Cách giúp một người thoát khỏi trạng thái lo lắng

Trạng thái lo lắng

Cuộc sống có nhiều vấn đề khiến chúng ta phải lo lắng. Có những lo lắng dễ giải tỏa, có những trường hợp dai dẳng không dứt. Có những người dễ dàng thoát khỏi sự lo lắng. Nhưng ngược lại ở một số người, đòi hỏi họ tự mình thoát khỏi tình trạng đó rất khó khăn. Tư vấn An Nam xin chia sẻ bài viết cách giúp một người thoát khỏi trạng thái lo lắng.Chia sẻ của An Nam

Luôn lo lắng khiến cuộc sống trở nên mệt mỏi. Lúc nào cũng sống trong trạng thái căng thẳng làm cho con người rơi vào sự hoảng loạn, lo sợ và bế tắc. Có những người thích ứng và xử lý sự lo lắng nhanh chóng. Nhưng có những người chìm đắm trong cảm giác lo lắng không thoát ra được. Vậy có những cách gì để giúp họ thoát khỏi trạng thái này?

1. Không chỉ trích

Một người sẽ chìm đắm trong sự lo lắng vì bị chỉ trích. Thường xuyên bị chỉ trích sẽ khiến trong lúc làm điều gì đó, họ sẽ luôn tự hỏi bản thân có đạt được mong muốn của mọi người hay không và có tiếp tục bị chỉ trích hay không. Điều đó khiến họ bị áp lực rất lớn. Sự tin tưởng và khích lệ sẽ giúp họ tự tin làm mọi việc. Khi đó họ sẽ bớt những suy nghĩ tiêu cực và tập trung làm tốt công việc.

cách giúp một người thoát khỏi trạng thái lo lắng

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

2. Không tiếp xúc quá gần

Người lo lắng thường có giới hạn khoảng cách an toàn lớn hơn so với mọi người. Nếu bạn tiếp cận quá gần mà không có sự cho phép của họ, họ sẽ có cảm giác không an toàn và tình trạng của họ sẽ nghiêm trọng hơn. Hãy chú ý và tuân thủ điều này khi tiếp xúc với họ.

3. Tập thể dục

Tập thể dục là phương pháp hiệu quả giúp giảm sự lo lắng. Chỉ cần khoảng 20 phút tập thể dục cũng giúp chúng ta cảm thấy bình tâm hơn. Không chỉ giúp ổn định tâm trạng nhất thời, tập thể dục thường xuyên cũng giúp bạn ứng phó tốt hơn với những tình huống gây căng thẳng sau này. Tập thể dục giúp bạn có cảm giác khoan khoái mỗi ngày, cơ thể cảm thấy tràn đầy sức sống và có nhiều năng lượng cho một ngày mới.

4. Thiền định

Theo nghiên cứu, bốn buổi học thiền 20 phút đã đủ để làm giảm lo lắng lên tới 39%. Học thiền là phương pháp giúp con người tĩnh tâm, bất kể họ đang gặp vấn đề gì. Chỉ khi chúng ta bình tĩnh nhìn nhận thì mới có thể hiểu và đưa ra cách xử lý tốt nhất cho vấn đề.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-07-2019 bởi Hương Quỳnh

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay