0904030189

Ngoại tình có hẳn là xấu? – Bạn hãy dành ra 5 phút để đọc bài viết này

 

Theo bạn, ngoại tình có hẳn là xấu không? Đối với nhiều người “trong cuộc” cho rằng ngoại tình không xấu vì nó giúp người ta thỏa mãn và đem lại được cái mà họ muốn. Nhưng họ thật ích kỉ và chỉ biết nghĩ bản thân mình mà không hề mảy may bận tâm việc mình đã làm tổn thương những người xung quanh.

Ngoại tình là một trong những hành vi trái với luân thường đạo lý, việc có quan hệ vợ chồng ngoài hôn nhân thì đó chính là mắc tội tà dâm. Đối với những người phụ nữ họ thường có những nỗi ám ảnh sau khi ngoại tình như sau:

1. Ngoại tình có hẳn là xấu mà kết quả luôn là tai tiếng ? 

Việc ngoại tình có hẳn là xấu? Những người Á Đông luôn có quan niệm truyền thống rằng sự tiết hạnh của người con gái còn quan trọng hơn chính sinh mạng của họ. Ngoại tình sẽ khiến họ bị người khác nhìn bằng ánh mắt khinh bỉ, bị gọi bằng cái tên rất nhục nhã: người đàn bà lăng loàn. Mặc dù chúng ta đang sống ở thế kỉ 21, một thời đại với nhiều những đổi thay và phần nào có suy nghĩ hiện đại hơn. Họ đã không còn quá khắt khe và gắt gao lên án việc phụ nữ ngoại tình như trước. Thái độ và phẩm hạnh của người phụ nữ ngày càng được nhìn thoáng và bao dung hơn. Tuy vậy việc lén lún vụng trộm làm điều mờ ám, phản bội lại chồng con là điều khó có thể tha thứ được. Một khi việc ngoại tình bị phát hiện, họ sẽ trở thành tâm điểm bàn tán của hàng xóm láng giềng. Bên cạnh đó nó còn ảnh hưởng đến thanh danh của gia đình hai bên, rất khó đối mặt với mọi người xung quanh và đặc biệt là những người thân trong gia đình.

Xem thêm: Đàn bà ngoại tình có còn yêu chồng?

2.  Ngoại tình có hẳn là xấu không khi mà sự đổ vỡ luôn cận kề 

Đàn ông thì coi trọng sĩ diện còn đàn bà thì xem nặng danh tiếng, và hậu quả ngoại tình của người đàn ông và phụ nữ cũng thật là khác nhau. Mặc dù đều là ngoại tình, đều là sự phản bội với hôn nhân, tình yêu nhưng ngoại tình ở đàn ông có thể được coi là bình thường và sẽ dễ dàng tha thứ hơn. Còn đối với phụ nữ nếu bị bắt quả tang ngay tại trận thì sẽ phải đối mặt với những hậu quả khôn lường. Họ có thể phải đối mặt với một cuộc li hôn bị động. Sau li hôn, bạn trở thành một bà mẹ đơn thân, thậm chí không có công việc ổn định, bạn phải tự mình giải quyết hết tất cả mọi chuyện thì cuộc sống sẽ dần rơi vào khủng hoảng, sự tuột dốc không phanh mà phải mất khá lâu bạn mới có thể cân bằng và vượt qua nó.

ngoại tình có hẳn là xấu

Xem thêm: Đàn ông ngoại tình vì đâu?

3. Sợ bị dư luận đàm tiếu

Tuy ngày nay ta đang sống trong một xã hội luôn hướng tới việc nam nữ bình đẳng nhưng trải qua hàng ngàn năm sống trong sự quan niệm truyền thống thì không dễ gì thay đổi được trong ngày một ngày hai. Chính vì thế, việc người phụ nữ bị phát hiện ngoại tình sẽ bị dư luận đàm tiếu và phê phán nhiều hơn nam giới. Xã hội vẫn lên án, tẩy chay người phụ nữ gắng cho họ những cái tên thể hiện sự khinh bỉ, bị gọi là lăng loàn. Bên cạnh đó cũng ảnh hưởng đến thanh danh, thậm chí còn phá hủy cả sự nghiệp phía trước. Chính vì thế người phụ nữ rất sợ bị dư luận đàm tiếu.

4. Ngoại tình có phải là tội lỗi và ai phải chịu trả giá nhiều hơn?

Theo bạn ngoại tình có hẳn là xấu và ai sẽ là người phải chịu nhiều thiệt thòi nhất trong chuyện này? Nói đến trả giá thì đàn bà bao giờ cũng phải chịu thiệt thòi hơn, bởi hầu hết ngoại tình phụ nữ thường bị cuốn hút luôn theo cuộc tình, bởi họ coi trọng tình cảm, ai có thể quan tâm họ nhiều hơn thì họ có thể say mê người đó. Nhưng thiệt thòi vẫn là người phụ nữ, phụ nữ luôn cảm thấy mình tội lỗi, có thể không bao giờ quên được việc mình đã làm sai, và có thể mất hạnh phúc mãi mãi.

Xem thêm: Hậu quả của ngoại tình công sở 

Ngoại tình có hẳn là xấu? Chắc chắn sau khi đọc xong bài viết này, mỗi người đã tự có câu trả lời cho riêng mình phải không nào. Nhưng có lẽ, ngoại tình không hẳn là xấu khi nó đem lại bất kì một hậu quả nào, bất kì một ai phải tổn thương và biết dừng nó đúng lúc. Có thế nào đi chăng nữa thì ngoại tình là một hành vi xấu. Ngoại tình chính là nguyên nhân trực tiếp giết chết hạnh phúc gia đình của chính bạn.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 24-01-2021 bởi Seo Ngon

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com