Hãy trân quý những điều bình dị ta đang có

Hãy trân quý những điều bình dị ta đang có

“Chúng ta đôi khi cũng giống như Lá, đã vô tình bỏ lại những điều bình dị ta đang có để đuổi theo những ao ước mơ hồ. Nhưng đến khi quay đầu nhìn lại, ta mới biết những thứ mà chính tay ta rũ bỏ sẽ không bao giờ có lại được nữa”Lời tâm sự

Tình yêu là một điều thật sự rất khó đoán định đối với mỗi chúng ta. Ai cũng mong muốn có được một tình yêu thực sự, nhưng lại không ai có thể chắc chắn được người nào có thể mang đến cho ta điều đó. Có những người yêu ta rất nhiều, ta cũng từng nghĩ rằng họ sẽ là người yêu ta mãi, cùng đi với ta đến cuối cuộc đời. Nhưng có những lúc ta lại nghĩ rằng có người khác phù hợp hơn với ta, nhưng cuối cùng họ cũng chẳng mang đến hạnh phúc cho ta được.

Đôi khi, những điều mới mẻ khiến ta cảm thấy thích thú hơn những thứ mà ta gắn bó bao năm, nhưng chẳng ai dám chắc rằng điều đó tốt hơn, người đó tốt hơn những gì ta đang có. Dưới đây là câu chuyện thực sự ý nghĩa tôi vừa đọc được sáng nay, nó nhắc nhở mỗi người chúng ta nên trân quý những điều bình dị ta đang có, những người đang ở ngay bên cạnh chúng ta.

những điều bình dị ta đang có

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân trực tuyến 24/7:  1900617

Câu chuyện về Chuyện tình tay 3 Cây, Lá và Gió

“Gió ra sức theo đuổi Lá, hứa sẽ đưa Lá đi thưởng ngoạn cảnh vật của thế giới muôn nơi.

Lá ngập ngừng do dự, hỏi ý kiến của Cây. Cây nói: “Chỉ cần em không rời đi, thì cả đời này anh sẽ không rời bỏ em”.

Nhưng rồi Gió vẫn kiên trì theo đuổi. Cuối cùng đến một ngày, Lá đã động lòng, bèn lựa chọn phiêu du cùng Gió.

Trước khi rời đi, Lá bèn hỏi Cây: “Vì sao anh không giữ em ở lại?” Cây chỉ nhẹ nhàng nói: “Bởi vì em muốn xa lìa cành”.

Lá lại hỏi Gió: “Vì sao anh lại một lòng theo đuổi em?”

Gió chân thành trả lời: “Bởi vì trên đời này không có hai chiếc lá giống hệt nhau”.

Cây vẫn cố mỉm cười hỏi Lá: “Tại sao em lại muốn rời đi?”.

Lá vui mừng nói: “Bởi vì em muốn được nhìn ngắm thế giới bên ngoài”.

Sự thực là, Cây thật sự rất yêu Lá, vì muốn tác thành nguyện vọng của Lá, Cây đã không giữ Lá ở lại bên mình.

Gió hỏi Lá: “Vì sao em lại muốn đi theo anh?”.

Lá thích thú nói: “Bởi anh đã mang đến ước mơ cho em, và còn giúp em thực hiện ước mơ”.

Vậy là, Gió đã đưa Lá bay khắp thế gian, cho Lá được nhìn ngắm thế giới lung linh đầy màu sắc.

Nhưng rồi cũng đến một ngày, Lá úa vàng và không còn đủ sức bay theo Gió được nữa. Rồi Lá rơi xuống mặt đất, một chiếc xe tải lao đến vô tình.

Cây rất đau lòng nhìn Lá nằm cô đơn trên đất. Cây hối hận vì đã không giữ Lá ở lại, cũng không thể làm gì để giúp Lá hơn được nữa.

Trong khi ấy Gió vẫn tiếp tục rong ruổi chuyến hành trình, dường như nó không còn bận tâm đến Lá nữa.”

Trong tình yêu, vào khoảng thời gian đầu, bao giờ cũng rất mãnh liệt, rất nồng nàn, tình cảm cả hai dành cho nhau tưởng chừng như lớn đến nỗi không có ai có thể chia tách được, không có khoảng cách nào làm rào cản. Thế rồi, khi yêu nhau được một thời gian, mọi thứ lại bắt đầu trở nên bình thường đối với một số người. Vì trong tình cảm thì có “quy luật thích ứng tình cảm”, có nghĩa là ta sẽ cảm thấy tình yêu trở nên bình thường, nhàn nhạt; không còn quá hồi hộp mong chờ được gặp nhau, không còn những sự bẽn lẽn khi lần đầu cầm tay nhau, trao nhau những cái ôm, những nụ hôn nữa. Ta thấy rằng việc có người yêu ở bên cạnh chẳng phải là một điều gì quá đặc biệt nữa. Việc họ quan tâm, chăm sóc mình đó dường như là “trách nhiệm, nghĩa vụ” của họ vậy.

Để đến khi có một người khác đến, họ quan tâm, chăm sóc và mang lại cho ta những điều mới mẻ; nếu ta không nhìn nhận lại mối quan hệ tình cảm mà ta đang có; không biết trân trọng những gì ta đã có với người đó; ta sẽ rất dễ rung động với người mới. Bởi ta cho rằng, người đó mới chính là người ta cần tìm, người đó phù hợp hơn, yêu thương, quan tâm, chăm sóc, chia sẻ với ta nhiều hơn. Thế nhưng, cuối cùng mối quan hệ mới này rồi cũng sẽ cũ; nếu ta cứ luôn mong muốn và chạy theo những gì mới mẻ, mãnh liệt, hào nhoáng nhất thời mà quên đi những người luôn ở bên cạnh ta và dù không ồn ào, mãnh liệt; nhưng lại dành cho ta một tình cảm rất chân thành.

“Chúng ta đôi khi cũng giống như Lá, đã vô tình bỏ lại những điều bình dị ta đang có để đuổi theo những ao ước mơ hồ. Nhưng đến khi quay đầu nhìn lại, ta mới biết những thứ mà chính tay ta rũ bỏ sẽ không bao giờ có lại được nữa.” Hãy luôn cân nhắc kỹ trước khi đưa ra một quyết định gì đó, nhất là trong vấn đề tình cảm. Đừng để đến khi bỏ lỡ rồi, rạn nứt rồi mới hối hận thì muộn màng mất rồi.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 23-04-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay