5 tuyệt chiêu trả lời cho câu hỏi “Làm sao để tránh ngoại tình công sở”

Công sở là môi trường rất dễ nảy sinh tình cảm vì hai người thường xuyên được gặp gỡ nhau mà lại không lo vợ hay chồng ở nhà can thiệp, phát hiện. Vậy phảilàm sao để tránh ngoại tình công sở?

1. Làm sao để tránh ngoại tình công sở – Hãy là một người yêu gia đình

Làm sao để tránh ngoại tình công sở, câu trả lời chính là khi bạn phải là một người luôn yêu gia đình, đặt sự yên ấm của gia đình lên trên tất cả. Khi bạn đã yêu và trân trọng gia đình của mình thì không bao giờ bạn có ý nghĩ muốn hủy hoại gia đình của mình, chỉ cần nghĩ về gia đình bạn sẽ có dũng cảm để vượt qua những cơn say ngoài vợ hoặc chồng.

Để yêu được gia đình của mình, bạn phải thật sự yêu thương người cùng bạn ngày đêm đầu ấp, tay gối. Cuộc sống hôn nhân đôi khi có những sóng gió, nhưng bạn đừng vì những sóng gió nho nhỏ kéo đến mà buông thả cảm xúc để cho cơn say nắng có cơ hội ập đến. Yêu thương gia đình chính là quy tắc đầu tiên mà bạn phải nhớ rõ, mọi hành động, mọi việc trước khi bạn thực hiện hãy nghĩ về gia đình của mình.

Xem thêm: Những dấu hiệu ngoại tình của phụ nữ 

2. Làm sao để tránh ngoại tình công sở – tập trung vào công việc

Đây chính là cách để không phải nghĩ đến chuyện làm sao để tránh ngoại tình công sở. Nếu một ngày nào đó, bạn phải làm việc với một đồng nghiệp khác giới trong môi trường chỉ có hai người, bạn hãy luôn giữ khoảng cách và tập trung tối đa vào việc giải quyết công việc. Khi bạn tập trung vào công việc, cơn say tình công sở sẽ không có cơ hội lấn chiếm trái tim bạn. Thay vì lơ là và chú ý đến ngoại hình của người bạn đồng nghiệp để tán gẫu và tạo cơ hội cho hai người gần gũi nhau thì bạn hãy coi công việc là số 1, khi đã tập trung để giải quyết công việc thì bao chuyện ngoài lề không còn là chuyện lớn.

Xem thêm: Tư vấn dạy con tuổi mới lớn 

lam-sao-de-tranh-ngoai-tinh-cong-so

3. Tránh những lúc riêng tư, hạn chế đụng chạm

Khi bạn có cảm tình với một đồng nghiệp khác giới nào đó nơi công sở, bạn hãy kiềm chế tình cảm của mình để cơn say từ từ đi qua. Lúc này, bạn phải hết sức tránh những khoảng thời gian riêng tư chỉ có hai người để tình công sở không có cơ hội phát triển. Những cái chạm tay vô tình nơi công sở, những cái ôm eo trong bữa tiệc cuối năm hay trong lúc hát karaoke có thể khiến nhiều đồng nghiệp nảy sinh tình cảm. Họ cảm thấy những cảm xúc mới lạ và hưng phấn, chỉ cần bắt thêm một số tín hiệu từ đối phương, hai người có thể dễ dàng trở thành cặp tình nhân lén lút.

Xem thêm: Phụ nữ ngoại tình có tội không?

4. Chú ý trang phục, lời nói

Một cách khác để bạn không phải nghĩ đến việc làm sao để tránh ngoại tình công sở đó chính là chú ý đến trang phục cũng như lời nói hàng ngày. Đôi khi những lời bạn nói ra làm đối phương không hiểu ý lại nghĩ rằng bạn đang thích và cố tình “thả thính” họ, cộng với việc bạn lựa chọn những trang phục không phù hợp đến nơi làm việc cũng tạo điều kiện để bạn dễ sa vào tình say nắng nơi công sở. Chỉ là những trang phục gợi cảm, một vài câu bông đùa tán tỉnh, những lời khen có cánh và những lời bóng gió xa xôi về chuyện chăn gối cũng đủ khiến bạn trở nên bấn loạn trái tim và không làm chủ được cảm xúc, lý trí.

Tốt nhất, khi đến nơi làm việc bạn phải chú ý lựa chọn trang phục phù hợp, nhẹ nhàng và kín đáo. Những lời nói, cử chỉ nghiêm túc để mọi người thấy rằng bạn hoàn toàn là người đứng đắn và là một người không dễ sa ngã vào mối tình công sở. Đây cũng là cách để bạn tự bảo vệ mình trước sự tấn công của “những cơn say nắng chốn công sở”.

Xem thêm: Chồng ngoại tình vì vợ mất trinh

5. Không có ý nghĩ so sánh

Mọi sự so sánh đều trở nên khập khiễng nhất là khi bạn có ý định so sánh chồng, vợ ở nhà với các bạn đồng nghiệp cùng cơ quan, bạn có biết việc so sánh như vậy vô tình làm cuộc hôn nhân thêm rạn nứt hay không. Thay vì đặt câu hỏi “làm sao để tránh ngoại tình tư tưởng” bạn hãy ngừng có ý định so sánh hai bên đi nhé. Bạn hãy nhớ rằng kể cả là bạn cũng không thể hoàn hảo, bởi vậy đừng mong chồng hoặc vợ mình hoàn hảo. Hơn nữa, không có cặp đôi nào tự nhiên hợp nhau mà chỉ là yêu thương nhường nhịn nhau mà sống, bởi vậy đừng nghĩ rằng người này mới hợp với mình hơn vợ hoặc chồng hiện tại.

Hơn nữa, ở môi trường công sở, những gì đồng nghiệp của bạn đang thể hiện ra bên ngoài để bạn nhìn thấy chỉ là những “chiếc mặt nạ” mà mỗi người tự đeo vào để diễn trọn một vở kịch hay nơi làm việc mà thôi. Bởi vậy, bạn không nên so sánh chiếc mặt nạ ấy với khuôn mặt thật của vợ, chồng mình. Bạn nên nhớ “một người không yêu bạn như cách bạn muốn không có nghĩa là họ không yêu bạn với tất cả những gì họ có”, do đó chồng hoặc vợ có không thể hiện tình yêu của họ theo cách bạn muốn thì bạn cũng không nên so sánh với những cử chỉ tán tỉnh của đồng nghiệp mà dễ lún sâu vào cơn say khó dứt nơi công sở.

Trên đây là 5 tuyệt chiêu để trả lời cho câu hỏi “làm sao để tránh ngoại tình công sở” mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Chắc rằng với những tuyệt chiêu này cùng tình yêu thương gia đình bạn sẽ không bị sa vào “lưới tình chốn công sở”.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 09-05-2019 bởi Seo Ngon

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay