0904030189

Những lý do che đậy chứng “Nghiện ngoại tình” hiện nay

Nghiện ngoại tình nó cũng giống như nghiện hút. Một khi đã có lần thứ nhất thì sẽ có lần thứ 2 và dễ dàng có nhiều đối tượng khác vì ai cũng hiểu được rằng giới hạn của sự chung thủy rất mong manh chỉ cần một lần sa ngã thì suy nghĩ của người đó sẽ hoàn toàn khác.

1. Nghiện ngoại tình vì ham muốn tình dục cao 

Nói về câu chuyện “nghiện ngoại tình” người ta thường hay nhắc đến người đàn ông trong gia đình hơn vì “nhu cầu” của họ luôn cao hơn người phụ nữ. Mọi nghiên cứu đều chỉ ra rằng “đàn ông không thể sống thiếu sex, họ khó lòng có thể kìm chế trước những người phụ nữ xinh đẹp có body chuẩn”. Cũng vì thế nên khi sống chung một nhà với vợ, nằm cùng một giường với người phụ nữ từng hẹn thề ước nguyện sống trọn đời trọn kiếp bên nhau nhưng một khi cô ấy không đáp ứng nổi “ham muốn” của chồng, không “chiều” chồng thì chuyện anh ấy đi kiếm tìm một “nguồn hơi” khác cũng là điều dễ hiểu. Một khi đã đi ngoại tình vì ham muốn tình dục cao thì chuyện họ nghiện ngoại tình là chuyện rất đỗi bình thường.

Xem thêm: Chồng ngoại tình vì vợ quá mập

2. Nghiện ngoại tình vì “Sa lầy” với người thứ 3

Tiếp xúc với những người chẳng may “lạc lối”, hầu hết họ đều có chung tâm trạng là rất khó dứt mình ra khỏi cuộc tình vụng trộm. Mặc dù bản thân họ vừa vụng trộm vừa có cảm giác tội lỗi, ăn năn.

Có ông chồng tâm sự: “Cách đây một năm tôi đã có cuộc sống rất thanh bình, hạnh phúc bên vợ hiền và cậu con trai 3 tuổi rất đáng yêu. Cuộc sống cứ thế trôi đi, không có gì là sóng gió. Nhưng bản thân tôi là người có ham muốn cao, dù đã luôn tự nhủ với mình rằng sẽ sống tốt với vợ con nhưng nỗi khát khao “được đổi gió” nhiều lúc cứ ám ảnh tôi.

Trong tôi hình thành ý nghĩ và mong muốn được cặp kè với một ai đó cũng mạnh mẽ như tôi. Nhưng chỉ là cặp bồ thôi vì tôi rất yêu thương vợ con. Đến một ngày tôi quen với người đàn bà đúng theo ý muốn. Chúng tôi đã lao vào nhau và tận hưởng những giây phút lạc thú, sung sướng mà quên hết mọi tội lỗi mình gây ra.

Xem thêm: Chồng ngoại tình vì vợ vô sinh

Hết giờ làm, tôi chỉ nghĩ đến với cô ấy hơn là về ăn cơm với vợ con. Cứ thế để đến được với cô ấy tôi liên tục phải nói dối vợ, lỗi hẹn với con. Nhưng tôi không nghĩ là mình sa lầy, trong thâm tâm tôi vẫn nghĩ lúc nào đó quyết tâm tôi sẽ dứt mình ra khỏi cuộc tình đó. Nhưng đã gần hai năm rồi tôi sống trong mặc cảm tội lỗi và không ngừng phạm lỗi”…

Ngoại tình không chỉ có ở những ông chồng mà chuyện nghiện ngoại tình còn xảy ra ở những bà vợ. Có một người vợ chia sẻ với chúng tôi về câu chuyện của chính mình:  “Tôi đã có chồng và hai con, một trai một gái xinh xắn đáng yêu, chồng không điển trai nhưng anh giỏi giang tháo vát. Tôi có được ngày hôm nay cũng nhờ công anh bảo ban, tạo mọi điều kiện cho vợ phát triển. Trong thâm tâm tôi luôn nghĩ rằng mình không bao giờ phản bội chồng vì tôi rất yêu anh ấy.

Nhưng trong một lần đi gặp gỡ đối tác, ngay lần đầu gặp, tôi đã biết mình thích anh ta. Ngoài dáng người thể thao khỏe khoắn, anh ta không có gì nổi bật, không đẹp trai, không giàu. Khi biết mình có tình cảm với anh ta tôi đã cố chối bỏ ý nghĩ đó, không nhắn tin, không liên lạc nhưng trong thâm tâm tôi cứ điên cuồng, quay quắt nhớ. Cả tháng trời tôi vật vã đấu tranh tư tưởng và không thể tập trung làm được việc gì cho nên hồn cả.

Một ngày tôi nhận được tin nhắn của anh ấy, mọi thứ trong tôi vỡ òa. Tôi đã thú nhận với anh ta, anh ta cũng nói nhớ tôi. Nhưng chúng tôi biết không nên làm việc đó vì cả hai cùng có gia đình và đều không muốn đánh đổi.

Thậm chí anh còn còn thú nhận: “Anh đã đổ vỡ một lần rồi nên hiểu cảm giác đó nó rất khủng khiếp như thế nào? Anh lo cho em, cho gia đình em”. Nhưng tôi là một con đàn bà hư hỏng, cái gì mình muốn mà không đạt được tôi càng ham, tôi càng điên cuồng nhắn tin cho anh ta nói tôi nhớ anh ta nhiều lắm, cuối cùng anh ta cũng đến với tôi. Chúng tôi đã có ngày cuối tuần ở ngoại ô vui vẻ, nhưng khi về rồi tôi thấy mình thật ngu ngốc. Nhưng tôi vẫn nhớ anh ta nhiều lắm, nếu anh ta gọi có lẽ tôi vẫn sẽ đến”…

3. Ăn “nem” một lần sẽ … có lần sau

Các chuyên gia cho rằng, nếu như đã trót “ăn nem” một lần thì hầu như không bao giờ bỏ được mà sẽ có những lần sau…ngoại tình một lần thì lâu dần sẽ trở thành con người “nghiện ngoại tình”.

Chuyên gia tư vấn tâm lý hôn nhân gia đình của Trung tâm tư vấn An Nam khuyên rằng: “Muốn gia đình thật sự bền vững đừng bao giờ “ăn nem”. Nếu chẳng may bị bệnh thì nam giới không còn cơ hội để làm bố, nữ giới sẽ khó có con. Và một điều quan trọng hơn hết là nếu như lần đầu tiên “ăn nem” thì sẽ không bao giờ chỉ có lần đó mà sẽ có những lần khác. Hạnh phúc tồn tại hay không do ở sự thấu cảm và chấp nhận cho nhau, cùng vượt qua những khoảng thời điểm khó khăn, đừng thấy chán một chút là vội tìm tình nhân mới.

Xem thêm: Chồng ngoại tình vì vợ xấu

Nghiện ngoại tình vì ham muốn tình dục quá cao là điều có thể thấu hiểu do vấn đề sinh lý và nhu cầu của mỗi người là khác nhau nhưng điều đáng nói hơn cả đó là một gia đình không hạnh phúc, con cái không đón nhận được sự giáo dục đầy đủ của bố mẹ do bố của chúng còn “mải mê” với những cô nhân tình trẻ. Liệu có đáng để đứa trẻ phải chịu thiệt thòi như vậy hay không? Thiết nghĩ trước khi làm một việc gì đó liên quan đến gia đình, ông bố, bà mẹ hãy một lần nghĩ đến tổn thương mà con phải chịu đựng để từ đó tiết chế những hành động sai trái của mình.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 16-11-2022 bởi Seo Ngon

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com