Phải làm sao khi chồng lạnh nhạt sau ngoại tình

Rạn nứt sau ngoại tình

Làm gì khi chồng lạnh nhạt sau ngoại tình? Tôi năm nay 40 tuổi đã có chồng và hai con. Vì công việc khác nhau nên hai con ở với tôi trên thành phố còn chồng tôi ở dưới tỉnh với bố mẹ, chỉ cuối tuần anh mới lên với mẹ con tôi. Anh khá kiệm lời và chín chắn, anh nói là sẽ làm. Hai tháng trước tôi phát hiện anh có qua lại với một cô đồng nghiệp, tôi nói chuyện với anh thì anh đã hứa sẽ dừng lại và tránh xa cô gái kia. Lời tâm sự

Tôi năm nay 40 tuổi đã có chồng và hai con. Vì công việc khác nhau nên hai con ở với tôi trên thành phố còn chồng tôi ở dưới tỉnh với bố mẹ, chỉ cuối tuần anh mới lên với mẹ con tôi. Anh khá kiệm lời và chín chắn, anh nói là sẽ làm. Hai tháng trước tôi phát hiện anh có qua lại với một cô đồng nghiệp, tôi nói chuyện với anh thì anh đã hứa sẽ dừng lại và tránh xa cô gái kia. Sau vụ đó, anh vẫn lên với mẹ con tôi bình thường nhưng anh không đoái hoài gì đến tôi cả. Nhiều lần tôi ức chế nói anh nhưng anh chỉ lặng im không nói gì. Tôi không biết mình phải làm gì với chồng bây giờ, tôi rất mệt mỏi.

Chuyên gia tâm lý:

Bạn thân mến!

Cảm ơn bạn đã gửi tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia tư vấn xin được đưa ra chia sẻ như sau:

Dường như bạn đang cảm thấy bứt dứt, khó chịu khi chồng không thể hiện thái độ gì với mình. Bạn đã tha thứ cho anh và mong anh trở lại với gia đình nhưng anh chỉ làm được một nửa so với mong mỏi của bạn. Bạn cảm thấy không hài lòng với cách ứng xử của anh hiện tại, điều đó cũng khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và không biết phải ứng xử sao với chồng.

Khi biết đượcchồng mình có qua lại với một người phụ nữ khác đã khiến bạn thất vọng, nhưng vì yêu chồng, yêu gia đình bạn chấp nhận tha thứ cho chồng, nhưng bên cạnh đó bạn cũng mong mỏi chồng mình thực sự thay đổi cả trong thái độ lẫn hành vi. Tuy nhiên bạn lại cảm thấy anh hờ hững với mình, chẳng thèm đoái hoài gì tới mình làm bạn cảm thấy ấm ức bởi tình cảm, sự thứ tha của mình không được đáp lại.

chồng lạnh nhạt sau ngoại tình

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Không biết trong lòng anh nghĩ điều gì, nhưng ngay khi bạn trò chuyện anh đã ngay lập tức cắt bỏ mối quan hệ với cô gái kia để quay về gia đình. Chắc hẳn phần nào bạn cũng cảm thấy được tâm lý của một người nhận ra lỗi lầm của mình, họ sẽ không cảm thấy thoải mái và thậm chí có cảm giác thu mình vì suy nghĩ rằng mình đã không xứng đáng với người bạn đời của mình. Những suy nghĩ như vậy cũng sẽ đẩy anh ấy ra xa bạn hơn.

Bạn chia sẻ có trò chuyện với anh nhưng anh chỉ lặng im, không biết điều gì khiến anh lặng im như vậy? có lẽ bạn nên đặt những câu hỏi về cảm xúc của anh ấy nhiều hơn, nhằm để anh ấy có thể chia sẻ những cảm xúc và suy nghĩ hiện tại của anh ấy như thế nào, lúc đó bạn mới cảm thấy hiểu hơn. Thay vì những câu hỏi “tại sao” thì bạn có thể đổi thành “anh đang cảm thấy thế nào?” bởi câu hỏi tại sao đã hàm chứa trong đó sự trách móc, sự khó chịu khiến cho người được hỏi có cảm giác phòng vệ không biết nói gì đặc biệt với người không có cá tính mạnh như chồng bạn (chín chắn, kiệm lời).

Hơn nữa bạn cũng có thể đặt vị trí cái tôi của mình vào thay vì những câu nói “anh không biết quan tâm”, “anh luôn tỏ ra hững hờ” hãy nói với anh ấy “em muốn được anh quan tâm”, “em muốn gia đình mình vui vẻ như trước đây”, “em muốn anh sẽ vui vẻ với mẹ con em như trước”,… Những câu nói ấy sẽ giúp cho anh ấy ý thức được rằng anh ấy đang có cách ứng xử như thế nào? và anh ấy cần thay đổi như thế nào để gia đình bạn trở nên tốt đẹp hơn

Có khi nào bạn đặt câu hỏi nếu hai vợ chồng cứ sống cách xa như vậy thì tình cảm sẽ thay đổi như thế nào? dẫu biết vì hoàn cảnh khiến hai vợ chồng bạn không thể ở bên nhau được nhiều. Nhưng nói như vậy để bạn có thể thấu hiểu được sự cách xa đó là quãng thời gian khó khăn cho cả bạn và cả anh, có lẽ sau lần này bạn cũng nên chia sẻ và bàn bạc với anh xem liệu có cách nào để hai vợ chồng bạn có thể có nhiều thời gian ở bên nhau hơn. Hơn nữa mình cũng nên có những thay đổi nho nhỏ để phá tan không khí căng thẳng của gia đình như hiện tại, đó có thể là những chuyến đi chơi chung cả gia đình, hay những bữa tiệc tại nhà.

Thân mến chào bạn!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 01-07-2019 bởi lê hằng

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay