Bạn trai im lặng khiến em rất buồn và tuyệt vọng

Bạn trai im lặng khiến em rất buồn và tuyệt vọng.

Chúng em quen nhau qua zalo, nói chuyện với nhau thấy hợp nên yêu. Những cuộc gặp gỡ của em và anh ấy chỉ đếm trên đầu ngón tay. Anh ấy đi làm xa, công việc không ổn định đó là lý do khiến chúng em không thường xuyên liên lạc với em. Lúc thì anh im lặng 3 tháng, lúc thì 2 tháng mới nhắn tin cho em. Lúc nào anh cũng bảo anh bận, hoàn cảnh không cho phép thường xuyên, nhắn tin, quan tâm chia sẻ với em. Nhưng em biết anh vẫn online zalo cũng không quan tâm em được một câu. Anh luôn nói em phải ngoan, tập trung vào học tập để anh lo kiếm tiền tính chuyện tương lai sau này. Khi em thấy anh nói vậy em rất vui, hạnh phúc, cảm thấy ấm áp nhưng nghĩ cách anh đối xử với em, em lại buồn. Em nghĩ có thể trong lòng anh còn có người khác. Nếu vậy anh nói thẳng thắn em sẽ dứt khoát chia tay. Anh làm như vậy khiến em buồn, cô đơn, lạc lõng, có người yêu mà như không. Hi vọng rồi lại tuyệt vọng. Em không biết mình phải làm sao nữa, có nên chờ đợi anh hay không? Xin chuyên gia tư vấn giúp em.Tóm tắt câu hỏi:

Chào Tư vấn An Nam!

Em đang cảm thấy lo lắng trong chính tình yêu hiện tại. Mong chuyên gia cho em lời khuyên. Em và anh ấy đã quen nhau gần 1 năm rưỡi nhưng những cuộc gặp gỡ chỉ đếm trên đầu ngón tay. Tính ra khoảng thời gian nhắn tin hỏi thăm gặp nhau chỉ được 6 tháng thôi. Vì anh ấy bận làm xa và phải di chuyển nhiều nơi. Chúng em quen nhau từ zalo. Nói chuyện hợp có tình cảm nên yêu. Anh hơn em 7 tuổi. Anh 92 em 99 nên em nghĩ anh ấy cũng đã chín chắn trưởng thành.

Nhưng anh ấy đã bỏ rơi em nhiều lần. Ban đầu là lúc anh đi nghĩa vụ. Trong vòng 4 tháng. Thời gian khi mới đi có nhắn tin cho em rồi sau đó anh bỏ bẵng không liên lạc với em. Đến lúc anh xong nghĩa vụ về nhà. Anh cũng im lặng. Mãi đến tận 3 tháng sau. Lúc em đã thi tốt nghiệp cấp 3 xong anh ấy mới nhắn tin hỏi thăm. Anh giải thích rằng vì để yên cho em học thi cử. Em bỏ qua nhưng vẫn lạnh lùng. Sau đó anh lại hay nhắn tin quan tâm em như xưa nên cũng xuôi theo rồi. Nhưng đến tháng 9 em rời nhà đi học xa. Anh ấy lại tiếp tục im lặng. Em bực quá đã hủy bạn zalo (anh ấy không dùng FB ạ), 2 tháng sau anh mới nhắn tin lại. Em thực sự không hiểu sao anh ấy cứ im như vậy. Lần này anh ấy nói rằng do tính chất công việc đi lại nhiều. Không thể cầm điện thoại suốt để gọi liên lạc. Cũng tại em xóa bạn nên anh ấy không dám inbox nhưng vẫn theo dõi em. Em lại mềm lòng bỏ qua vì em biết trong lòng em thật sự yêu anh ấy.

Sau đó chúng em gặp nhau vài lần. Cũng đã có quan hệ. Cho đến bây giờ đã 1 tháng chúng em không gặp nhau rồi. Lúc bên nhau em muốn coi chứng minh thư anh ấy hứa cho xem rồi xong lại thôi không được. Anh ấy lại rất ít quan tâm em. Mặc dù em thấy có online truy cập zalo đó. Nhưng không dám nhắn tin hỏi. Có hỏi thì rất lâu sau anh mới trả lời. Hoặc bỏ quên. Em cũng không muốn chủ động nhắn tin. Vì có khi quan tâm quá hóa làm phiền. Nên em cứ chờ đợi. Khoảng 1 – 2 tuần nhắn tin 1 lần. Không bao giờ có một cuộc điện thoại. Số anh ấy cho em nhưng chưa từng gọi em. Mặc dù em nhiều lần yêu cầu được gọi và nghe giọng. Anh ấy cũng hứa nhiều. Nhưng chưa thực hiện được gì. Anh cứ dặn em là phải ngoan, học giỏi, nghe lời bố mẹ, không được nghĩ ngợi linh tinh. Còn anh phải kiếm tiền lo cho em, cho cuộc sống tương lai. Em thấy vui và ấm áp. Nhưng em nhớ anh ấy lắm. Muốn gặp cũng không thể. Anh ấy còn hành tung bí ẩn nữa. Bảo em rằng nói kĩ em cũng không hiểu hết công việc của anh được. Không trả lời tin nhắn được vì bận làm. Em đều hiểu và thông cảm. Lần nhắn tin gần cách đây 1 tuần rồi. Em cũng chia sẻ với chuyên gia luôn anh ấy có nói với em anh đang bị giam ở trại không sử dụng được điện thoại. Nhưng theo em thấy anh ấy có online zalo thì chắc chắn rằng anh cầm được điện thoại. Vậy tại sao không thể nhắn tin cho em 1 câu?

Tính em vốn sẵn rất nhạy cảm, em cứ cảm giác anh ấy giấu em điều gì đó. Trước giờ luôn thần bí. Nhưng em không muốn làm khó anh ấy. Em rất thoải mái. Chỉ cần người ta thẳng thật với em một câu kết thúc chẳng hạn. Em lý trí và dứt khoát được. Thà hết yêu còn hơn bị lừa dối. Em cũng sợ em không phải là duy nhất trong tim anh ấy. Hay tại em suy nghĩ nhiều quá. Vì thực sự em chưa bao giờ chờ đợi 1 người như vậy. Không biết bao giờ anh ấy về? Không biết có về với em không? Vừa hi vọng lại vô cùng tuyệt vọng. Em thấy mệt mỏi lắm. Cảm giác chờ đợi trong sợ hãi. Thấy lạc lõng, cô đơn. Có người yêu mà như không có. Có lần anh còn nói với em rằng hay thôi em đừng chờ anh ấy nữa. Vì anh ấy không ổn định. Nay đây mai đó sợ em khổ. Điều đó khiến em buồn lắm. Nhưng lần sau anh ấy lại hứa anh sẽ sắp xếp để về gặp em. Vậy sau tất cả em có nên tin tưởng anh ấy không ạ? Thật sự em không muốn yêu thêm ai nữa. Em nên chờ đợi hay dừng lại? Mong được chuyên gia tư vấn cho em một lựa chọn đúng đắn. Em cảm ơn!

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em gái thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục Tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của em, tôi hiểu được tâm trạng của em trong lúc này. Tôi lắng nghe, chia sẻ và xin được tư vấn như sau.

Em và bạn trai quen nhau qua zalo. Do em và anh ấy nói chuyện với nhau thấy hợp nên đã quyết định dành tình cảm cho nhau, yêu thương nhau. Mối quan hệ của em với người đó cũng đã được một thời gian. Nhưng như những gì em chia sẻ thì chuyện tình cảm cũng không được như bản thân em mong đợi. Các em chủ yếu nói chuyện với nhau qua mạng còn việc gặp gỡ đếm trên đầu ngón tay. Việc nói chuyện, nhắn tin hỏi thăm nhau cũng không được thường xuyên mà ngược lại anh ấy luôn trong tình trạng im lặng khiến em rất buồn, cô đơn và tuyệt vọng về mối quan hệ này. Những lần anh ấy im lặng em cũng giận dỗi, quyết tâm xóa liên lạc nhưng rồi em lại mềm lòng cho qua tất cả, cùng anh ấy tiếp tục chuyện tình cảm này. Anh ấy luôn đưa ra lý do biện hộ cho sự thiếu quan tâm, im lặng, lạnh lùng và hời hợt của mình là lo cho việc học của em rồi tính chất công việc không ổn định, nay đây mai đó. Nhưng như những gì em chia sẻ thì người ấy đang không thật lòng với em.

Việc em và anh ấy quen nhau qua zalo cũng là một yếu tố cho thấy mối quan hệ này không đảm bảo sự tin cậy. Em có tin hoàn toàn vào những điều anh ấy nói hay không? Bản thân anh ấy nói đến hoàn cảnh của mình, những gì mình đang làm liệu có phải là sự thật? Lấy gì để kiểm chứng những điều anh ấy chia sẻ với em là không sai? Nhưng có điều chắc chắn em nhìn thấy là anh ấy đang đùa cợt với tình cảm của em. Vì nếu người đó chân thành yêu em, muốn xác định mối quan hệ nghiêm túc với em thì sẽ không đối xử với em như vậy. Luôn trong tình trạng im lặng, thi thoảng mới nhắn một vài tin quan tâm đến bạn gái. Lý do công việc, hành tung bí ẩn khiến cho mối quan hệ của các em bị cản trở. Thậm chí anh ấy nói bị nhốt ở trong trại nhưng vẫn có mạng online zalo mà lại không thể nhắn tin cho bạn gái. Em có nhận thấy bản thân mình có thể đang bị lừa ở đây không? Điều tệ hại hơn có thể anh ấy đã có gia đình và mối quan hệ với em chỉ là ngoài luồng nên mới thi thoảng có điều kiện nhắn tin cho em, sợ vợ anh ấy bắt được, biết mọi chuyện chẳng hạn? Trong lòng em nên có sự hoài nghi với anh ấy về điều này bởi các em chỉ quen nhau qua mạng, nói chuyện với nhau, chia sẻ rất nhiều nhưng không biết gì về nhau mà những điều biết đó có thể chỉ là sự dối trá, lọc lừa.

Nếu yêu nhau chân thành lại ở xa như vậy thì không có gì lại khiến mối quan hệ của các em trở nên như thế nhưng anh ấy lại rất hời hợt với em. Lâu lâu mới nhắn hỏi thăm được một câu và đùa cợt em như “mèo vờn chuột”, em thì lại tin tưởng người ấy quá nhiều. Giả sử anh ấy chưa có người yêu, có gia đình thì một người như vậy có khiến em tin tưởng để gửi gắm yêu thương hay không? Cuối cùng sự đau khổ bản thân em phải hứng chịu. Em nói bản thân có người yêu mà như không có cũng là điều chính xác bởi những gì em chia sẻ có thể thấy đó không phải là cách bạn trai yêu thương em. Với anh ấy lúc nào cũng chỉ là lời nói, lời hứa suông mà không thể hiện bằng hành động. Dù có bận đến mấy một ngày không thể nhắn cho em một cái tin sao? Tính chất công việc phải đi lại nhiều thì một ngày anh ấy cũng có thời gian để nghỉ ngơi chứ. Vậy tại sao không thể nhắn quan tâm em được một câu. Anh ấy đang dỗ dành em như một đứa trẻ, nào là phải ngoan, lo học hành, anh kiếm tiền tính chuyện tương lai. Em cũng không biết gia đình anh ấy như thế nào? Hoàn cảnh ra sao? Điều em biết chỉ là một vài thông tin chia sẻ qua mạng mà những điều đó hoàn toàn có thể bịa đặt, nói dối. Em nên suy nghĩ, xem xét mọi vấn đề để bản thân được sáng tỏ hơn, tránh chờ đợi trong vô vọng hoặc bị dối trá, lừa gạt, ảnh hưởng đến tương lai của em.

Bạn trai im lặng khiến em rất buồn

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Trong hoàn cảnh này, để kiểm chứng được tình cảm của anh ấy cũng như biết được những điều người ấy chia sẻ phải là sự thật hay không? Em nên chia sẻ với anh ấy nhiều vấn đề hơn, hãy hỏi về gia đình của anh ấy, đề nghị được đến thăm, gặp gỡ bên ngoài nhiều hơn mà đừng tin vào việc nói chuyện qua mạng. Nếu người đó cứ  tìm hết lý do này đến lý do khác để từ chối, biện hộ thì em nên suy nghĩ đến việc có thể họ có gia đình riêng rồi. Mối quan hệ với em chỉ là sự vớ vẩn, linh tinh, thêm thắt mà thôi. Khi yêu thương thật lòng và chân thành, xa nhau sê nhớ nhung, buồn bã, có cơ hội là tìm gặp em, nói lời yêu thương, quan tâm đến em. Còn bản thân em trong mối quan hệ với người ấy, em thấy mình có giống người đang yêu và anh ấy có thể hiện là bạn trai em một cách chân thành không? Khi em trả lời được những câu hỏi đó một cách sáng tỏ, rõ ràng em sẽ biết mình có nên chờ đợi một người như vậy hay không? Chờ đợi, hi vọng để rồi cuối cùng em đón nhận được chỉ là sự tuyệt vọng mà thôi. Yêu thì yêu thật nhưng đừng yêu một cách mù quáng. Mong em sớm tìm được câu trả lời cho mình.

Thân ái!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 25-07-2019 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay