0904030189

Khi phát hiện con là người đồng tính

Khi phát hiện con là người đồng tính

Khi phát hiện con là người đồng tính. Có lẽ khi phát hiện hoặc nghi ngờ con mình là người đồng tính bất kì bậc cha mẹ nào cũng rất sốc và đau lòng, khó có thể chấp nhận được sự thật này. Nếu quả thực bạn đang rất rối bời chưa biết phải giải quyết ra sao hãy đến với chúng tôi – Tổng đài tư vấn đồng tính An Nam 19006172 sẽ lắng nghe, chia sẻ và giúp bạn tìm ra cách giải quyết trước mối tơ vò này.

Sau đây Tư vấn An Nam xin chia sẻ cùng bạn một tình huống mà nhiều cha mẹ sẽ gặp khó khăn tâm lý khi gặp phải đó chính là “Khi cha mẹ phát hiện hoặc hoài nghi con là người đồng tính” Nhưng nếu bạn có kiến thức về thế giới của những người đồng tính, bạn sẽ có cách nhìn nhận khác hơn, dễ dàng hơn cho gia đình và cả con bạn.Lời chia sẻ

Hai chữ “đồng tính” bây giờ không còn xa lạ với xã hội hiện đại nữa. Ngày xưa, còn nhiều người kì thị, nhưng bây giờ cũng đã được pháp luật công nhận rồi. Trong thực tế, nhiều người chấp nhận người đồng tính, nhưng nhiều người, đặc biệt là các bậc phụ huynh vẫn cảm thấy sốc, và lúng túng khi biết con cái họ thích những người có cùng giới tính. Nếu không xử lý và ứng xử một cách khôn khéo, phù hợp, đôi khi lại để lại những hậu quả đau lòng. Vậy, nên ứng xử như thế nào khi biết con là người đồng tính?

1. Chia sẻ cùng con

Hẳn ai cũng sẽ cảm thấy sốc khi biết được con là người đồng tính, con mình thích và có cảm xúc với người cùng giới. Thực ra, chính bản thân con bạn cũng đã từng trải qua những cảm xúc tương tự bạn vậy, thậm chí là khó khăn hơn rất nhiều.

Chúng ta, ai cũng sẽ cảm thấy hoảng loạn, lo sợ khi bản thân khác với những người xung quanh. Con bạn phải có khăn lắm, suy nghĩ nhiều lắm mới dám nói ra những cảm xúc khác lạ đó với bố mẹ chúng. Thế nên, khi con chủ động chia sẻ câu chuyện của mình, bạn hãy kiềm chế cảm xúc một chút, bình tĩnh một chút để cùng con vượt qua cú sốc này.

Bạn hãy bằng cách nào đó nói chuyện nhẹ nhàng để con xác định lại giới tính của mình một lần nữa. Để xem cảm xúc của con dành cho người cùng giới tính là thật sự hay chỉ là do nhận thức sai lệch, do môi trường tiếp xúc hay do một nguyên nhân nào khác. Nếu bạn thấy điều này khó khăn và bản thân không biết nên nói chuyện với con như thế nào để con có thể xác định chính xác thì bạn có thể để con nói chuyện với chuyên gia tâm lý. Cuộc nói chuyện sẽ giúp con suy nghĩ thấu đáo và xác định được đúng giới tính của mình.

Bạn hãy nhớ rằng, những cuộc nói chuyện trên cơ sở xây dựng, chia sẻ mới có thể giải quyết vấn đề; còn sự căng thẳng, tức giận sẽ chỉ khiến cho vấn đề càng đi xa hơn, phức tạp hơn và để lại nhiều hậu quả tiêu cực.

2. Chuẩn bị cho chính bản thân và gia đình

Khi biết con mình có cảm xúc với người cùng giới tính sẽ thật khó khăn để gia đình vượt qua cú sốc này, đặc biệt là trong xã hội Việt Nam với những quan niệm còn hơi khắt khe, chưa được “thoáng” như ở các nước phương Tây. Nhưng những người đồng tính cũng là con người, họ cũng mong được sống thật với chính bản thân mình, có được một cuộc sống bình thường, vui vẻ, hạnh phúc như những người khác.

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Đã là bố mẹ, ai cũng mong cho con mình có được một cuộc sống tốt cả. Có thể, lúc mới biết chuyện, bạn tức giận và đôi khi có những lời nói, hành động khiến con sợ hãi, tổn thương. Nhưng, nếu có thể, bạn hãy dành cho mình một chút thời gian để tìm hiểu các kiến thức về những người đồng tính để có cách nhìn thoáng hơn và để thấy rằng những người đồng tính cũng không quá khác biệt. Họ cũng có thể có cuộc sống bình thường, có thể ở bên bố mẹ, chăm sóc, phụng dưỡng bố mẹ và cũng có thể xây dựng hạnh phúc bình thường như bao người bình thường khác.

Khi bạn có kiến thức về thế giới của những người đồng tính, bạn sẽ có cách nhìn nhận khác hơn, dễ dàng hơn cho gia đình và cả con bạn

3. Chuẩn bị tâm lý cho con

Mặc dù đồng tính bây giờ được công khai nhiều và cũng đang dần được chấp nhận trong xã hội, nhưng đối với mỗi người khi nhận ra rằng mình có cảm xúc với những người cùng giới tính thì không phải ai cũng vượt qua được những dằn vặt, mặc cảm của chính bản thân mình, sự thất vọng của gia đình và áp lực từ dư luận xã hội.

Bạn hãy giúp con hiểu được rằng, có cảm xúc với người cùng giới tính không có gì để phải xấu hổ cả, đó không phải lỗi của con và cũng không phải lỗi của bất kì ai.  Làm sao để cho con thấy được rằng bố mẹ vẫn luôn ở bên cạnh và mong muốn con được hạnh phúc. Khi con có được sự chấp nhận từ bố mẹ, gia đình, người thân thì nó sẽ vững vàng để đối mặt với những áp lực từ xã hội.

Nhiều bạn, do sự mặc cảm quá lớn, cảm thấy bế tắc và xấu hổ với chính bản thân mình nên đã tìm cách tự tử. Con dù sao đi nữa vẫn là do mình rứt ruột sinh ra, bố mẹ nào cũng đều yêu thương con và mong con được hạnh phúc. Vậy nên, bạn hãy cố gắng có cách ứng xử phù hợp để giúp đỡ con và cũng là giúp đỡ chính mình khi phát hiện con là người đồng tính.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 17-11-2022 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com