0904030189

Phát triển cuộc sống tốt đẹp bằng bộ câu hỏi hàng ngày

Phát triển cuộc sống tốt đẹp bằng bộ câu hỏi hàng ngày

Cuộc sống là một cuộc chiến đầu mãnh liệt không có hồi kết, cũng là một bầu trời rạng rỡ nếu như ta biết tận hưởng. Sau cơn mưa, trời lại sáng, dù có chuyện giông bão nào rồi cũng sẽ tan, chắc ai rồi cũng mong muốn phát triển cuộc sống tốt đẹp để thực hiện giấc mơ của mình, để trải nghiệm cuộc sống một cách trọn vẹn nhất.Bạn có biết rằng mỗi sáng thức dậy và trước khi đi ngủ, Benjamin Franklin thường hỏi chính mình hai câu hỏi: “Hôm nay mình sẽ làm gì?”“Hôm nay mình đã làm được gì?“. Dành cho những người chưa biết, Benjamin Franklin là một chính trị gia, nhà khoa học, một người hoạt động xã hội, một nhà ngoại giao và là một vĩ nhân nổi tiếng tại Mỹ.

Việc nhắc nhở bản thân mình về những vấn đề sẽ làm trong ngày và những việc đã làm được là một cách chú tâm vào cuộc sống hiện tại, đặt mục tiêu cho bản thân và cố gắng cho ngày tiếp theo để phát triển cuộc sống tốt đẹp hơn ngày hôm qua. Đây chính là điều Albert Einstein đã từng nói: “Học từ ngày hôm qua, sống vì ngày hôm nay, hi vọng cho ngày mai. Điều quan trọng nhất là không ngừng đặt câu hỏi.”

Bạn có thể tự tạo bộ câu hỏi mà bạn có thể sử dụng hàng ngày theo những gì bạn hứng thú hoặc cảm thấy cần thiết. Thêm nữa, bạn cũng có thể tham khảo một số câu hỏi khác của  những người nổi tiếng.

1. Nếu hôm nay là ngày cuối cùng trong cuộc đời, liệu tôi có nên làm những gì mình đang dự định không?

Con người hiện tại đâu thể trốn tránh cái chết. Trước cái chết, ta thật nhỏ bé, thật yếu đuối, thật bất lực; tuy nhiên, nếu như đây là ngày cuối cùng ta sống trên đời, ta sẽ không còn thứ gì để mất nữa. Và nếu như những dự định của ta trước đó là chính những gì trái tim ta mách bảo, chả có lý do gì để ta không thực hiện nó ở những phút giây cuối cùng. Còn nếu không, hãy xem lại những mục tiêu đời mình.

2. Nhìn vào bản thân mình, tôi thấy gì?

Nhà sáng lập đồng CEO trang thương mại điện tử Wanleo.com, bà Deena Varshavskaya chia sẻ: “Đây là câu hỏi mô tả những niềm tin về bản thân mà bạn không thể nói với bất cứ ai.”
Khi trả lời câu hỏi này, bạn sẽ có được chính góc nhìn từ bản thân mình. Có thể bạn nhìn thấy mình là một người trẻ đầy năng động nhưng thiếu đi sự kiên trì. Từ đó, bạn có thể rèn luyện sự kỉ luật và sự nhẫn nại trong công việc mỗi ngày. Hoặc có thể bạn thấy mình là một người hoạt ngôn, bạn có thể tiếp tục duy trì niềm tin đó bằng cách nói chuyện với những người bạn quen về một chủ đề thú vị nào đó hàng ngày hay đặt ra mục tiêu vài ba ngày làm quen với một người bạn mới.phát triển cuộc sống

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

3. Điểm mạnh của tôi là gì?

Ông Gary Vaynerchuk, giám đốc điều hành và đồng sáng lập VaynerMedia, cho rằng, hỏi câu hỏi này là chìa khóa giúp bạn thêm yêu công việc của mình.
Con người ai cũng sẽ có sai lầm và ai cũng có những điểm mạnh rất riêng của bản thân. Để phát triển cuộc sống của mình theo hướng sáng lạn hơ,. hãy củng cố những điểm tích cực của bản thân và nỗ lực hoàn thiện những điểm yếu.
Cho nên, “hãy dừng làm những gì bạn ghét, kiên định với những gì bạn tin và có năng lực, rồi một ngày không xa, bạn sẽ tìm thấy niềm đam mê của chính mình.”

4. Trong một năm qua, tôi đã có gì khác xưa?

Như Gretchen Rubin, tác giả cuốn “Better Than Before: Mastering the Habits of Our Everyday Lives” từng phát biểu tại Peak Work Performance Summit: “Nếu bạn biết cách tận dụng những bài học trong quá khứ theo phương thức mới, phù hợp hơn, bạn sẽ đạt nhiều thành công hơn nữa.”
Có những chuyện đã thay đổi rất nhiều sau 1 năm, đã có những thành công và những khó khăn xảy đến với bạn. Và hiện tại, bạn ở đây, vẫn tiếp tục hành trình và phát triển cuộc sống của mình. Đó là một thành công thực tại nhất.

5. Hôm nay có chuyện gì tốt đẹp không?

Như cựu phóng viên của Tech Insider, ông Drake Baer đã chỉ ra rằng, nhớ lại những gì làm được trong một ngày sẽ giúp bạn kết hợp những bài học đã rút ra vào công việc ngày hôm sau. Ông viết: “Tương tự như phép lặp mà dân khởi nghiệp hay nhắc đến. Bạn tìm ra một động lực, thu thập dữ liệu về những kinh nghiệm bạn từng có, và sau đó vươn lên từ chính những kinh nghiệm đó và nâng chúng lên một đỉnh cao mới.”
Hãy tạo động lực cho chính cuộc sống của mình để phát triển cuộc sống một cách rực rỡ nhất.

Tham khảo theo: Tri Thức Trẻ

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-04-2021 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com