Tôi có ý định ly hôn khi chồng ngoại tình

Tôi có ý định ly hôn khi chồng ngoại tình

Vợ chồng mình kết hôn và đã có với nhau một bé gái. Khi con gái mình được 3 tuổi, mình phát hiện chồng mình cặp bồ bên ngoài. Lần đầu mình phát hiện ra chuyện đó là khi hai người đi chơi ở Vũng Tàu với nhau. Anh ấy về cũng thú nhận với mình. Do nóng giận, mất bình tĩnh nên mình đã làm lớn chuyện, anh ấy tát mình, mình bỏ về nhà ngoại, chồng mình cũng bỏ đi một tuần. Lúc quay về anh ấy không nói một lời nào về chuyện đã xảy ra và muốn mọi chuyện như bình thường. Chồng mình nói dù thế nào cũng sẽ quay về với vợ con. Mình thì không thể không nói nên đã đề cập thẳng thắn, anh ấy hứa sẽ không gặp người đó nữa. Nhưng được một tuần hai người lại hẹn đi chơi với nhau, anh nói vì nhớ người đó nên mới như thế. Mình muốn sống ly thân nhưng chồng mình không muốn vì nếu như vậy sẽ rất nhớ mình. Rồi anh còn nói đó chỉ là say nắng nhất thời rồi mọi chuyện sẽ nhanh qua đi, trở lại bình thường. Nhưng chồng mình lại có gợi ý là 3 người cứ sống như vậy không được sao? Dù gì người kia cũng đồng ý nhưng mình không muốn chuyện tình cảm bị chia 5 sẻ 7. Mình đã nghĩ đến chuyện ly hôn nhưng lại thương con gái của mình vì sợ tâm lý bé bị tổn thương. Mình nên làm gì trong hoàn cảnh này?Tóm tắt câu hỏi:

Chào Tư vấn An Nam!

Mình  năm nay 30 tuổi đã có gia đình và 1 người con gái! Khi bé được 3 tuổi thì mình phát hiện chồng mình cặp bồ bên ngoài! Lần đầu mình phát hiện là họ đi VT với nhau, về anh ấy đã thú nhận. Mình mất bình tĩnh nên làm lớn chuyện, anh ấy tát mình và mình tức quá ôm con bỏ về nhà ngoại!  Còn anh ấy sau hôm đó thì bỏ đi 1 tuần mới quay về!  Lúc về không nói 1 lời nào cũng không đề cập tới chuyện đó. Chỉ nói với mình là cứ để mọi chuyện bình thường, anh vẫn quay về với mẹ con, không có bỏ mẹ con. Mình đề cập tới vấn đề cần nói chuyện thẳng thắn thì anh ấy lảng tránh. Anh ấy hứa là sẽ không gặp, hoặc đi chơi với người kia nữa!

Mình tin nhưng mình im lặng không nói gì để 1 thời gian!  Được 1 tuần  anh ấy lại hẹn đi chơi với người đó. Về anh ấy nói thật với mình là còn nhớ người đó nên gặp nhau đi chơi. Mình hỏi lải: “giờ anh muốn như thế nào”? Anh ấy nói không muốn gì hết, chỉ muốn mọi chuyện bình thường. Mình nói là muốn ly thân để cả 2 cùng nhìn nhận lại tình cảm, anh ấy bảo không muốn, nói rằng như vậy rất nhớ mình! Anh ấy nói chỉ là say nắng người kia thôi từ từ rồi sẽ tỉnh chứ không có gì hết. Anh ấy còn muốn cả 3 sống như vậy không được sao? Người kia cũng chấp nhận như vậy mà!  Mình thì không thể chấp nhận được tình cảm chia 5 sẻ 7 nên mình nói thẳng mình chỉ có thể sống với người chồng khi mà toàn tâm toàn ý với mình. Anh ấy nói bây giờ thì không thể cho anh ấy thời gian. Mình quá mệt mỏi nhưng mình là cho con mình không có ba, bé sẽ chịu ảnh hưởng tâm lý. Rất là tội. Mong chuyên gia giải đáp và cho mình lời khuyên phải làm như thế nào?

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Bạn thân mến!

Trước tiên, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục  Tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của bạn, tôi hiểu được tâm trạng của bạn trong lúc này. Tôi lắng nghe, chia sẻ và xin được tư vấn như sau.

Vợ chồng bạn kết hôn, chung sống với nhau và đã có một con gái. Khi con bạn được 3 tuổi, bạn phát hiện anh ấy có mối quan hệ tình cảm bên ngoài. Lần đầu tiên bạn biết là khi hai người đi chơi Vũng Tàu với nhau. Khi về nhà anh ấy cũng đã thừa nhận mọi chuyện với bạn. Do bạn nóng giận, mất bình tĩnh nên đã làm to chuyện, anh ấy tát bạn. Vì thế, bạn đã bỏ về nhà ngoại và anh ấy cũng bỏ đi một tuần. Sau chuyện đó xảy ra, anh ấy về và không nói một lời nào nhắc tới vấn đề ngoại tình kia, chỉ nói rằng để mọi chuyện bình thường, anh không bỏ vợ con. Nhưng bản thân bạn thì không vậy, bạn đã nói thẳng thắn về chuyện anh ấy ngoại tình. Khi đó chồng bạn hứa sẽ không gặp, không đi chơi với người kia nữa. Bạn tin và đã im lặng. Tuy nhiên, được một tuần, anh ấy lại nhắn tin và đi chơi cùng người ấy. Lý do mà chồng bạn đưa ra cho việc làm đó của mình là vì nhớ người tình. Trước hành vi đó của chồng bạn đã hỏi thẳng thắn anh ấy là muốn như thế nào? Cũng vẫn như lần trước, anh ấy muốn mọi chuyện bình thường. Bản thân bạn đã nghĩ đến chuyện sống ly thân để cả hai cùng nhìn nhận lại tình cảm của mình nhưng anh ấy không muốn vì sẽ rất nhớ bạn. Nếu như anh ấy thấy nhớ bạn, không muốn sống ly thân, vậy tại sao không thể chấm dứt mối quan hệ với người kia? Phải chăng chồng bạn quá tham lam, ích kỷ và chỉ biết sống vì cảm xúc của mình? Chồng bạn không muốn từ bỏ gia đình nhưng cũng không chấm dứt được mối quan hệ với người tình. Thậm chí anh ấy cho rằng đó chỉ là cảm xúc say nắng nhất thời, một thời gian rồi sẽ qua, sẽ tỉnh và trở về thực tại. Nếu bạn tin vào điều đó thì hãy cho chồng mình một khoảng thời gian để anh ấy chấm dứt chuyện tình cảm với người kia. Bạn có làm được điều đó hay không? Nhưng chưa để bạn có niềm tin và thử thách anh ấy thì chồng bạn lại nói ra mong muốn của mình là để 3 người sống với nhau như vậy bởi người kia cũng đồng ý. Qua chuyện này, bạn nhận rõ mong muốn của anh ấy, muốn cùng lúc có cả hai mối quan hệ, không muốn bỏ vợ nhưng vẫn mong có người tình bên cạnh. Điều này khiến bạn thực sự tổn thương và cảm thấy khó khăn với cuộc hôn nhân của chính mình.

Về phía bạn, bạn muốn người đàn ông là chồng ấy phải toàn tâm toàn ý với mình, không muốn tình cảm bị chia 5 sẻ 7. Đó là mong muốn hoàn toàn hợp lý bởi bạn là vợ, bạn cần sự chung thủy và khi đã có người thứ 3 xen vào cuộc sống hôn nhân của các bạn thì mọi thứ không thể bình thường, có trạng thái như ban đầu được. Nếu bạn không thể chấp nhận chuyện đó, bạn hãy thẳng thắn chia sẻ với anh ấy và có thái độ dứt khoát hơn, không nên có sự lưỡng lự khiến chồng bạn vẫn tiếp tục chuyện tình cảm với người kia. Bạn cũng có sự đau khổ, nặng lòng của mình khi nghĩ đến con cái. Nếu anh ấy không thể chấm dứt mối quan hệ ngoài luồng với cô gái kia, bạn nghĩ đến ly hôn nhưng lại thương con gái bé bỏng của mình thiếu thốn tình cảm từ người bố. Như vậy sẽ rất tội cho con, tâm lý cũng bị ảnh hưởng, rồi sau này con lớn lên sẽ đối diện với sự thật này như thế nào? Nhưng ở cùng với người chồng như vậy bạn cũng không thể chấp nhận được. Vì thế, trong hoàn cảnh này, bạn bắt buộc phải có sự quyết định cho mình. Bạn không thể có cùng lúc mọi thứ và mọi chuyện đều êm đẹp được.

Tôi có ý định ly hôn khi chồng ngoại tình

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Bạn nên nói chuyện với anh ấy, hãy thẳng thắn chia sẻ tất cả cảm xúc và những suy nghĩ của bạn cho người đó. Trước mắt, bạn có thể sống ly thân với chồng một thời gian để anh ấy có thời gian dừng mối quan hệ với người kia. Luận điệu anh ấy đưa ra là nhớ bạn nên không muốn làm vậy chỉ để ru ngủ bạn thôi. Khi bạn có được sự cương quyết thì anh ấy mới dứt khoát được. Bắt buộc chồng bạn cũng phải có sự lựa chọn cho mình. Nếu trong thời gian đó anh ấy chấm dứt được quan hệ tình cảm với người kia, toàn tâm toàn ý với bạn thì bạn hãy nghĩ đến chuyện tiếp tục cuộc hôn nhân này. Trong trường hợp anh ấy không thể thì bạn cũng biết mình nên làm gì cho đúng. Làm cha mẹ ai cũng mong muốn những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với con cái, không ai muốn gia đình bị tan vỡ nhưng nếu đối phương đã thay lòng đổi dạ, không cương quyết từ bỏ sai lầm mà quay về thì sự cố gắng của riêng bạn có đạt được kết quả tốt đẹp hay không? Môi trường gia đình phải hòa thuận, bố mẹ yêu thương, chia sẻ với nhau và tình cảm chan hòa thì mới tốt cho sự phát triển của con cái. Còn sống trong cảnh bố mẹ mâu thuẫn, cãi vã, ngoại tình, bạo hành nhau thì điều đó thậm chí ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý của con. Bạn nên suy nghĩ kỹ lưỡng, xem xét mọi vấn đề một cách thỏa đáng rồi có được quyết định đúng đắn nhất cho mình. Mong bạn sớm giải quyết được vấn đề của mình.

Thân ái!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 06-08-2019 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay