19006172

Mặc cảm vì đã ngoại tình

Tôi và chồng đã kết hôn được 20 năm, trong thời gian đó chồng tôi có đi làm nước ngoài 5 năm, khi ấy tôi đã lầm lỡ vì thiếu thốn tình cảm. Nhưng khi anh về nước tôi đã thừa nhận tất cả, tôi đã xin anh tha thứ cho tôi, tôi có hứa với anh một điều là không bao giờ để anh phải nói lại một lời. Thời gian ban đầu anh ấy tỏ ra khó chịu, anh ấy thường chửi tôi, đôi khi nói tôi là con đĩ, nhưng không bao giờ anh đánh tôi. Tôi thấy mình là kẻ sai trái, nên tôi đã làm tất cả để bù đắp lại lỗi lầm của mình, 8 năm qua tôi dù không hài lòng về anh ấy tôi cũng không dám nói nửa lời, bất kể anh ấy mong muốn điều gì tôi đều đáp ứng.Chào tư vấn An Nam, tôi và chồng đã kết hôn được 20 năm, trong thời gian đó chồng tôi có đi làm nước ngoài 5 năm, khi ấy tôi đã lầm lỡ vì thiếu thốn tình cảm. Nhưng khi anh về nước tôi đã thừa nhận tất cả, tôi đã xin anh tha thứ cho tôi, tôi có hứa với anh một điều là sẽ không bao giờ để anh phải nói lại một lời.

Thời gian ban đầu anh ấy tỏ ra khó chịu, anh ấy thường chửi tôi, đôi khi nói tôi là con đĩ, nhưng không bao giờ anh đánh tôi. Tôi thấy mình là kẻ sai trái, nên tôi đã làm tất cả để bù đắp lại lỗi lầm của mình, 8 năm qua tôi dù không hài lòng về anh ấy tôi cũng không dám nói nửa lời, bất kể anh ấy mong muốn điều gì tôi đều đáp ứng.

Xem thêm: Làm gì khi vợ ngoại tình tư tưởng?

Đôi khi tôi muốn ghen khi anh ấy liếc mắt đưa tình với người khác, mỗi khi anh đi sớm về khuya, nhưng tôi tự thấy mình không đủ tư cách và không xứng đáng để nói điều đó. Tôi cứ âm thầm sống như vậy cho qua ngày trong suốt thời gian 8 năm, có những khi anh ấy hỏi tôi “có yêu chồng không?” tôi cảm thấy đau lòng, buồn tủi vô cùng vì nghĩ anh ấy không còn tin tưởng tôi.

Thời gian sau thì anh không còn phản ứng ra như trước nữa nhưng tôi cảm thấy không được thoải mái, nhiều đêm tôi thức trắng không thể nào ngủ được. Mới đây anh ấy quen một người phụ nữ khác và chồng người ta đến tận nơi để đánh ghen, anh chồng cô ta nói nếu còn qua lại với vợ anh ta thì họ sẽ thuê người giải quyết, tôi lo sợ và khó chịu nhưng tôi không dám nói gì chỉ phân tích cho anh, anh không nói gì và nhận lỗi của mình. 

Anh ấy nói tôi không tha thứ cho anh và không còn yêu anh, nhưng bao năm tháng qua tôi đã làm mọi điều, điều đó chưa đủ để nói rằng tôi yêu anh ấy sao. Tôi buồn và khổ tâm vô cùng, đôi lúc tôi muốn bỏ cuộc nhưng nghĩ thương con, tôi nói với anh nếu anh muốn tìm người khác tôi cũng không đánh ghen, anh muốn ly dị tôi cũng đồng ý, nhưng anh không nói gì chỉ im lặng. Cho tôi xin lời khuyên, tôi phải làm sao, tôi xin cảm ơn!

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã gửi tâm sự đến chuyên mục tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình củaTư Vấn An Nam, băn khoăn của bạn xin được đưa ra ý kiến như sau:

Dường như bạn đang tự trách chính bản thân mình, bạn cảm thấy mình là người có lỗi, nên bạn chấp nhận tất cả mọi chuyện cho dù chồng mình có sai. Trong suốt thời gian qua bạn đã sống trong dằn vặt và mặc cảm, nhưng bạn không dám bày tỏ với một ai, bởi chính bạn cũng không chấp nhận bản thân mình như vậy, một người phụ nữ nào trong tình huống của bạn cũng có những suy nghĩ giống bạn.

Trong khoảng thời gian chồng xa cách, bạn đã cảm giác cô đơn và trống vắng, vì vậy bạn đã sai lầm trong một phút nông nổi. Điều đó đã khiến bạn mặc cảm với chính bản thân mình, bạn đã không tha thứ cho chính mình, vậy làm sao để người khác có thể tha thứ cho bạn?

8-nam-mac-cam-vi-da-ngoai-tinh

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Bạn đang chạy trốn chính vấn đề của mình, bạn thậm chí không bao giờ dám nhắc lại sự việc đã qua, bạn né tránh điều đó. Chính điều đó khiến bạn có cảm nhận chồng không còn tin tưởng mình nữa, khi chồng hỏi bạn “có còn yêu chồng không” bạn có thể mở lòng mình suy nghĩ anh ấy đang thấy bạn ngày càng xa vời anh ấy nên anh ấy đã hỏi như vậy, có thể đã rất lâu hai vợ chồng bạn không còn thể hiện tình cảm với nhau nữa.  Chính bạn cũng nghĩ việc bạn làm có thể chồng không bao giờ tha thứ cả, nên dù anh ấy có quan tâm bạn cũng nghĩ là anh ấy chỉ dò hỏi, soi xét mà thôi.

Xem thêm:Làm sao để tránh ngoại tình công sở?

Hãy cùng tâm sự với nhau một lần, nói lên tất cả những vấn đề đã xảy ra trong quá khứ, đừng né tránh điều đó, bạn càng né tránh, càng chạy trốn sự mặc cảm đó càng đuổi theo bạn. Thực tế trong 8 năm qua bạn không nhắc đến, bạn luôn né tránh, nhưng có một giây phút nào bạn thôi nghĩ về vấn đề của mình. Hãy nói ra với chồng tất cả những gì bạn đang cảm nhận, đang suy nghĩ và điều gì mà bạn ước ao với chồng, để chồng bạn có thể hiểu được lòng bạn. Hãy thể hiện đúng cảm xúc, con người thực của mình, những gì bạn muốn làm, bạn đừng đè nén lòng mình khi bạn muốn nói ra, điều đó sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn và sẽ làm chồng bạn hiểu bạn hơn, hiểu được bạn yêu chồng rất nhiều.

Chúc gia đình bạn hạnh phúc!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-07-2019 bởi nguyen Ha

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com