Cưới nhau vì những điều này thì hôn nhân sớm muộn cũng tan vỡ

Cưới nhau vì những điều này thì hôn nhân sớm muộn cũng tan vỡ

Hôn nhân gia đình tan vỡ, nó xuất phát từ nhiều nguyên do. Đó có thể là vì chồng hoặc vợ ngoại tình, là mâu thuẫn trong vấn đề tài chính, tranh cãi trong chuyện giáo dục con cái, mâu thuẫn vấn đề con dâu mẹ chồng…Và đôi khi, sự tan vỡ ấy có thể đến từ chính lý do lấy nhau của các cặp đôi, đặc biệt là những cặp vợ chồng chưa có sự tìm hiểu chín chắn, cưới nhau trong vội vàng.

  1. Cưới nhau vì ham vật chất

Đây là nguyên nhân phổ biến hàng đầu khiến hôn nhân tan vỡ nhanh. Một cuộc hôn nhân có tình yêu, còn khó khăn trong việc giữ gìn hạnh phúc. Huống chi đây lại là cuộc hôn nhân đến vì mục đích lợi dụng, ham tiền, ham của. Có thể bạn nghĩ rằng, trong xã hội ngày nay con người ta phải thực tế, không thể sống theo kiểu một túp lều tranh hai quả tim vàng, không có tiền thì vợ chồng ắt hẳn sẽ cãi nhau. Vì thế, suy cho cùng nếu lấy một người giàu tiền của, cuộc sống của bạn, tương lai của bạn được đảm bảo hơn, sung túc hơn. Nhưng đó là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Nếu như bạn môn đăng hộ đối với gia đình nhà người ta thì không vấn đề gì, nhưng nếu có sự chênh lệch khá lớn về vấn đề kinh tế, bạn dễ bị gia đình chồng coi thường và luôn suy nghĩ bạn là con người hám danh, hám lợi; con của họ bị dụ dỗ, bị bạn lừa lọc nên mới quyết định cưới bạn.

Xem thêm: Có nên yêu người không thật lòng với mình

  1. Cưới nhau vì quá lứa lỡ thì

Có nhiều người, thanh xuân chẳng chịu yêu, chẳng chịu cưới ai đó. Đến lúc đã đứng tuổi, bị gia đình thúc ép quá nhiều, tặc lưỡi nhận lời đồng ý cưới đaị một người. Khi cả hai chưa có sự tìm hiểu nhiều về nhau từ tính cách, thói quen, sở thích, cách sống thì khi bước vào đời sống hôn nhân rất dễ xảy ra xung đột, mâu thuẫn và khó tìm thấy tiếng nói chung. Sống với nhau rồi mới nhận thấy những tật xấu của nhau, không tình yêu càng khó hơn trong việc chấp nhận và thấu hiểu người bạn đời của mình. Chính vì thế, đây là một trong những lý do khiến hôn nhân dễ tan vỡ nhất. Ly hôn có thể là điều tất yếu đối với những cặp vợ chồng như thế này.

Xem thêm: Có nên kết hôn khi chưa chắc chắn được tình yêu của mình?

  1. Cưới nhau khi cả hai chưa sẵn sàng cho cuộc sống hôn nhân

Đời sống hôn nhân vô cùng phức tạp, có rất nhiều vấn đề mà chúng ta cần phải đối diện và khéo léo xử lý mới mong giữ được hạnh phúc hôn nhân. Nếu như cả hai quyết định kết hôn khi bản thân chưa sẵn sàng cho chuyện này, bạn phải chịu những áp lực khá lớn. Áp lực lớn nhất là vấn đề tài chính, tiếp đến là việc sinh con, chăm sóc và nuôi dưỡng con, cách đối nhân xử thế với họ hàng đôi bên, …Từng ấy vấn đề cũng khiến bạn cảm thấy mỏi mệt và chán nản đối với đời sống hôn nhân. Chưa kể đến vấn đề hai bạn đang quen với cuộc sống độc thân, đang muốn được tự do bay nhảy, kết hôn rồi vào một khuôn khổ, các bạn chưa từng nghĩ tới vấn đề đó, chưa sẵn sàng cho việc làm cha làm mẹ. Đây chính là lý do khiến hôn nhân không bền vững. Khi chưa sẵn sàng, vợ chồng cưới nhau trong vội vàng, có thể là do bác sĩ chỉ định kết hôn, vợ chồng rất dễ xảy ra bất đồng trong quan điểm sống. Cả hai chưa có sự chuẩn bị nhưng buộc lòng phải cưới, áp lực tài chính là điều không thể tránh khỏi. Mà mâu thuẫn tài chính là nguyên cơ cao khiến hôn nhân vào ngõ cụt.

Xem thêm: Dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu nhầm người

 

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

4. Lấy nhau trước sự phản đối của gia đình

Trong xã hội này, không còn việc “cha mẹ đặt đâu con ngồi đó”. Nhưng hôn nhân là chuyện đại sự trong cuộc đời con cái. Dù muốn hay không cha mẹ vẫn có những góp ý trong chính hạnh phúc của con mình. Bằng những kinh nghiệm sống được tích lũy, cha mẹ có thể dựa vào đó để đánh giá, nhận xét một người dù không được đầy đủ. Từ đó, cha mẹ đưa ra nhận định con mình có hợp với người đó hay không. Chính vì thế, khi gia đình bạn cấm cản chuyện tình yêu của bạn, bạn vẫn quyết định cưới, hôn nhân của bạn có thể tan vỡ. Bởi vì cả hai đến với nhau trong khi có nhiều điều còn chưa hợp. Vì thế, hãy cân nhắc khi cha mẹ đưa ra ý kiến phản đối, đừng nghĩ đơn giản chỉ có tình yêu có thể nuôi dưỡng được hôn nhân, điều đó có thể khiến hôn nhân của bạn sớm tan vỡ.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 14-03-2020 bởi Hieu Hieu

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay