Những điều sẽ có khi bạn còn là một cô gái độc thân

Những điều sẽ có khi bạn còn là một cô gái độc thân

Cho đến lúc chưa tìm được một người thực sự phù hợp đối với mình, khi là một cô gái độc thân bạn nên cố gắng tận hưởng quãng đời độc thân của mình đi. Hãy luôn là một người phụ nữ độc lập, tự tin vào chính mình. Cuộc sống của một cô gái độc thân có nhiều điều khiến cho rất nhiều người mơ ước; đừng để nó trôi qua một cách lãng phí để rồi sau này lại nuối tiếc.Lời chia sẻ

Sinh ra, lớn lên, trưởng thành, rồi lập gia đình “yên bề gia thất”, đó dường như là chu trình bình thường trong cuộc đời của hầu hết chúng ta. Thế nên, chẳng còn lạ lùng gì khi bạn học xong, ra trường, có thể bạn đã kiếm được một công việc ổn định, cũng có thể chưa; nhưng khi bạn về quê hay gặp người lớn, ai ai cũng hỏi han đến việc bạn có người yêu chưa? “Bây giờ học hành xong rồi thì lo kiếm người yêu mà ổn định đi thôi. Rồi đứa này, đứa kia bằng tuổi mày/ ít hơn tuổi mày đã lấy người này/người kia có con lớn cả rồi; Mày cứ kén chọn đi rồi sau này không ai lấy…” Những lời nói trên khiến cho không ít người cảm thấy lo lắng, bồn chồn về việc đến giờ vẫn chưa có một mảnh tình vắt vai. Thế nhưng, cuộc sống của một cô gái độc thân có nhiều điều thú vị lắm. Cho đến khi tìm được một người phù hợp, đáng tin cậy để gắn bó suốt đời, bạn hãy cố gắng tận hưởng cuộc sống độc thân tự do của mình.

1. Bạn có thể đến những nơi bạn muốn

Mỗi người đều có một khoảng trời tự do riêng, dù bạn còn độc thân hay khi bạn đã lập gia đình thì cũng không ai có quyền “xâm phạm” đến sự tự do đó của bạn. Chỉ là khi bạn có gia đình rồi, với bao trách nhiệm đè nặng lên vai, từ con cái đến hai bên gia đình, liệu bạn có thể rũ bỏ mọi trách nhiệm mà đi, hoặc đi rồi bạn có cảm thấy thoải mái, yên lòng mà tận hưởng những điều mình muốn?

Trong khi đó, nếu bạn còn độc thân, số tiền bạn kiếm được, bạn có thể tùy ý sử dụng mà không cần phải lo tiền sữa cho con, tiền quà cáp cho hai bên bố mẹ. Qũy thời gian của bạn cũng rất dồi dào, chỉ cần bạn có thời gian, bạn cứ xách balo lên và đi mà không cần bận tâm quá nhiều vấn đề như: bố mẹ chồng nghĩ thế nào, chồng nghĩ ra sao, con gửi cho ai trông…

2. Thực hiện những mong muốn của bản thân

Có nhiều bạn vừa học xong đại học là lấy chồng rồi sinh con. Khi đó, bạn phải dành phần lớn quỹ thời gian của mình để chăm lo cho gia đình, chăm sóc con cái.Trong khi nhiều bạn khác vẫn dành nhiều thời gian cho bản thân, học cao lên nữa, hoặc thực hiện ước mơ của bản thân là được đến nơi này, nơi kia… Những điều mà hồi trẻ bạn có thời gian nhưng lại chẳng có tiền; còn khi bạn lập gia đình bạn lại chẳng còn có thời gian để thực hiện.

Khi trẻ, ta có nhiều ước mơ, hoài bão; chúng ta có quyền được phép thử, trải nghiệm, dấn thân, vấp ngã, được phép sai và làm lại. Còn một khi có gia đình vào rồi, thường bạn sẽ phải cẩn trọng nhiều hơn. Vì cuộc sống lúc đó không chỉ có mình bạn, mà còn có rất nhiều người xung quanh cuộc sống của bạn.

khi là một cô gái độc thân

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

3. Dành thời gian cho bản thân nhiều hơn

Khi bạn còn độc thân, thường cuộc sống của bạn chỉ xoay quanh bản thân, công việc; thỉnh thoảng về nhà với gia đình, đôi lúc sau giờ làm lại hẹn hò với đám bạn đi chơi, đi cafe, mua sắm. Cuộc sống độc thân sẽ có ít nhiều khoảnh khắc khiến bạn cảm thấy cô đơn; nhưng ngoài những lúc đó ra thì vẫn thật thoải mái và nhẹ nhàng.

Buổi sáng thay vì phải dậy sớm nấu cơm cho gia đình chồng, lo cho con cái ăn uống, đi lớp; bạn có thể ngủ nướng nếu không phải đi học, đi làm. Buổi tối, thay vì tất bật, vật vã tắm giặt cho con, rồi cho chúng ăn ngủ; bạn có thể đắp mặt, chọn một bộ phim hay để xem, chọn một cuốn sách thật hay để đọc…

4. Cơ hội tìm một người thật xứng đáng

Nhiều bạn trẻ vẫn bảo với nhau rằng “Em đẹp nhất khi em không là của ai”. Bạn nghĩ như thế nào về câu nói này?

Tôi nghĩ rằng, câu này đúng một phần, “Em đẹp nhất khi em chưa là của ai”, bởi khi bạn chưa là của ai bạn có thể dành nhiều thời gian hơn cho chính bản thân mình và cũng sẽ có nhiều người con trai dòm ngó, theo đuổi bạn. Phần thứ hai là bạn cũng sẽ đẹp nhất khi bạn thuộc về một người xứng đáng, người có thể mang lại hạnh phúc, niềm tin cho bạn; chứ không phải chọn vội một tấm chồng vì “đến tuổi”, vì chịu sức ép từ người khác, vì “cho bằng bạn bằng bè”…

Khi còn chưa lập gia đình, bạn hãy đến những nơi bạn muốn đến, đi bất cứ nơi đâu bạn mơ ước, thực hiện những dự định, mong muốn của bản thân. Hãy hoàn thiện bản thân hơn, cả về ngoại hình lẫn tính cách. Khi bạn đẹp, bạn thông mình, tính cách bạn tốt, bạn sẽ tự mang lại cho bạn cơ hội được lựa chọn một chàng trai phù hợp nhất. Khi bạn còn độc thân, bạn cũng sẽ được gặp rất nhiều người; một trong số đó, hãy chọn cho mình một người phù hợp nhất. Mình đặt trọn niềm tin vào đó rằng người đó chính là người sẽ mang lại hạnh phúc cho mình.

Không ai có thể khẳng định rằng việc có chồng sớm hay có chồng muộn sẽ tốt hơn. Nhưng dù thế nào bạn cũng chỉ nên kết hôn khi tìm kiếm cho mình được một người thực sự tin tưởng, yêu thương… Đừng bao giờ vội vàng trong việc lấy chồng, bởi bạn vội vàng là bạn đang mạo hiểm với cuộc sống tương lai của chính bản thân bạn. Thế nên, cho đến lúc chưa tìm được một người thực sự phù hợp đối với mình, bạn nên cố gắng tận hưởng quãng đời độc thân của mình đi. Hãy luôn là một người phụ nữ độc lập, tự tin vào chính mình. Cuộc sống của một cô gái độc thân có nhiều điều khiến cho rất nhiều người mơ ước; đừng để nó trôi qua một cách lãng phí để rồi sau này lại nuối tiếc.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 24-04-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay