0904030189

8 cách rèn luyện não bộ để có được trí nhớ tốt

8 cách rèn luyện não bộ để có được trí nhớ tốt

Bộ não là bộ phận rất quan trọng trong cơ thể người, chúng giúp chúng ta suy nghĩ, ứng phó với các tình huống xảy ra ở đời sống, giúp chúng ta làm khoa học, phát triển nghệ thuật,.v..v. Để có một trí nhớ tốt ta sẽ cần rèn luyện não bộ mỗi ngày, dưới đây là những cách thức đơn giản mà mỗi người trong chúng ta đề có thể thực hiện được.Ngay cả một thiên tài với tài năng thiên bẩm cũng không ngừng rèn luyện bản thân và phát triển nó ngày càng tốt đẹp hơn. Bạn cũng có thể trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình bằng cách hoàn thiện bản thân từng ngày. Một lộ trình rèn luyện não bộ đúng đắn sẽ giúp bạn có một trí nhớ tốt.

1. Luyện tập, luyện tập và luyện tập

Viết ra, đọc lại hay lặp lại bằng lời nói những điều cần nhớ. Hãy cố gắng luyện tập mỗi ngày, vào bất cứ thời gian nào bạn rảnh: lúc chờ xe buýt, lúc sấy tóc, trước giờ đi ngủ, hay ngay sau khi vừa học một điều gì đó mới. Tạo những thẻ nhớ flashcard là một công cụ hỗ trợ rèn luyện não bộ rất tốt.

2. Học tập một thứ mới

Nghe thật kì lạ nhỉ, nhưng thực tế mà nói, nếu như bạn học một điều gì đó mới mẻ, bạn cũng đang tạo cơ hội cho chính những tế bào não bộ được làm việc. Những sự thách thức, những bài học hay động tác mới sẽ là một điều hấp dẫn cho một trí não đang đói ngấu và quá nhàm chán với những điều cũ mèm.

3. Tập thể dục mỗi ngày

rèn luyện não bộ

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Chỉ 10 – 20 phút đi bộ mỗi ngày hay tập một vài động tác thể dục cơ bản giữa giờ làm việc căng thẳng có thể refresh lại bộ não của bạn, tăng tuần hoàn máu và khiến cho cơ thể thoải mái. Thậm chí bạn có thể học những môn đấu võ, boxing, nhảy múa hay một môn thể thao nào đó bạn thích như sự tăng cường cho cơ bắp nữa.

4. Ở bên cạnh người bạn yêu thương

Dĩ nhiên việc ở bên cạnh người mình yêu mến sẽ làm cho những cảm xúc tích cực của bạn được tràn đầy và suy nghĩ thông suốt hơn. Hãy dành thời gian để trải nghiệm những tình cảm của bạn dành cho họ và ngược lại. Một tiếng thủ thỉ nhỏ nhẹ, một vòng ôm ấm áp hay một tràng cười sảng khoái hay những cuộc trò chuyện chân thành có thể giúp bạn định hình chính suy nghĩ của bản thân bạn.

5. Ăn uống hợp lí và nhớ ăn sô-cô-la đen

Cá, hoa quả, rau củ giúp bộ não hoạt động tối ưu. Ăn sô-cô-la đen giúp não bộ tiết thêm dopamine, một hoạt chất giúp bạn tiếp thu nhanh và tốt hơn. Hơn nữa trong sô-cô-la chứa chất flavonols, chất chống oxy hóa và nâng cao khả năng não bộ. Nếu có vấn đề gì khó khăn khiến bạn phải đau đầu suy nghĩ, ăn một thanh sô-cô-la đen hay sô-cô-la có hàm lượng cacao cao có thể giúp bạn nâng cao chất lượng hoạt động trí óc và rèn luyện não bộ

6. Ghi chú lại những suy nghĩ

Bạn có biết rằng đồ vật bất ly thân của nhà thiên tài toàn năng Leonardo da Vinci là một cuốn sổ tay không? Ông có thói quen ghi lại toàn bộ những suy nghĩ lóe lên trong đầu hay những điều khiến ông băn khoăn trong ngày. Chúng có thể lộn xộn nhưng ông không hề bỏ lỡ chúng khi chúng xuất hiện cả, đó có thể là những bản phác thảo sản phẩm, hình giải phẫu con vật, hay cấu tạo của một bông hoa,… Đây chính là một thói quen cực tốt để rèn luyện bộ não và phát triển một trí nhớ tốt.

7. Nghe những bản nhạc

Nhạc Baroque là một đề xuất tốt cho những ai muốn vừa nghe nhạc vừa tập trung học. Nhịp điều bản nhạc phù hợp với tần số não của chúng ta và giúp chúng ta cải thiện khả năng ghi nhớ và tăng hiệu quả hoạt động trí óc. Hơn nữa, một số bản nhạc của các nhạc sĩ, ca sĩ có thể giúp bạn giảm căng thẳng và chữa chứng mất ngủ.

8. Ý thức và tập trung vào hiện tại

Hãy dừng cách làm việc đa nhiệm lại. Tình trạng thường xảy ra là bạn đang làm một việc và tâm trí bạn lại nghĩ về việc khác và do đó, bạn bị mất tập trung. Hãy hít một hơi sâu, tập trung vào chỉ một việc ở một thời điểm và hoàn thành nó với sự hài lòng hoàn toàn, chỉ khi đó mới chuyển sang phần việc khác.

Cách làm này trao cho bạn sức mạnh tâm trí để tập trung và nhạy bén trong mọi tình huống, đồng thời giải phóng hoàn toàn những áp lực. Hãy thử và tập luyện cách rèn luyện não bộ này, bạn sẽ thấy bản thân mình được trưởng thành hơn rất nhiều.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 19-11-2022 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com