mang xu hướng tính dục đồng tính. Nếu một người có tình cảm và hấp dẫn về mặt cơ thể (nếu có) với cả hai giới thì họ mang xu hướng tính dục song tính. Chúng ta có thể thấy rằng, xu hướng tính dục ở con người thì rất đa dạng. Xu hướng tính dục trả lời cho câu hỏi : « Bạn yêu ai ? »

Do vậy, những người đồng tính nam thì có phải nói tới những người đàn ông thích làm đẹp, có phong cách ăn vận mang hơi hướng nữ tính hay có dáng đi nhẹ nhàng và những cử chỉ tay khác thường như mọi người nói hay không ? Câu trả lời là không. Việc thể hiện ra bên ngoài như thế nào là tùy thuộc vào tính cách cũng như mong muốn của người đó, Không có giới hạn cụ thể nào cho việc nữ giới phải thể hiện như thế nào và nam giới phải thể hiện ra sao cả. Đó là quyền tự do được thể hiện bản thân của mỗi người, mà không làm ảnh hưởng tới người khác.

Chúng ta có thể thấy rất nhiều những hình mẫu trên thế giới này, những người đàn ông có hơi hướng dịu dàng và con mắt thẩm mỹ làm trong lĩnh vực nghệ sĩ vì đó là cách họ thể hiện nét đẹp của họ, và họ yêu người khác giới, họ có xu hướng dị tính. Cũng có những người phụ nữ rất mạnh mẽ, độc lập, giọng nói của họ trầm và họ luôn mặc áo sơ mi, quần âu và để tóc ngắn, và họ cũng yêu người khác giới, họ có chồng và có con. Nhưng cũng có rất nhiều người đàn ông lực lưỡng, cơ bắp, trông bề ngoài rất « men » lỳ, và họ yêu người đồng giới. Thậm chí khi ở bên Mỹ thông qua việc hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới, những người đàn ông này lấy một người đàn ông khác và bạn đời của họ cũng « men » không khác gì họ cả.

Cho nên, một lần nữa, việc khẳng định người đồng tính nam hay đồng tính nữ chỉ thông qua việc quan sát và dự đoán vẻ bề ngoài, dáng đi, cách xử sự của họ như thế nào là một điều không hợp lí. Những người đồng tính nam có thể có vẻ ngoài rất cơ bắp, cũng có thể rất nhẹ nhàng. Họ có thể ăn to búa lớn cũng có thể ăn nói nhỏ nhẹ. Các họ thể hiện như thế nào tùy thuộc vào mong muốn cũng như tính cách của họ.

Vì thế, trong cuộc sống, con người rất đa dạng, thay vì đoán họ có xu hướng như thế nào, là đồng tính hay song tính hay dị tính thì bản thân mỗi người có thể tôn trọng sự đa dạng trong xu hướng tính dục và khiến bản thân mở mang hơn trong những sự việc xảy ra trong cuộc sống.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 31-03-2021 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com