0904030189

Phải làm gì khi vợ ngoại tình tư tưởng

Ngoại tình tư tưởng là khi một người hướng tới mối quan hệ khác nhưng chỉ đơn thuần về mặt tình cảm, không có yếu tố tình dục, quan hệ xác thịt. Nhiều người cho rằng như thế chưa phải là ngoại tình và chẳng ảnh hưởng gì đến hạnh phúc gia đình. Nhưng thực tế, sự “phản bội” trong tâm tưởng còn nguy hiểm hơn cả hành vi thực sự. Vậy là người chồng bạn phải làm gì khi vợ ngoại tình tư tưởng ?

1. Nguyên nhân khiến người vợ ngoại tình “tư tưởng”

Phải làm gì khi vợ ngoại tình tư tưởng ? Các cuộc khảo sát về mức độ thỏa mãn đời sống vợ chồng cho thấy phụ nữ ngoại tình trong tư tưởng nhiều hơn nam giới. Nói như vậy để thấy rằng phần lớn đàn ông ngoại tình xuất phát từ ham muốn tình dục, trong khi phụ nữ hướng đến tình cảm. Việc ngoại tình tư tưởng ở phụ nữ đều xuất phát từ nhu cầu, muốn tìm một nơi để được chia sẻ và quan tâm khi đời sống vợ chồng đang gặp phải những khó khăn nào đó.

Một khi đã lún sâu vào trong mối tình không sex này thì phụ nữ thường không nhận ra mình bắt đầu khi nào , vì nó thường bắt đầu trên danh nghĩa tình bạn giữa 2 người khác phái cùng nhau chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống và gia đình, nhưng theo thời gian, họ cởi mở hơn và mối liên hệ cảm xúc dần được hình thành. Điều này dễ khiến cho nhiều phụ nữ nghĩ rằng họ chẳng làm điều gì sai trái đối với chồng cũng như tổ ấm của mình.

Xem thêm: Tại sao người vợ ngoại tình khi chồng đi xa

Việc yêu một hình bóng, ấp ủ, huyễn hoặc về hình ảnh đẹp của người tình tư tưởng cũng chính là cách để bạn phủ nhận vai trò của người chồng, người cha của con mình. Nếu sống với nhau mà người phụ nữ chỉ xem đó như một con đường miễn cưỡng phải đi và đi cho có lệ thì đó chính là dấu hiệu cho một cuộc hôn nhân tan vỡ. Việc nuôi sống một hình ảnh khác ngoài chồng trong tư tưởng để giúp bản thân thỏa mãn khao khát tình cảm thì nó không chỉ tác động lên đời sống tình cảm của bản thân người phụ nữ mà nó còn tác động đến gia đình và người thân theo nhiều cách.

Xem thêm: Tư vấn dạy con tuổi mới lớn 

2. Làm gì khi vợ ngoại tình tư tưởng 

Nếu thực sự là một người đàn ông của gia đình, người đàn ông yêu thương vợ, khi vợ có những biểu hiện của một người ngoại tình tư tưởng, đàn ông không nên đặt câu hỏi “làm gì khi vợ ngoại tình tư tưởng” mà hãy đặt mình trong tâm trí của vợ xem cô ấy thực sự mong muốn điều gì, có mâu thuẫn gì trong cuộc sống vợ chồng để từ đó biết cách khắc phục. Ai đó từng nói “ngoại tình tư tưởng có ghê gớm hơn ngoại tình ham muốn thể xác, vì một khi mọi suy nghĩ, trái tim không còn dành cho người bạn đời thì sống bên nhau cũng chỉ như một cơ thể có xác không có hồn, không có cảm xúc…” Một cuộc sống như vậy có đáng sống hay không?

Xem thêm: Vợ ngoại tình khi chồng ở nhà 

Nếu là một người thiếu tinh tế phải đặt câu hỏi “làm gì khi vợ ngoại tình tư tưởng” thì hãy lắng nghe những ý kiến phân tích dưới đây để thấu hiểu vợ hơn và “cứu vớt chút hạnh phúc gia đình còn sót lại”.

  • Thường xuyên hỏi thăm quan tâm vợ hàng ngày, nhất là chia sẻ cùng vợ những câu chuyện trong cuộc sống để cô ấy không còn cảm thấy cô đơn, hờn tủi vì phụ nữ thường không ham muốn “thể xác” như đàn ông. Nhưng một khi họ đã tìm được người thực sự tâm đầu ý hợp trong cách suy nghĩ thì “ông chồng khó có thể tìm được hình ảnh người vợ trước kia”.
  • Tránh làm những điều có lỗi với vợphái nữ thường chỉ có hành vi ngoại tình khi bị chồng đối xử tệ bạc, bị bạo hành, lừa dối, thiếu quan tâm tối thiểu. Trải qua sự đau khổ của giai đoạn bị tổn thương, người vợ thường tỏ ra không mấy mặn mà với hôn nhân và bắt đầu chấp nhận những cám dỗ bên ngoài, tìm đến người hiểu mình hơn.
  • Điều cuối cùng của câu hỏi “phải làm gì khi vợ ngoại tình tư tưởng” đó là dành nhiều thời gian hơn cho gia đình. Thiên chức làm vợ, làm mẹ khiến phái nữ phải dành hầu hết thời gian để chăm lo cho gia đình và ít có cơ hội hưởng thụ thú vui đời thường khác, sự bận rộn mải mê công việc của chồng cũng tăng thêm cảm giác cô đơn sau kết hôn. Điều này khiến không ít nữ giới bị hấp dẫn từ những người đàn ông ngoài chồng. Cơ hội tiếp cận thế giới bên ngoài càng nhiều thì nguy cơ ngoại tình càng cao. Vì vậy các ông chồng nên dành nhiều thời gian cùng vợ chăm sóc gia đình, an ủi, động viên để vợ cảm thấy bạn cũng rất yêu gia đình bé nhỏ.

Xem thêm: Phụ nữ ngoại tình với người yêu cũ

Phải làm gì khi vợ ngoại tình tư tưởng? Chắc hẳn qua bài viết trên đây các ông chồng đã hiểu được lý do vì sao phụ nữ muốn hướng trái tim của mình đến người đàn ông khác cũng như cách để níu kéo người vợ cho hạnh phúc gia đình rồi phải không nào? Hy vọng đừng có ông chồng nào vô tâm không suy nghĩ cho cảm xúc của vợ để cô ấy phải đi ngoại tình tư tưởng.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 31-03-2021 bởi Seo Ngon

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com