0904030189

Đàn ông tuổi 60 ngoại tình có phải vì tình dục

Đàn ông tuổi 60 ngoại tình có phải vì tình dục

Trên thực tế, đàn ông ngoại tình ở tuổi 60 ngày càng phổ biến. Nhiều người thắc mắc không hiểu tại sao vào độ tuổi này, đáng nhẽ người ta phải bắt đầu suy nghĩ về việc nghỉ ngơi, hưởng thụ tuổi già ấy vậy mà lại có tư tưởng muốn tìm thú vui bên ngoài. Vậy rốt cuộc đàn ông vào tuổi xế chiều này họ ngoại tình vì điều gì? Có phải chăng là do nhu cầu đời sống tình dục? Bài viết dưới đây sẽ giải mã cùng bạn tâm lý đàn ông ở độ tuổi 60 để biết được nguyên nhân vì sao khiến đàn ông lại thích ngoại tình trong độ tuổi này.

Nguyên nhân đàn ông ngoại tình ở tuổi 60

  1. Ngoại tình vì đó là bản chất

Một người đàn ông đã có sẵn máu dê trong người, lăng nhăng thì bất kể ở độ tuổi nào họ cũng có thể nghĩ tới việc tán tỉnh một người phụ nữ khác. Bởi thế, không có gì ngạc nhiên khi kiểu người đàn ông này lại có xu hướng ngoại tình. Họ có thể ngoại tình với những người đồng lứa, nhưng cũng có thể ngoại tình với những người trẻ hơn thậm chí là các cô gái chỉ đáng tuổi con mình.

Xem thêm: Vì sao đàn ông ngoại tình ở tuổi trung niên

  1. Ngoại tình vì muốn thỏa mãn nhu cầu tình dục

Khi bước vào độ tuổi xế chiều, nhu cầu sinh lý của phụ nữ dường như suy giảm, họ chẳng còn hứng thú về chuyện tình dục nữa. Trong khi đó, đàn ông vẫn còn sung mãn về chuyện chăn gối nhưng vợ lại không đáp ứng được nhu cầu. Bởi thế, để có thể giải quyết nhu cầu, đàn ông ở độ tuổi này có xu hướng tìm tới người phụ nữ khác chỉ để thỏa mãn đời sống tình dục.

Xem thêm: Lý do không thể tha thứ chuyện ngoại tình

  1. Ngoại tình vì muốn tìm sự mới mẻ

Đàn ông tuổi 60 đã có sự bình ổn từ công việc, gia đình và con cái. Chính vì thế, cuộc sống không còn nhiều biến động như tuổi đôi mươi, trở nên nhàm chán, đơn điệu. Điều này thôi thúc họ đi tìm cái mới cho cuộc sống của mình, họ muốn sống lại thời thanh xuân. Và những mối quan hệ ngoài luồng sẽ mang lại cho họ cảm giác đó.

Xem thêm: Những lí do phổ biến khiến đàn ông ngoại tình

Đàn ông tuổi 60 có sẵn sàng bỏ vợ để theo người tình

Đa phần, đàn ông ngoại tình ở độ tuổi 60 họ sẽ không bao giờ đánh đổi hạnh phúc gia đình để bỏ theo người tình. Bởi vì, đàn ông ở tuổi 60 họ đã có tất cả từ gia đình, công việc, con cái, cháu chắt. Nếu chạy theo người tình, họ sẽ phải khởi công xây dựng lại từ đầu. Chỉ nghĩ tới cảnh “cha già con mọn” đã là một nỗi sợ hãi, cái tuổi xế chiều đâu ai muốn có con bồng bế, tuổi đó chỉ muốn trông cháu chứ không phải là con.  Chưa kể tới việc danh dự, phẩm chất bị đánh mất và rất có thể còn nhận lại sự quay lưng của con cái, tuổi già của họ sẽ sống trong cô đơn và bị ruồng bỏ. Đến độ tuổi này, đàn ông họ đủ tỉnh táo để nhận ra tầm quan trọng của gia đình, họ không dễ dàng đánh đổi mọi thứ đang có. Hơn nữa, việc ngoại tình đối với họ chỉ đơn giản là giải quyết nhu cầu sinh lý, là muốn tìm thấy sự mới mẻ hơn còn đối với vợ vẫn có một cái gì đó rất đặc biệt; có thể là không còn yêu nhưng họ luôn coi vợ là tri kỷ, là người bạn đồng hành đến cuối cuộc đời.

Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp đàn ông bỏ vợ theo nhân tình.

Xem thêm: Khi đàn ông ngoại tình thì họ nghĩ gì?

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Chồng ngoại tình ở tuổi xế chiều phải làm sao

Khi phát hiện chồng ngoại tình ở tuổi này, đa phần các chị em đều cảm thấy sốc và rất buồn. Có thể cảm giác ghen tuông nó không còn mãnh liệt như hồi thanh xuân nhưng nó vẫn ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của chị em phụ nữ. Nhiều chị em rơi vào trạng thái trầm cảm, u uất trước hành động “hư đốn” của chồng. Họ không thể tin chồng mình có thể làm những chuyện như vậy ở tuổi này, và bản thân họ càng cảm thấy tự ti về chính mình. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rõ rằng, đàn ông ngoại tình ở độ tuổi này rất hiếm khi bỏ vợ, hãy thẳng thắn để trao đổi và yêu cầu bạn đời của mình dừng lại mối quan hệ bất chính. Bạn có thể nhờ các con, người mà bố mẹ luôn tin tưởng để chia sẻ và tác động. Đồng thời, sự gặp gỡ với người thứ 3 cũng là điều cần thiết. Bạn nên đưa cho người tình của chồng lời cảnh báo về hậu quả nếu như cô ta vẫn tiếp tục mối quan hệ ngoài luồng này.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 16-11-2022 bởi Hieu Hieu

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com