Bị bạn bè kì thị vì là người đồng tính

Bị bạn bè kì thị vì là người đồng tính

Em năm nay 14 tuổi và em đồng tính em thích con gái. Điều đó được em giấu suốt mấy năm học cấp 2, nhưng bây giờ cô bạn mà em thích kỳ thị em rồi, bạn đó còn nói với cả lớp là em thích bạn đó này nọ. Bạn ấy nói với mấy người bạn trong lớp mà bạn đó chơi thân rằng em bị bê đê, em sàm sỡ bạn đó, mặc dù em chưa đụng vào người bạn đó lần nào. Đỉnh điểm là hôm nay có một người bạn chơi thân với bạn đó gửi cho em một bức hình chụp lại cái nick của bạn đó, mà chỉ add friend một mình em, rồi nói là em tự tạo cái nick đó ra mặc dù em không biết gì hết giờ em phải làm sao đây.Lời tâm sự

Em năm nay 14 tuổi và em đồng tính em thích con gái. Điều đó được em giấu suốt mấy năm học cấp 2, nhưng bây giờ cô bạn mà em thích kỳ thị em rồi, bạn đó còn nói với cả lớp là em thích bạn đó này nọ. Bạn ấy nói với mấy người bạn trong lớp mà bạn đó chơi thân rằng em bị bê đê, em sàm sỡ bạn đó, mặc dù em chưa đụng vào người bạn đó lần nào. Đỉnh điểm là hôm nay có một người bạn chơi thân với bạn đó gửi cho em một bức hình chụp lại cái nick của bạn đó, mà chỉ add friend một mình em, rồi nói là em tự tạo cái nick đó ra mặc dù em không biết gì hết giờ em phải làm sao đây.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến, cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam.

Lắng nghe tâm sự của em, tôi cảm nhận được dường như em đang phải trải qua những cảm giác buồn, ấm ức khi em cảm giác rằng người bạn mà em đã từng thích lại kỳ thị em. Có lẽ bất kì ai đó khi rơi vào hoàn cảnh của em cũng không tránh khỏi những cảm giác này. Chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về những điều em đang băn khoăn, mong rằng những chia sẻ của chúng tôi có thể phần nào giúp em giải toả những khúc mắc trong lòng.

Có lẽ khi cảm nhận thấy mình có những đặc điểm khác mọi người về cảm xúc, về sự rung động có lẽ em đã cảm thấy khó chấp nhận lắm phải không em? Cũng vì thế mà những năm tháng qua nó vẫn luôn là câu chuyện thầm kín của em mà chưa từng được công khai. Điều làm em buồn nhất là người em tin tưởng, người em hay tâm sự lại là người mang những tâm sự của em công khai khi mà em chưa sẵn sàng. Nhưng đã khi nào em nghĩ tới việc mình sẽ chuẩn bị sẵn sàng tinh thần cho việc đón nhận con người thật của em, cũng như sẽ chẳng còn lo ngại đến việc ai đó biết về em? Sau khi biết được những thông tin về chuyện người bạn của em nói về em với mọi người trong lớp em đã từng có buổi nào gặp gỡ lại bạn này để trò chuyện với nhau về điều này chưa em?

bị bạn bè kì thị vì là người đồng tính

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Câu chuyện bạn ấy đã nói những điều gì, hay bạn ấy có nói những điều không đúng với sự thật đi chăng nữa thì nó cũng chẳng còn quan trọng bằng việc em nghĩ như thế nào về người đồng tính? Không biết trong tâm tư của em, em thực sự nghĩ điều gì? Nhưng tôi tin rằng em đã từng phải trải qua những cảm giác khổ tâm, cảm giác hoang mang về chính những cảm xúc của mình. Chúng ta sinh ra và không được lựa chọn giới tính, không được lựa chọn cha mẹ, không được lựa chọn gia cảnh đúng không em? Khi trời sinh ra ta là ai, ta hãy bằng lòng đón nhận, cơ thể, hình hài và con người thật của mình như nó vốn có.

Bên cạnh đó em cũng không cô đơn em ạ, bởi trên thế giới này cũng có rất nhiều người giống em vậy, họ cũng đã từng cảm thấy tự ti, từng cảm thấy mình khác thường, nhưng họ đã vượt qua chính mình, bằng tấm lòng, sự lạc quan. Chắc hẳn em cũng biết rõ về bản thân mình hơn ai hết, chúng ta chỉ có những xu hướng cảm xúc, tình cảm với những đối tượng cùng giới. Mọi thứ chúng ta cũng có trí tuệ, có lòng tự tôn, có ý chí, có tình cảm và được mọi người đón nhận, mọi người trân trọng.

Trong trường hợp này, nếu có dịp em hãy chia sẻ thẳng thắn với cô bạn gái của mình về cảm xúc, quan điểm của em. Nếu em cảm thấy rằng việc em được sống đúng với bản thân em là niềm vui, niềm hạnh phúc thì em hãy sống đúng với cảm xúc của em. Không có điều gì khiến em phải suy nghĩ, hay lo ngại nữa. Có lẽ những người bạn của em chưa thực sự am hiểu, hay có kiến thức về người đồng tính nên mới có thái độ tiêu cực với em như vậy. Trong trường hợp em cần trợ giúp em có thể liên hệ tới đường dây 18001567 để được các chuyên viên tư vấn thêm cho em. Đây là đường dây tư vấn miễn phí dành cho trẻ em. Hoặc em có thể chia sẻ những tâm tư của em với các chuyên viên tâm lý mà em tin tưởng tại nơi em học tâm, để có thêm những người đồng hành cùng em. Chúc em học tập tốt.

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 19-04-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay