Là phụ nữ hãy nên nhớ 4 điều này để trở thành người phụ nữ hạnh phúc

Là phụ nữ hãy nên nhớ 4 điều này để trở thành người phụ nữ hạnh phúc

Là phụ nữ sinh ra vốn đã thiệt thòi, thế nên hãy học cách sống, suy nghĩ và ứng xử như thế nào để trở thành một người phụ nữ hạnh phúc.Nhiều người vẫn thường cho rằng “Sinh ra là phụ nữ vốn đã thiệt thòi”, thiệt thòi vì: “Phụ nữ… từ nhỏ đã phải giữ kẽ, chơi đùa cũng không được thả ga, phải để ý để tứ khi đến nhà người lạ, phải đảm đang đủ kiểu thì người ta mới gọi là có nết; Lớn một chút, phụ nữ luôn phải giữ kẽ với người mình yêu; Có tuổi một chút, phụ nữ quên hẳn những việc chăm sóc cho bản thân mình mà thay vào đó là niềm vui từ chồng, từ con cái…”. Làm phụ nữ, đôi khi sẽ phải hy sinh một chút, nhưng để sự hy sinh của mình không nhầm chỗ thì hãy luôn nhớ đến 4 điều sau:

1. Không rơi lệ quá nhiều

Cảm xúc của con người là điều khó kìm nén nhất, sẽ chẳng ai có thể bắt bạn cười thoải mái khi bạn đang không vui và bắt bạn khóc thật to khi bạn đang hạnh phúc. Chính vì vậy, ai cũng có quyền thể hiện, sống đúng với cảm xúc của mình, và bạn có quyền khóc khi bản thân bạn của thấy mệt mỏi, muốn vỡ òa cảm xúc của mình

Thế nhưng, tuyệt đối đừng bao giờ vì một người mà phải rơi lệ quá nhiều; đừng cho phép ai quyền làm tổn thương mình quá nhiều. Khi một người nào đó khiến cho bạn phải rơi lệ nhiều hơn cả nụ cười và niềm vui, điều đó đồng nghĩa với việc họ không còn xứng đáng để bạn cố gắng vì họ nữa. Cuộc sống của bạn, bạn hãy làm chủ nó, đừng để cuộc đời mình tồi tệ vì một người không xứng đáng.

Bạn hãy luôn nhớ rằng: “Khi đàn ông không còn muốn bên bạn, ghen tuông với họ là phiền phức, hờn dỗi đối với họ là trẻ con, rơi lệ chính là không hiểu chuyện”. Vốn dĩ nước mắt không phải là cách để giải quyết vấn đề, nó chỉ có ý nghĩa, giá trị đối với người thật sự hiểu, thật sự yêu; còn nếu người đó không còn tình cảm với bạn nữa thì mọi thứ đều trở nên vô nghĩa với họ. Liệu bạn có muốn đánh đổi giọt nước mắt của mình để có được sự thương hại của người khác?

2. Không kể lể quá nhiều về nỗi đau khổ của bạn

Mỗi người đều có cuộc sống riêng, có những mối bận tâm riêng, có những vấn đề riêng; bạn có những khó khăn của bạn và người khác cũng có những khó khăn của riêng họ.  Những khi buồn bực, bí bách, bạn có thể tìm người để chia sẻ; thế nhưng đừng biến người khác trở thành “thùng rác” chứa đựng nỗi buồn của bạn, khi mà lần nào gặp bạn cũng kêu ca, trách móc, than thở.

người phụ nữ hạnh phúc

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Thực sự, khi mối quan hệ đủ thân, người khác sẽ luôn sẵn sàng chia sẻ cùng bạn, nhưng hãy nhớ rằng “có qua có lại mới toại lòng nhau”. Họ lắng nghe bạn rồi, chia sẻ cùng bạn rồi, thì có một lúc nào đó họ vấp ngã bạn hãy là chỗ dựa cho họ và có niềm vui cũng hãy chia sẻ cùng họ để cả hai bên có những lối suy nghĩ tích cực hơn.

3. Không để cho đàn ông nhìn thấu toàn bộ con người mình

Con người chúng ta vốn là những “sinh vật” vô cùng tò mò, luôn tìm kiếm, khám phá những điều bí ẩn, mới lạ. Khi người ta biết rõ về một điều gì đó rồi người ta sẽ không còn tò mò, không còn muốn cố gắng tìm hiểu nữa. Chính vì vậy, bạn hãy luôn giữ cho mình một vài điều bí ẩn, đừng bao giờ để người khác nhìn thấu được toàn bộ con người bạn. Cũng giống như tác giả Huyền Trang Bất Hối viết trong cuốn sách “Góc khuất đàn bà”: “Cho dù yêu bao lâu, thương bao ngày cũng đừng bày tỏ hết trái tim mình, đừng hiểu quá sâu, đừng biết quá nhiều. Còn bí mật, còn bí ẩn thì còn muốn khám phá, muốn trân trọng. Hiểu nhiều nhanh chán, biết nhiều nhanh buông. Giữ lại cho bản thân một bí mật, để yêu, để trân trọng và để duy trì giá trị bản thân và tình yêu của chính mình”

4. Phải biết cách “tàn nhẫn”

Tàn nhẫn ở đây không đồng nghĩ với việc bạn làm hại, hủy hoại người khác; mà đó là hãy học cách buông bỏ khi yêu họ rất nhiều nhưng họ lại không trân trọng mình, học cách rời xa một người khi mối quan hệ có duy trì cũng không mang lại điều gì tốt đẹp dù tim quặn thắt… Đừng quá bi lụy và phụ thuộc vào một ai, điều đó sẽ là lý do khiến cho bạn cảm thấy đau khổ

Là phụ nữ sinh ra vốn đã thiệt thòi, thế nên hãy học cách sống, suy nghĩ và ứng xử như thế nào để trở thành một người phụ nữ hạnh phúc.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 16-04-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay