0904030189

Những ảnh hưởng về tâm lý đối với con khi cha mẹ ly hôn

Khi cha mẹ ly hôn

Ly hôn là điều không mong muốn của bất kì ai, nhưng một khi sự việc xảy ra nó không thể tránh khỏi những ảnh hưởng nhất định về mặt tâm lý tính cách của con trẻ. Nhiều bậc cha mẹ thường đặt câu hỏi khi ly hôn thì nó ảnh hưởng như thế nào tới con? Tư vấn An Nam xin chia sẻ tới bạn đọc bài viết Những ảnh hưởng tâm lý đối với con khi cha mẹ ly hôn.Chia sẻ của An Nam

Ly hôn là điều không mong muốn của bất kì ai, nhưng một khi sự việc xảy ra nó không thể tránh khỏi những ảnh hưởng nhất định về mặt tâm lý tính cách của con trẻ. Nhiều bậc cha mẹ thường đặt câu hỏi khi tôi ly hôn thì nó ảnh hưởng như thế nào tới con? Bài viết dưới đây sẽ giúp phần nào các bậc cha mẹ có được câu trả lời về những ảnh hưởng tới trẻ về mặt tâm lý, đây là những trẻ đã có sự nhận thức rõ rệt đặc biệt là các trẻ ở tuổi vị thành niên, thanh niên.

1. Những cảm xúc trong thời gian ban đầu

Trẻ có thể sẽ rất tức giận và không chấp nhận việc cha mẹ mình ly hôn, nhiều trẻ sẽ thể hiện sự không chấp nhận bằng cách chống đối với mọi thứ xung quanh mình, trở nên bướng bỉnh, không nghe lời cha mẹ hay những người lớn xung quanh. Thậm chí trẻ có thể cố gắng gây hấn, trở nên xâm kích muốn tạo ra các xung đột như đánh nhau với bạn bè, thể hiện mình bằng cách làm những điều khác biệt. Đây là ở một số trẻ bộc lộ ra bên ngoài, còn một số trẻ lại có xu hướng nén nỗi buồn vào bên trong, như một số trẻ thì giấu kín nỗi buồn, trở nên ít nói, ít chia sẻ và thu mình lại.

2. Những cảm xúc trong các giai đoạn sau

Nhiều đứa trẻ về sau vẫn tỏ ra giận cha mẹ, đặc biệt giận người đã khởi xướng việc ly dị, bởi vì vốn dĩ chúng chưa thể nào chấp nhận được gia đình mình ly tan, sau cuộc ly hôn đã khiến trẻ có rất nhiều xáo trộn về mọi mặt kinh tế, môi trường sống, học tập đều thay đổi đã tác động rất nhiều tới trẻ.

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

Những đứa trẻ có xu hướng muốn tự lập cho bản thân mình, không muốn cha mẹ quan tâm tới mình tức chúng khước từ sự quan tâm từ cha mẹ, điều này đã khiến cho cha mẹ gặp không ít khó khăn, hoặc có trẻ lại có xu hướng đòi hỏi thật nhiều, đòi những thứ mà ngay cả khi chúng biết rất khó để cha/mẹ mình có thể đáp ứng, nó giống như là một hình phạt dành cho cha/mẹ chúng khi đã ly dị.

Nhiều trẻ lại luôn mơ ước về quá khứ, chúng luôn có một mong ước là mong gia đình có thể quay trở lại như trước, những trẻ này sẽ gặp phải khó khăn về mặt giao tiếp, gặp khó khăn trong việc thiết lập mục tiêu. Bởi trẻ luôn quan niệm những thứ trước đây mới là tốt đẹp, hiện tại trong mắt chúng không có gì tốt cả, đây sẽ là điều khó khăn cho trẻ trong cuộc sống tương lai.

3. Những lưu ý

Đó là một trong những cảm xúc mà trẻ có thể gặp phải, tuy nhiên không phải là tất cả các trẻ đều có biểu hiện giống nhau, mỗi trẻ lại có một cảm xúc khác nhau, có trẻ thì khó khăn ở một số mặt, nhưng có trẻ lại chỉ gặp khó khăn trong một mặt nhất định nào đó. Nhưng ít nhiều trẻ có thể có những cảm nhận như trên và còn tùy thuộc vào môi trường, lứa tuổi, cách cha mẹ tương tác với con mà mức độ biểu hiện cũng khác nhau. Nhưng điều đó không có nghĩa là không còn cách nào khác để giúp con vượt qua cú sốc ly hôn của cha mẹ, hãy dành thời gian tương tác với con, hãy dành những tình cảm đặc biệt vừa đủ cho con để chúng phát triển tốt về mặt tâm lý, tính cách.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 09-03-2021 bởi nguyen Ha

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com