Cách hàn gắn cuộc hôn nhân sau ngoại tình

Hàn gắn hôn nhân

Sau cuộc ngoại tình của vợ hoặc chồng, việc hàn gắn lại hôn nhân là điều không hề đơn giản chút nào, bởi sự tổn thương, lòng tự ái và cái tôi lớn chính vì vậy hàn gắn hôn nhân trở nên khó khăn. Đó còn chưa kể đến việc người bạn đời của bạn có thể vẫn còn vấn vương người thứ ba, đây là vấn đề khiến cho nhiều cặp vợ chồng phải suy nghĩ rất nhiều, có những lúc tưởng chừng mệt mỏi muốn buông xuôi tất cả. Nhưng hãy nghĩ đến khoảng thời gian đã vun đắp cho hạnh phúc này, hãy nghĩ đến những khó khăn mà cả hai đã cùng vượt qua để hàn gắn hôn nhân. Chia sẻ của An Nam

Đó còn chưa kể đến việc người bạn đời của bạn có thể vẫn còn vấn vương người thứ ba, đây là vấn đề khiến cho nhiều cặp vợ chồng phải suy nghĩ rất nhiều, có những lúc tưởng chừng mệt mỏi muốn buông xuôi tất cả. Nhưng hãy nghĩ đến khoảng thời gian đã vun đắp cho hạnh phúc này, hãy nghĩ đến những khó khăn mà cả hai đã cùng vượt qua để gắn kết lại cuộc hôn nhân. Dưới đây Tư vấn An Namđưa ra một số cách giúp bạn hàn gắn cuộc hôn nhân của mình.

1. Hãy chấm dứt mối quan hệ với người thứ ba

Nếu bạn chưa có động lực để từ hàn gắn thì thật khó mà tiếp tục, nhất là người đi ngoại tình, cần phải chấm dứt mối quan hệ với người thứ ba càng sớm càng tốt, bởi việc bạn vẫn còn nhớ nhung đến người ấy sẽ khiến cho tinh thần người bạn đời vô cùng kiệt quệ, tổn thương. Khi bạn không chung thuỷ bạn cần chịu trách nhiệm cho hành vi của mình, bạn cần nhận thức được việc làm của mình đang gây tổn thương cho người đã rất yêu thương bạn, bạn đang phá vỡ đi mái ấm gia đình, tước bỏ quyền được sống trong một gia đình đầm ấm của những đứa trẻ, chúng thật ngây thơ và vô tội.

hàn gắn hôn nhân

Sau chuyện ấy vợ chồng nên vởi mở nỗi lòng của nhau hơn…………………

2. Hãy cởi mở và chân thành với nhau

Cả hai hãy cùng cởi mở, tâm sự những suy nghĩ với nhau, bạn đừng có ý định giấu giếm chuyện gì, khi mọi chuyện đã đến bước đường hiện tại, có thể sự trung thực của bạn sẽ gây đau khổ cho đối phương nhưng nó thể hiện được sự ăn lăn hối lỗi của bạn, đó là cách duy nhất để tạo lại niềm tin ở người bạn đời. Bạn nhớ đừng bao giờ kìm nén cảm xúc, bạn đau khổ ra sao, bạn nghĩ như thế nào bạn hãy nói ra bởi đó là cách để bạn tự giải toả cảm xúc cho mình, việc bạn che giấu cảm xúc chính là bạn đang né tránh thực tại của mình và bạn không muốn nhắc đến chuyện cũ nhưng thực chất nó luôn hiện hữu, tồn tại trong trí óc bạn, có giây phút nào bạn có thể quên được đâu. 

 3. Xin lỗi vô điều kiện

Hãy thể hiện sự ăn lăn hối lỗi của bạn, có khi chỉ một lời toàn tâm toàn ý xin lỗi người bạn đời họ đã cảm giác được an ủi hơn phần nào rồi, tuy nhiên bạn phải thể hiện thực sự rằng bạn đang cảm thấy hối hận về tất cả những gì mình đã làm, chứ không phải với thái độ dửng dưng. Nếu bạn thể hiện thái độ như vậy chỉ càng làm cho người bạn đời của mình thêm tức giận.


han-gan-hon-nhan-sau-ngoai-tinh2    
Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

4. Bên phía người bị lừa dối

Dù bạn đã rất tổn thương, dù bạn đã rất đau khổ, nhưng khi bạn đã quyết định hàn gắn mối quan hệ, thì bạn đừng suy nghĩ đến chuyện dằn vặt và trả thù người bạn đời của mình bằng cách thường xuyên nhắc lại chuyện cũ, thường xuyên đay nghiến người bạn đời, cứ động cãi nhau là lôi mọi chuyện ra để nói. Thực sự như vậy thì bạn đừng bao giờ hàn gắn mối quan hệ này làm gì nữa cả, vì thực sự như vậy không phải là tình yêu mà chỉ là sự trả đũa lại nhau, đừng mở miệng ra là vì bạn thương con nên bạn muốn hàn gắn, nếu thương con thì bạn đã không nghĩ tới chuyện trả thù.

5. Hãy thường xuyên có những chuyến đi du lịch

Hãy khơi lại nhiều kỉ niệm trong nhau bằng cách tìm đến những kỉ niệm đẹp khi xưa, thay đổi không khí để cả hai cùng vui vẻ hơn. Khi tinh thần thoải mái hơn có nghĩa là bạn sẽ dễ dàng để tiếp thu, đón nhận ý kiến của người khác hơn. Đừng bao giờ gò bó quá hãy luôn tạo cơ hội cho chính mình, lòng bao dung, sự tha thứ sẽ nuôi dưỡng tâm hồn của hai bạn.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-07-2019 bởi nam le

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay