Ngoại tình khi chồng say, nên hay không nên?

Đã qua rồi cái thời người vợ chỉ còn biết đứng khóc khi chồng ngoại tình chỉ biết cam chịu số phận hẩm hiu của mình. Ngày nay, để trả thù chồng có chị em chọn cách đi ngoại tình với người khác theo đúng câu nói “Ông ăn chả, bà ăn nem”. Nhưng có nên ngoại tình khi chồng say xỉn hay không? Tư vấn An Nam sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp.

1. Trước tiên bạn nên hiểu được nguyên nhân nào khiến chồng bạn say xỉn như vậy

Có nhiều nguyên nhân khiến người chồng uống đến mức say xỉn như vậy. Bạn nên tìm hiểu để biết được ngọn ngành vấn đề từ đó biết cách giải quyết hiệu quả hơn.

Đó có thể là bản tính đã ngấm vào trong máu của người chồng. Thói nghiện bia rượu, tìm đến bia rượu như ăn những bữa cơm hàng ngày. Nếu trong trường hợp này, người vợ ngoại tình khi chồng say là điều có thể thông cảm vì họ đã quá chán với cảnh đời như thế này, họ không thể chịu đựng nổi và muốn đi tìm một người đàn ông khác cho cuộc đời mình. Họ nghĩ rằng đây là cơ hội thuận lợi cho họ tìm đến người tình của mình.

Một nguyên nhân khác có thể hiểu đó là do tính chất công việc bận rộn, họ phải tiếp khách để kí kết hợp đồng, nói chuyện với đối tác. Đối với nguyên nhân này người vợ không nên chớp cơ hội để đi ngoại tình khi chồng say vì người chồng phải vất vả làm việc, vất vả tìm khách hàng để mong một cuộc sống vợ chồng, cuộc sống gia đình khá hơn. Vì thế, trong trường hợp này người vợ đi ngoại tình là điều đáng trách, đáng lên án vì tính ích kỉ và chỉ biết nghĩ đến cảm xúc cá nhân của riêng mình.

Một nguyên nhân sâu xa hơn mà người vợ nên biết đó là do người chồng có chuyện buồn, có chuyện không vui nên mới tìm đến bia rượu để giải sầu. Nguyên nhân này có thể xuất phát từ chính bản thân bạn, người vợ. Vì một khi đã quen người đàn ông mới chắc chắn người vợ sẽ để lộ những sơ hở, đàn ông họ cũng nhạy cảm khi vợ mình có biểu hiện lạ, họ buồn, họ cảm thấy chán nản nên coi bia rượu là người bạn đồng hành để giãi bày tâm sự. Trong trường hợp này người vợ tuyệt đối không được đi ngoại tình khi chồng say mà nên ở bên cạnh chồng, quan tâm, chăm sóc cho chồng. Từ đó có thể hiểu được người đàn ông này vẫn còn trân trọng gia đình, muốn cứu vớt gia đình, không để nó rơi vào tình cảnh chia ly. Biết đâu nhân cơ hội trò chuyện cùng nhau mà hai vợ chồng lại giải quyết được hết những hiểu lầm và khúc mắc từ trước đến nay, người vợ nhận ra được lỗi lầm của mình, người chồng nhận ra điểm thiếu sót của bản thân rồi cả hai cùng gây dựng lại hạnh phúc gia đình. Tôi đoán chắc bạn cũng biết đến câu tục ngữ “thuận vợ, thuận chồng tát biển đông cũng cạn” phải không nào?

ngoai-tinh-khi-chong-say

Xem thêm: Vợ ngoại tình khi chồng ở nhà

2. Quan tâm, chăm sóc chồng hay nhân cơ hội này đi ngoại tình

Nếu là phụ nữ vẫn còn tình cảm với chồng, trách nhiệm với gia đình, chắc chắn sẽ băn khoăn trong đầu câu hỏi “nên ở lại chăm sóc chồng hay đi với tình mới” còn ngược lại với người phụ nữ đã hết yêu chồng thương con, phó mặc tất cả họ sẽ đi với người yêu mới, người mà họ cho rằng sẽ mang lại hạnh phúc cho mình trong tương lai.

Nhưng bạn à, hãy nghĩ đến tình nghĩa vợ chồng bao lâu nay, đừng vì chút cảm nắng nhất thời mà quên đi điều gì quan trọng với mình nhất là đối với những người phụ nữ đã có gia đình, có chồng con. Vì vậy tôi khuyên bạn nên ở lại bên chồng, vì hơn ai hết lúc này họ cần người phụ nữ bên cạnh, giúp họ “giải chất cồn trong người” do bia rượu gây nên. Phòng những trường hợp xấu nhất do bia rượu gây nên để sau này không phải hối hận. Thay vì đi ngoại tình khi chồng say bạn nên có những cách để chăm sóc chồng như: nấu canh giải rượu, có thể pha nước chanh, quất, gừng tươi hay cà chua chẳng hạn. Việc giải rượu vừa giúp chồng bạn tỉnh táo hơn, không ảnh hưởng đến công việc và đến ngày hôm sau anh ấy khi tỉnh táo hơn sẽ nghe bạn nói, hãy nhắc nhở anh ấy lần sau cố gắng hạn chế không để say quá đà như vậy nữa. Sau đó hai vợ chồng ngồi nói chuyện thẳng thắn với nhau, nếu không thể cứu vớt, không thể chung sống cùng nhau khi đó ly hôn là giải pháp tốt cho cả hai bên. Bạn và anh chồng cũng không cần phải lén lút đi gặp nhân tình như trước nữa, thoải mái gặp gỡ mà không cần lo đến ánh mắt người xung quanh.

Với những lời tư vấn như trên, là người phụ nữ bạn đã đưa ra được quyết định cho mình hay chưa? Ai cũng muốn những điều mới lạ, chán ghét sự nhàm chán, nhưng đây là gia đình, là tổ ấm mà bạn đã mất bao nhiêu công lao, mất cả thanh xuân và tuổi trẻ để gây dựng. Vì thế Tư vấn An Nam khuyên bạn trước khi nghĩ đến những cảm xúc nhất thời của bản thân hãy nghĩ đến tương lai lâu dài, đừng vì một phút nông nổi ngoại tình khi chồng say mà đánh mất hạnh phúc cả đời người phụ nữ bạn nhé.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 09-05-2019 bởi Seo Ngon

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay