0904030189

Đàn ông khó tha thứ khi vợ ngoại tình

Hòa nhập vào cuộc sống nhộn nhịp với tần suất công việc cao độ thì ngoại tình ngày càng trở nên phổ biến hơn. Trước đây bạn quen thuộc với việc người chồng đi ngoại tình thì bây giờ hình ảnh người phụ nữ ngoại tình lại không còn xa lạ. Đa phần các ông chồng rất khó khăn để chấp nhận chuyện vợ ngoại tình? Điều gì khiến họ khó chấp nhận?Hòa nhập với cuộc sống nhộn nhịp với tần suất công việc cao độ thì ngoại tình ngày càng trở nên phổ biến hơn. Trước đây bạn quen thuộc với việc người chồng đi ngoại tình thì bây giờ hình ảnh người phụ nữ ngoại tình lại không còn mới mẻ nữa. Đa phần các ông chồng rất khó khăn để chấp nhận chuyện vợ ngoại tình? Điều gì khiến họ khó chấp nhận?

1. Yếu tố sinh học

Người đàn ông có tâm lý khác người phụ nữ rất nhiều cũng bởi do một phần yếu tố sinh học là nền tảng trong sự phát triển tâm lý, tính cách. Người đàn ông có hormone testosterone là hóc môn mang tính mạnh mẽ, hung tính chính vì vậy khiến cho người đàn ông thường giải quyết vấn đề của mình theo cách khó điều hòa, cứng rắn, nên họ càng khó để tha thứ cho vợ ngoại tình.

2. Vì quá yêu

Tình yêu của người đàn ông cũng giống với sự ích kỷ, chiếm hữu, muốn người ấy chỉ là của mình mà thôi, chính vì vậy càng yêu nhiều bao nhiêu thì càng đau bấy nhiêu khi vợ đi ngoại tình. Chính vì tình yêu mà họ dành cho người kia khiến bản thân người đàn ông cảm thấy chua chát, đớn đau “tại sao tôi yêu cô ấy nhiều đến vậy còn cô ấy lại có thể phản bội tôi theo người đàn ông khác”

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

3. Khó kiểm soát

Người đàn ông rất khó kiểm soát bản thân đặc biệt trong vấn đề cảm xúc, họ có lòng tự trọng lớn hơn, chính vì vậy bạn thường thấy cách người đàn ông phản ứng khi vợ có bồ cũng khác rất nhiều. Nếu là người phụ nữ có chồng đi ngoại tình thì đa phần người phụ nữ sẽ chia sẻ ra cho gia đình hai bên biết, hoặc đi chia sẻ với một ai đó. Nhưng người đàn ông thì ngược lại thật là khó để họ chia sẻ ra cho người khác biết rằng vợ họ đang ngoại tình, đối với họ đó là điều họ cho là sự đau khổ và nhục nhã nhất. Bởi lẽ đó họ cảm thấy thật khó tha thứ khi vợ của mình ngoại tình.

4. Vai trò của người đàn ông

Người đàn ông thường bị ảnh hưởng bởi các khuôn mẫu xã hội, đối với xã hội người đàn ông là người mang trọng trách lớn với gia đình, lúc nào họ cũng được coi là người dẫn đầu trong gia đình. Chính vì vậy áp lực về việc không giải quyết được chuyện trong gia đình khiến họ có cảm giác mình bị hạ thấp giá trị, đôi khi bạn sẽ thấy  những người đàn ông hay nói nhau “mày là thằng bị cắm sừng, đến vợ không giữ được thì còn làm ăn được gì”. Hoặc có những khuôn mẫu chung  của xã hội thì người đàn ông không được phép yếu đuối, họ luôn tỏ ra mạnh mẽ và không cần sự giúp đỡ của những người khác đặc biệt câu chuyện ngoại tình lại càng khó để họ chia sẻ hơn. Bởi vậy họ luôn giữ trong lòng, đó chính là nguyên nhân sâu xa khiến họ không thể thoát ra khỏi chuyện vợ mình đã phản bội.

Hãy liên hệ với Tổng đài Tư vấn ngoại tình 1900 6172 nếu bạn còn đang băn khoăn về việc liệu rằng có nên tha thứ khi vợ ngoại tình. Để đảm bảo giữ gìn hạnh phúc của gia đình. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ cùng bạn.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 10-03-2021 bởi nguyen Ha

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com