0904030189

Những câu hỏi về đồng tính nhiều người còn nhầm lẫn

Nhiều điều còn nhầm lẫn

Những câu hỏi về đồng tính thường được hỏi. Đồng tính là cho đến hiện nay vẫn có nhiều câu hỏi chưa được trả lời, vì vậy khiến nhiều người còn chưa hiểu hết hay còn mơ hồ về đồng tính, những câu hỏi dưới đây giúp phần nào cho các bậc cha mẹ, hay những người đang quan tâm về hiện tượng đồng tính có thể hiểu hơn về người đồng tính và có những cách ứng xử phù hợp với người đồng tính.Chia sẻ của An Nam

Đồng tính là cho đến hiện nay vẫn có nhiều câu hỏi chưa được trả lời, vì vậy khiến nhiều người còn chưa hiểu hết hay còn mơ hồ về đồng tính, những câu hỏi dưới đây giúp phần nào cho các bậc cha mẹ, hay những người đang quan tâm về hiện tượng đồng tính có thể hiểu hơn về người đồng tính và có những cách ứng xử phù hợp với người đồng tính.

1. Đồng tính là gì?

Đồng tính là 1 trong 3 xu hướng tính dục của con người (dị tính bị hấp dẫn bởi người khác giới; đồng tính bị hấp dẫn bởi người cùng giới; song tính bị hấp dẫn bởi cả người cùng giới lẫn khác giới). Đồng tính là việc cá nhân có sự hấp dẫn có tính lâu dài về mặt cảm xúc, tình cảm cũng như tình dục đối với người cùng giới. Đồng tính được chia làm 2 loại đó là đồng tính nam (gay) và đồng tính nữ (les).

2. Xu hướng tính dục là gì?

Xu hướng tính dục là một trong bốn yếu tố tạo nên tính dục của con người: xu hướng tính dục, bản dạng giới có nghĩa là cảm nhận tâm lý mình là nam hay nữ; giới tính sinh học do các yếu tố sinh học quy định và thể hiện giới đó là sự thể hiện vai trò nam hay nữ trong đời sống. Xu hướng tính dục là khái niệm chỉ sự hấp dẫn có tính bền vững về tính dục hoặc là cảm giác, tình cảm đối với người cùng giới hoặc khác giới. Trong xu hướng tính dục có 3 loại xu hướng tính dục như đề cập ở trên đó là dị tính, đồng tính và song tính.

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

Theo tài liệu chính thức của hiệp hội Tâm Lý Hoa Kì, xu hướng tính dục bắt đầu hình thành từ giai đoạn đầu của thiếu niên trước cả khi có trải nghiệm về tình dục. Nhiều người đã cố gắng thay đổi xu hướng tính dục nhưng không thành công. Các nhà khoa học không xem đồng tính hay song tính là một lựa chọn hay hành vi tập nhiễm.

3. Đồng tính có phải là bệnh không?

Đồng tính không phải là bệnh, Các nhà tâm thần học và tâm lý học cùng các chuyên gia sức khỏe tâm thần đã đưa ra các minh chứng rằng đồng tính cũng như dị tính và song tính không phải là bệnh hay là rối loạn tâm lý hay cảm xúc. Chính vì thế mà vào năm 1990, tổ chức y tế thế giới WHO đã loại đồng tính ra khỏi danh sách các bệnh.

4. Tại sao không có biểu hiện đồng tính nhưng lại thừa nhận mình là đồng tính (theo quan sát của người ngoài)

Đồng tính cũng có thể chia thành 2 loại là đồng tính mở và đồng tính kín. Những người đồng tính mở là những người dám thể hiện bản thân qua cách ăn mặc, nói năng, hoặc trong những cử chỉ đối với người cùng giới. Ngược lại, người đồng tính kín lại rất kín đáo trong cách cư xử, thể hiện ra bên ngoài qua các cử chỉ điệu bộ ăn mặc, nhìn vào thì sẽ không biết được họ là người đồng tính vì họ cư xử như một người dị tính.

5. Có hiện tượng đồng tính giả không?

Có đồng tính luyến ái giả. Hiện tượng này được chia làm hai dạng, thứ nhất là có quan hệ tình dục đồng giới là do tò mò muốn thử hoặc chạy theo mốt. Thứ hai là đồng tính luyến ái thay thế là người có quan hệ tình dục cùng giới do ở quá lâu trong một môi trường chỉ có người cùng giới, không được tiếp xúc với người khác giới.

6. Người đồng tính có giống người bình thường về mặt tâm lý thể chất?

Người đồng tính hoàn toàn bình thường như mọi người dị tính khác chỉ khác về xu hướng tính dục, họ vẫn sống hoạt động lao động học tập bình thường. Về mặt tâm lý, tình cảm vẫn hoàn toàn bình thường, không phải theo nghĩa bệnh hoạn. Hãy tôn trọng họ như tất cả mọi người khác.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 19-11-2022 bởi nguyen Ha

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com