Thoát khỏi ám ảnh và xây dựng niềm tin

Tôi phát hiện ra chồng mình ngoại tình với một người tôi còn coi như là đứa em gái, chồng tôi xin tha thứ. Tôi chấp nhận tha thứ vì con; nhưng sao mỗi ngày sự việc cứ hiện ra trước mặt, hiện giờ tôi phải sống trong ám ảnh. Cần làm gì để thoát khỏi ám ảnh đó và xây dựng niềm tin với chồng?Lời tâm sự

Bên ngoài xã hội nhìn vào gia đình tôi là một gia đình hạnh phúc, một cặp đôi hoàn hảo không sứt mẻ gì. Nhưng đột ngột một ngày, tôi phát hiện ra chồng mình ngoại tình với một người trước đây thân thiết với tôi, tôi còn coi như là đứa em gái. Khi sự việc đó xảy ra, hai vợ chồng có nói chuyện với nhau và chồng tôi xin tha thứ. Tôi chấp nhận tha thứ vì con; nhưng sao mỗi ngày sự việc cứ hiện ra trước mặt khiến tôi không thể chịu được. bỏ thì tôi không bỏ được, hiện giờ tôi phải sống trong ám ảnh. Tôi không biết mình phải làm sao. Cần làm gì để thoát khỏi ám ảnh đó và xây dựng lại niềm tin với chồng?

Chuyên gia tư vấn tâm lý

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lý, tình yêuhôn nhân gia đình  của Tư vấn An Nam, về băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Chào bạn,

Bạn thân mến, chúng tôi rất cảm ơn khi nhận được sự tin tưởng chia sẻ câu chuyện của bạn cho chúng tôi. Qua lá thư của bạn, chúng tôi cảm thấy sự bất an của bạn khi sống trong gia đình mà bạn từng tin tưởng, từng vun đắp. Giờ đây, bạn bối rối vì sự việc chồng ngoại tình xảy ra quá đột ngột, mặc dù bạn có đồng ý tha thứ cho chồng vì con cái, vì hạnh phúc gia đình tương lai nhưng điều đó lại khiến bạn mệt mỏi. Do đó, bạn hoang mang không biết xử trí sao cho sự việc đi đúng hướng. Chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về vấn đề này, bạn nhé!

Bạn chia sẻ rằng cuộc sống gia đình bạn, xã hội xem như rất hạnh phúc, rất hoàn hảo nhưng có lẽ chỉ những người trong cuộc mới biết mọi chuyện sứt mẻ như thế nào, tình huống đau khổ ra sao. Và bạn nằm trong hoàn cảnh đó. Bạn đã không hề ngờ tới chuyện một người thân thiết với bạn, người mà bạn coi như là em gái, lại chính là đối tượng có quan hệ ngoài luồng với chồng mình. Điều đó khiến cho nỗi đau đớn của bạn tăng lên nhiều lần. Bạn mất niềm tin, mất đi sự tin tưởng cố hữu dành cho không chỉ chồng mà còn những người thân thiết xung quanh mình. Đúng như trong trường hợp bạn chia sẻ, có những người trong cuộc sống, họ vấp ngã không phải bởi vì bản thân làm điều gì không thể sửa chữa được mà họ đặt niềm tin tưởng vào không đúng người. Trong chính những lúc này, họ cảm thấy nuối tiếc những gì mình đã đối xử với người khác trong quá khứ, trách móc bản thân tại sao quá tin tưởng vào một người để giờ đây mình trải qua tình trạng như thế này. Và khi họ quay về gia đình của chính mình, họ bị ám ảnh, bị day dứt những kí ức đó.

thoát khỏi ám ảnh

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Chúng tôi tự hỏi rằng, không biết sau vụ việc bạn phát hiện chồng bạn ngoại tình, hai vợ chồng bạn đã trao đổi với nhau những gì? Mối quan hệ hiện tại của bạn và chồng ra sao? Chồng bạn, anh ấy đã làm gì để giúp vun vén lại cuộc sống gia đình? Trong suốt quãng thời gian anh ấy chung sống anh ấy đã làm điều gì cho bạn, cho con và cho gia đình? Những điều anh ấy làm so với mối quan hệ ngoài luồng lần này của anh ấy có phần nào đủ chuộc tội chưa? Theo bạn, bạn nghĩ rằng để xây dựng lòng tin tưởng với gia đình thì cần làm như thế nào? Trong thời gian qua khi bạn có những khoảnh khắc ám ảnh, bạn đối phó với chúng như thế nào? Cuối cùng, bạn có chia sẻ rằng bạn chấp nhận tha thứ vì con cái; vậy bạn mong muốn điều gì ở cuộc sống hôn nhân gia đình hiện tại?

Nỗi đau bị phản bội là một trong những nỗi đau mà con người cảm thấy đau khổ nhất, bởi xây dựng niềm tin không phải điều gì dễ dàng. Và càng đau lòng hơn khi bản thân con người không thoát ra khỏi điều đó. Sự ám ảnh đó hiện lên mỗi ngày, trong mỗi khía cạnh của cuộc sống, và càng rõ nét hơn khi ta gặp một đối tượng hay một điều gì đó có nét tương tự với những gì mình đã trải qua. Nhưng bạn à, đây không phải là quãng thời gian có thể đánh gục chúng ta hoàn toàn, đây cũng không phải là thứ chúng ta không thể thoát ra, đây là một cơ hội: một cơ hội để chúng ta trưởng thành, để chúng ta bước tiếp, để chúng ta có thể hướng tới những điều tốt đẹp hơn rất nhiều đang chờ đón ta ở phía trước. Bạn thân mến, những gì đã xảy ra, tôi biết chúng sẽ còn đó trong cuộc sống của bạn, có thể bạn sẽ không quên hoàn toàn được chúng.

Nhưng đó là những gì đã xảy ra và đó là sự kiện trong quá khứ. Bạn biết đấy, nó có thể tồi tệ lắm, có thể nó khiến bạn đau đớn khôn nguôi; và điều đó đã qua. Chính nhờ vượt qua điều đó, bạn hoàn toàn có khả năng tránh được những tình huống tương tự khác có thể xảy ra trong tương lai. Bạn trưởng thành từ nó, là một người phụ nữ khác khi nhìn lại nó, và mạnh mẽ hơn từ nó. Hãy thử nhìn nhận lại nó dưới một góc độ khác, hãy xây dựng niềm tin ở chính mình, cũng như người chồng của bạn nếu anh ấy cũng đang cố gắng vun vén cuộc sống gia đình. Còn nếu trong trường hợp anh ấy không có đóng góp gì, bạn có thể yêu cầu anh ấy làm cùng bạn, một cuộc sống gia đình cần sự vun vén từ cả hai phía. Trong trường hợp nếu chỉ có một mình bạn cố gắng, bạn có thể cân nhắc về việc đi tiếp hay dừng lại mối quan hệ này để bản thân mình cảm thấy thoải mái hơn. Mỗi ngày trôi qua, hãy thầm biết ơn những gì tốt đẹp đang xảy ra trong cuộc sống bạn hàng ngày và những điều đau đớn đã qua đi. Thậm chí, nếu bản thân bạn cảm thấy mình cần có khoảng thời gian riêng tư, bạn có thể cho mình một thời gian trống, chăm sóc bản thân, quan tâm đến hiện tại, nhìn về phía trước.

Chúng tôi tin rằng, quãng thời gian này tuy khó khăn trắc trở nhưng tương lai lại đang chào đón bạn bằng cầu vồng. Sau cơn mưa, trời lại sáng. Chúng tôi chúc bạn sẽ tìm ra hạnh phúc trong cuộc sống mình.

Thân ái.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 31-05-2019 bởi Thu Giang

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay