0904030189

Ngoại tình tư tưởng có nguy hiểm không? lỗi thuộc về ai ?

Ngoại tình tư tưởng có lẽ là một khái niệm khá là mới trong xã hội ngày nay. Liệu bạn có chắc chắn rằng mình chưa từng ngoại tình tư tưởng? Và câu hỏi đặt ra là ngoại tình tư tưởng có nguy hiểm không? Hãy cùng tư vấn An Nam chúng tôi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này ngay sau đây nhé.

1. Ngoại tình tư tưởng là gì?

Trước khi nói về ngoại tình tư tưởng có nguy hiểm không thì liệu bạn đã biết ngoại tình tư tưởng là gì? Ngoại tình tư tưởng là dù bạn đang đóng vai trò là người vợ/chồng trong gia đình nhưng trong tâm trí thì luôn suy nghĩ đến người khác. Thậm chí muốn nửa kia của mình thay bằng người đó, muốn bên người đó và thậm chí muốn làm chuyện ấy với người đó. Ngoại tình tư tưởng diễn ra thường xuyên và đều đặn trong đầu bạn, và có lẽ đọc đến đây các bạn đã có thể nhận ra rằng mình đã từng ngoại tình tư tưởng hay chưa phải không nào!

Xem thêm: Trung tâm tư vấn tình yêu 

2. Ngoại tình tư tưởng có nguy hiểm không ?

Nhiều người nghĩ rằng, việc ngoại tình tư tưởng chỉ là ngoại tình về phương diện suy nghĩ chứ không phải là thật nên không có gì nguy hiểm. Khi bạn gặp chuyện vui hoặc muộn phiền, bạn luôn nghĩ đến người đó trước tiên. Người đó luôn chiếm vị trí “đắc địa” trong tâm trí và ảnh hưởng đến cả hành động và lối sống của bạn, như vậy nó còn có được coi là vô hại hay không? Người bạn đời của bạn luôn là những người tuyệt vời nhất. Nhưng đôi khi bạn lại ước rằng ước gì nửa kia của mình là người đó, ước gì chồng/vợ mình được như người đó thì lại còn càng tuyệt vời hơn nữa. Hãy nhớ rằng tuyệt đối không bao giờ được so sánh vợ/chồng mình với người đó vì đó không hề là ý kiến hay đâu. Liệu bạn có tưởng tượng được một ngày nào đó vợ/chồng bạn cũng có suy nghĩ giống bạn hiện tại với một người khác thì bạn phải làm sao chưa?

Ngoại tình tư tưởng được bắt nguồn từ rất nhiều những lý do, nhưng chủ yếu được chia ra làm hai mức độ : mức độ khao khát và mức độ thiết yếu.

  • Mức độ ngoại tình khao khát xảy đến với những người đã có gia đình ổn định nhưng vẫn muốn tìm cho mình một niềm vui riêng, một khoảng trời riêng, một góc tâm hồn riêng mà không muốn chia sẻ với người bạn đời của mình. Đặc biệt đối với người phụ nữ, họ không nghĩ rằng nhất thiết phải sở hữu người đàn ông mà họ mơ ước, đơn giản họ chỉ muốn giữ họ cho riêng mình, biến họ thành ngăn tủ bí mật riêng, niềm vui nho nhỏ trong cuộc sống bộn bề những lo toan. Mỗi khi mệt mỏi, họ nghĩ đến người đó như một niềm động viên, họ tưởng tưởng ra viễn cảnh mơ ước để cảm thấy mình được hạnh phúc hơn, bù đắp phần nào cho sự đau khổ, cô đơn trong mối quan hệ hiện tại. Trong trường hợp này, người phụ nữ coi việc ngoại tình tư tưởng như một cách riêng để giải tỏa tinh thần. Nhưng một khi đã quá đắm chìm vào đó mà không muốn thoát ra sẽ vô tình là tác nhân giết chết cuộc hôn nhân hiện tại mà họ không thể lường trước được.
  • Mức độ ngoại tình thiết yếu: Ở mức độ này, người phụ nữ đang đấu tranh nội tâm về việc có nên để cảm xúc của mình tiến xa hơn hay không. Khi đến mức độ này cho thấy, người phụ nữ đã bắt đầu nhận ra việc mình ngoại tình tư tưởng đã bắt đầu ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình của mình. Ngoại tình tư tưởng trong trường hợp này còn nguy hiểm hơn rất nhiều so với việc ngoại tình về mặt thể xác. Vì không ai có thể dối lừa tình cảm của bản thân và cũng thật khó khi cứ phải sống trong chìm ngập sự lừa dối về tinh thần. Nó khiến tình cảm vợ chồng dần có những khoảng cách, những vết rạn nứt một khi đã không thể lấp đầy thì việc sụp đổ hoàn toàn là điều sớm muộn gì cũng sẽ xảy ra.

Ngoại tình tư tưởng có nguy hiểm không? Ngoại tình tư tưởng rất nguy hiểm vì người khác không thể thấy được cách thức nó diễn ra và khả năng kiểm soát nó là như thế nào. Sự mong manh về tư tưởng rất khó để đặt ra giới hạn. Mọi chuyện bắt đầu từ những vết nứt khi sợi dây tâm hồn bắt đầu đổi thay lạ lẫm. Ngoại tình tư tưởng cứ theo đó ngày càng lớn dần lên. Nhiều người cứ mải mê, chìm đắm vào góc riêng, vào thế giới riêng của mình, suốt ngày mơ tưởng đến người khác mà không phải là vợ/chồng mình thì đó là nguyên nhân vô hình bóp chết hạnh phúc gia đình của chính bạn. Thật sai lầm nếu như ai đó cứ mải mê chìm đắm trong các cuộc tình tư tưởng mà không biết nâng niu, vun đắp cho cuộc sống mà mình đang có. Con người sống và phấn đấu cho cuộc sống hiện tại chứ không phải mãi chìm đắm vào thế giới tâm tưởng kia.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 17-11-2022 bởi Seo Ngon

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com