Làm thế nào để có thể cai nghiện game

Làm thế nào để có thể cai nghiện game

Game là hình thức giải trí lành mạnh và bổ ích. Nhưng nếu như chơi game quá đà bạn sẽ trở thành “Con nghiện game”. Nghiệm game sẽ chiếm hết thời gian cũng như đời sống của bạn, nó ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống. Vậy làm thế nào để có thể cai nghiệm game? Dưới đây là các cách để cai nghiệm game một cách hiệu quả nhất.1. Đặt ra mục tiêu và quyết tâm thực hiện mục tiêu đó đến cùng

Khi bạn nhận ra rằng bản thân mình đang nghiện game và game chiếm quá nhiều thời gian của bạn, nó làm bạn sao nhãng chuyện học hành, hoặc công việc, bạn không còn thời gian dành cho các mối quan hệ hoặc bất kỳ một công việc nào đó và bạn muốn dừng việc chơi nhưng lý trí lại không thể thắng được cảm xúc, bạn lại tiếp tục chơi game. Chính những lúc đó rất cần sự quyết tâm, sự kiên định ở bạn. Bạn phải đặt cho mình mục tiêu cụ thể, xác định rõ bản thân sẽ từ bỏ game. Hãy tìm cho mình động lực để bản thân từ bỏ game dễ dàng hơn. Chẳng hạn bạn ý thức rằng bản thân muốn trở thành một người nào đó trong xã hội, nếu cứ chìm đắm trong thế giới ảo này bạn sẽ phải nhận hậu quả là gì? Buộc lòng bạn sẽ phải từ bỏ game để thực hiện mục đích kia của bạn.

2. Hãy làm cho bản thân mình trở nên bận rộn hơn

Thay vào những khung giờ bạn chơi game, bạn có thể lựa chọn cho mình các bộ môn thể thao, các hoạt động giải trí khác. Ví dụ như: bạn có thể chơi bóng đá, chơi cầu lông, gặp gỡ bạn bè, đọc sách, hoặc tham gia các câu lạc bộ guitar, tham gia vào các hoạt động xã hội,…Điều này giúp bạn trở nên năng động hơn, không còn nhiều thời gian dành cho game, đảm bảo được sức khỏe và bạn sẽ nhận thâý cuộc sống thú vị, có ý nghĩa hơn rất nhiều. 

Việc từ bỏ một thói quen để thay vào đó một thói quen khác không phải là điều dễ dàng. Nhưng hãy kiên trì, bạn sẽ sớm thích nghi được vơí điều đó. Hãy tin là như thế.

Làm thế nào để có thể cai nghiện game

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

3. Hãy từ bỏ dần dần

Nếu như toàn bộ thời gian của bạn hầu hết dành cho game thì bạn sẽ cảm thấy trống vắng và nhớ việc chơi game. Chính vì thế, bạn không nên đùng một cái từ bỏ game hoàn toàn, bạn có thể giảm tần suất chơi, giãn khoảng thời gian chơi. Cứ mỗi ngày một ít, dần dần bạn không còn bị phụ thuộc vaò game và khi đó bạn có thể bỏ game hoàn toàn.

4. Tránh đọc những thông tin quảng cáo về game

Khi bạn đang cảm thấy rất rất đói, bạn nhìn thấy một món ăn, đặc biệt là món khoaí khẩu của mình, chắc chắn bạn sẽ khó lòng từ chối. Cũng giống như việc bạn chọn từ bỏ game nhưng bạn hay vào đọc các quảng cáo về game thì “cơn nghiện” của bạn rất dễ bị tái diễn.Đây cũng là điều dễ hiểu khi mà ta cứ phải trông đến những đoạn trailer hoành tráng, những bức ảnh screenshot tuyệt đẹp được ghi lại trong game thì sẽ rất khó để có thể “cưỡng lại” lực hấp dẫn vô hình này. Do vậy, bạn nên tránh việc tìm hiểu quá sâu về các game online mới được phát hành

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 07-02-2020 bởi Doan Lan

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay