Những thói xấu khiến bạn luôn ở trong tình trạng túng thiếu

Những thói xấu khiến bạn luôn ở trong tình trạng túng thiếu

Cuộc sống của chúng ta không thể nào tránh khỏi có những lúc gặp khó khăn, thử thách. Thế nhưng, thói quen, cách ứng phó của bạn trước mọi tình huống mới là điều quyết định đến chất lượng cuộc sống của bạn. Hãy đừng để những thói quen xấu làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn, và khiến bạn luôn ở trong tình trạng túng thiếu.Có nhiều người vẫn thường than vãn rằng, họ làm việc rất nhiều, rất cố gắng; thu nhập của họ cũng không đến nỗi nào so với số đông mọi người; thế nhưng, không hiểu vì sao lúc nào cũng cảm thấy thiếu thốn. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số thói quen xấu ở bạn khiến cho bạn luôn ở trong tình trạng túng thiếu.

1. Việc chi tiêu không có mục đích

Dù chúng ta làm bất cứ điều gì cũng đều cần có mục đích, có kế hoạch cụ thể. Nếu không như vậy, ta sẽ dễ bước đi lung tung, dễ lầm đường lạc lối và khó có thể đạt được mục đích của mình đề ra ngay từ ban đầu. Ngay cả việc chi tiêu cũng vậy, nếu bạn không đề ra ngay từ đầu mình đang cần những gì, và nên mua những gì thì việc chi tiêu không có mục đích của bạn sẽ gây tổn thất nhiều hơn bạn nghĩ. Rồi đến lúc chi tiêu xong rồi, bạn sẽ thấy những cái không cần mình đã mua rất nhiều; còn những cái mình cần thì lại chẳng có tiền để chi cho nó nữa. Và lúc nào bạn cũng thấy thiếu tiền, và thiếu thốn cả nhiều thứ khác trong cuộc sống.

Với điều này, chắc bạn sẽ thấy rõ nhất ở nhiều người phụ nữ khi họ đi mua sắm, mặc dù họ mua rất nhiều đồ, tốn rất nhiều tiền; nhưng lúc nào họ cũng kêu thiếu thứ này, thiếu thứ kia. Bởi vì, những cái gì họ thích họ đều mua, không cần biết nó có cần thiết cho mình hay không.

2. Trông chờ vào may mắn của số phận

Mỗi lần thất bại trong một việc gì đó và tôi kêu ca rằng “ông trời chẳng thương con”, “tại sao con không được may mắn như người khác”… thì bố tôi luôn nói với tôi một câu “84% người giàu không cá độ và 94% không mua vé số”. Bố luôn nhắc nhở tôi cố gắng nhiều hơn, nỗ lực nhiều hơn vì những điều mình mong muốn; bởi sự may mắn của số phận là rất ít, và nó cần phải dành cho những người có số phận tồi tệ, khó khăn hơn tôi.

Thực vậy, nếu bạn mong muốn đạt được một điều gì đó trong cuộc sống, hãy cố gắng học hỏi, nỗ lực thật nhiều. Hãy nhớ rằng, bạn thành công hay không, giàu có hay không là phụ thuộc vào sự cố gắng, nỗ lực của bạn chứ không phải phụ thuộc vào sự may mắn.

luôn ở trong tình trạng túng thiếu

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

3. Vẫn kiên trì với công việc mà bạn chán ghét

“Hãy tìm một công việc có thể khiến cho bạn vui vẻ từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối, và hãy tìm một người ở bên cạnh có thể khiến cho bạn vui vẻ từ 8 giờ tối đến 8 giờ sáng hôm sau” đây là câu nói khiến tôi cảm thấy tâm đắc nhất. Công việc và một người ở bên cạnh là những điều gắn bó bên cạnh ta trong một khoảng thời gian rất dài. Thế nhưng, với khoảng thời gian dài đó, ta phải ở bên cạnh một người mà ta rất ghét, rất khó chịu; và phải làm một công việc khiến ta mệt mỏi, khó chịu, chán chường… thì chắc cuộc sống của chúng ta sẽ chẳng còn có ý nghĩa gì nữa.

Công việc chính là cái mang lại cho ta nguồn thu nhập để đảm bảo cuộc sống. Thế nhưng, bạn đi làm giống như đi khổ sai sao, bạn đến chỗ làm giống như đến nhà tù thì bạn không thể nào vui vẻ, thoải mái; và cũng không thể nào sáng tạo, thành công trong công việc mình đang làm; và như vậy thì bạn chẳng thể có một nguồn thu nhập tốt để đảm bảo cuộc sống được.

4. Ngại tiếp xúc với những người mới

“Nhất quan hệ, nhì tiền tệ…”, mối quan hệ với mọi người xung quanh sẽ ảnh hưởng rất nhiều và rất quan trọng đến cuộc sống của mỗi chúng ta. Khi bạn ngại giao tiếp với người khác, nhất là những người mới bạn sẽ hạn chế đi của mình rất nhiều cơ hội: cơ hội kết bạn, học hỏi, tìm hiểu tri thức; cơ hội trong sự nghiệp…

Bạn chẳng thể mang lại cho mình cơ hội để phát triển thêm trong cuộc sống, trong sự nghiệp khi mà cả tháng đi qua bạn cũng chẳng học hỏi được thêm điều gì mới. Như vậy, bạn sẽ rất khó có được thành công trong cuộc sống. Bạn nên nhớ rằng, những người thụ động, không tiếp thu cái mới chính là những người đang thụt lùi trong một xã hội phát triển như hiện nay.

5. Không có lối sống lành mạnh như: tập thể dục, chơi thể thao, ăn uống hợp lý

Chắc ai cũng biết rằng, sức khỏe quan trọng như thế nào đến cuộc sống của mỗi người chúng ta. Khi bạn có một lối sống lành mạnh, bạn có thể đảm bảo cho mình cả về sức khỏe thể chất lẫn sức khỏe tinh thần. Khi bạn có một sức khỏe tốt, bạn mới có thể đảm bảo được các hoạt động sống, và chất lượng sống của mình.

Nếu bạn có sức khỏe không tốt, bạn sẽ không tự tin vào bản thân; sức khỏe của bạn không tốt, bạn cũng không thể đảm bảo cho công việc của mình được vận hành một cách hiệu quả, thế nên công việc đó không thể mang lại cho bạn một thu nhập tốt và ổn định được. Như vậy, bạn rơi vào hoàn cảnh túng thiếu, khó khăn là một điều khó tránh khỏi.

Cuộc sống của chúng ta không thể nào tránh khỏi có những lúc gặp khó khăn, thử thách. Thế nhưng, thói quen, cách ứng phó của bạn trước mọi tình huống mới là điều quyết định đến chất lượng cuộc sống của bạn. Hãy đừng để những thói quen xấu làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn, và khiến bạn luôn ở trong tình trạng túng thiếu.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 19-04-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay