0904030189

Cách để bạn luôn cảm thấy bình yên, vui vẻ

Cách để bạn luôn cảm thấy bình yên, vui vẻ

Mỗi người có một quan niệm khác nhau về hạnh phúc, và cũng có những điều khác nhau khiến họ cảm thấy hài lòng, thoải mái. Dưới đây, trong bài viết này tôi chia sẻ về một số điều để bạn luôn cảm thấy bình yên, vui vẻ hơn.Ai cũng mong muốn có được một cuộc đời thật bình yên, vui vẻ; nhưng không phải ai cũng biết cách làm như thế nào để sống thật bình yên, vui vẻ trong cuộc đời. Mỗi người có một quan niệm khác nhau về hạnh phúc, và cũng có những điều khác nhau khiến họ cảm thấy hài lòng, thoải mái. Dưới đây, trong bài viết này tôi chia sẻ về một số điều để bạn luôn cảm thấy bình yên, vui vẻ hơn. Nếu bạn muốn có được điều đó, bạn có thể thử làm những điều sau:

1. Đừng níu kéo người khác

Khi một người thực sự muốn đi bạn đừng níu kéo họ ở lại; nếu một người muốn buông bỏ bạn cũng hãy dũng cảm buông tay. Một khi bạn vẫn còn quan trọng đối với họ, họ vẫn còn tình cảm đối bạn thì chẳng cần bạn giữ sẽ vẫn luôn ở bên cạnh bạn và sẽ không bao giờ nghĩ hay đề cập đến chuyện chia tay; Còn một khi tình cảm dành cho nhau không đủ lớn thì bạn có níu kéo cũng là vô ích. Bạn sẽ khiến cho bạn càng thêm thất vọng và đau khổ mà thôi.

2. Tự mang lại niềm vui cho chính bản thân mình

Cuộc sống của bạn sẽ không thể thiếu đi các mối liên hệ xung quanh, thế nhưng không phải ai cũng có thể ở bên cạnh bạn 24/24. Chính vì vậy, bạn đừng để mình quá phụ thuộc vào người khác, đừng vì một người mà vui – cũng vì một mà buồn. Cảm xúc của bạn, bạn hãy là chủ nó, nếu bạn trao cảm xúc của mình cho người khác quyết định, bạn sẽ chẳng bao giờ có được bình yên. Vì xã hội ngoài kia có bao nhiêu con người, có phải ai cũng tốt với bạn và bạn cũng đâu thể làm hài lòng tất cả.

Khi không có ai bên cạnh mình, hãy thử một mình nghe nhạc, đọc sách, chơi game, nấu ăn… Hãy luôn tìm cách tự mang lại niềm vui cho mình.

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

3. Sống thật với cảm xúc của mình

Trên đời này không ai chưa từng trải qua những chuyện đau lòng, cũng không ai chưa từng một lần rơi nước mắt; cảm xúc là điều ai cũng có, vậy bạn che giấu nó để làm gì?

Khi thực sự muốn khóc bạn hãy cứ khóc, nếu ở đó không phù hợp để bạn có thể khóc thoải mái, bạn hãy tìm cho mình một góc nhỏ hoặc về phòng trùm chăn lại khóc thật to. Khóc xong rồi thì hãy hít một hơi thật sâu, rồi tự tin bước tiếp. Đừng quá kìm nén cảm xúc của mình; nhưng cũng đừng bao giờ quá lệ thuộc vào người khác để rồi gào khóc mong nhận được sự thương hại của họ.

4. Đừng để ai khiến mình tổn thương quá sâu sắc

Cả cuộc đời này, chúng ta gặp gỡ bao nhiêu người, có biết bao mối quan hệ; không thể tránh khỏi việc có một số người khiến chúng ta cảm thấy thất vọng, mất niềm tin. Nhưng đừng bao giờ để một ai đó khiến bạn tổn thương đến mức không gượng dậy nổi hay vì họ mà tự hủy hoại cuộc sống của mình, cũng không dám đặt niềm tin vào ai thêm một lần nữa.

“Bạn hãy luôn nhớ rằng, người duy nhất có thể làm tổn thương bạn là chính bản thân bạn. Nếu có ai đó làm tổn thương bạn sâu sắc thì chỉ vì bạn đã cho phép người đó làm vậy mà thôi.”

5. Hãy dũng cảm làm những điều mà bạn muốn làm

Có khi nào bạn rất muốn làm một điều gì đó, nhưng vì sợ thất bại nên bạn không dám làm? Đã bao giờ bạn muốn đi du lịch ở một nơi nào đó thật xa nhưng vì bạn sợ sự lạ lẫm nên chấp nhận ở nhà? Đã bao giờ bạn có tình cảm với một người nhưng vì sợ người ta từ chối nên bạn đã chôn giấu tình cảm của mình?… Nếu bạn đang là người luôn tìm cho mình những lí do để trì hoãn những điều mình muốn làm và sau đó cảm thấy hối hận vì không làm nó thì có lẽ bạn nên thay đổi bản thân mình.

Người ta vẫn thường nói “Khi về già, nhìn lại quãng đường đã đi qua, người ta thường hối hận về những điều mình chưa làm nhiều hơn là những điều mình đã làm”. Thế nên, nếu bạn thực sự muốn làm điều gì đó, bạn hãy gom hết dũng cảm để làm, thà rằng thất bại để rút ra được bài học kinh nghiệm cho bản thân còn hơn là cứ mãi day dứt, nuối tiếc về những điều đó.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 17-11-2022 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com