19006172

Sống tiếp hay là ly hôn?

Có nên ly hôn không?

Cách đây 1 tháng sau khi anh bỏ bê nhà cửa cả ngày đi cùng cô gái đã có chồng không đón con đi học về điện thoại thì tắt. Về tôi nói thì anh đánh tôi, cầm dao đe dọa chém tôi nếu không có bố chồng càn tôi không biết sẽ như thế nào. Có lẽ vì tôi đã điện thoại cho cô gái kia. Từ khi anh quan hệ với các cô gái đến nay đã 9 tháng anh không chỉ quan hệ hẹn hò với 1 cô mà rất nhiều cô gái (cave và cả những cô đã có chồng) thường xuyên đi thâu đêm suốt sáng. Tôi không biết mình sống tiếp hay ly hôn khi có một người chồng thường xuyên ngoại tình.Lời tâm sự

Khi tôi mang bầu cháu thứ 2 thì phát hiện chồng hay đi quán hát và cặp kè với 1 cô gái ở đó. Sau khi tôi sinh cháu được 1 tháng thì tôi phát hiện anh thường xuyên liên lạc và quan hệ tình dục với cô gái đó.  Anh đi đến 3 giờ sáng mới về chúng tôi đã xảy ra xung đột và anh đánh tôi.

Cách đây 1 tháng sau khi anh bỏ bê nhà cửa cả ngày đi cùng cô gái đã có chồng không đón con đi học về điện thoại thì tắt. Về tôi nói thì anh đánh tôi, cầm dao đe dọa chém tôi nếu không có bố chồng càn tôi không biết sẽ như thế nào. Có lẽ vì tôi đã điện thoại cho cô gái kia. Từ khi anh quan hệ với các cô gái đến nay đã 9 tháng anh không chỉ quan hệ hẹn hò với 1 cô mà rất nhiều cô gái (cave và cả những cô đã có chồng) thường xuyên đi thâu đêm suốt sáng.

Vì không có công ăn việc làm ổn định nên anh đi đâu suốt ngày tôi không thể nào biết được. Hầu như ngoài thời gian ăn cơm và ngủ thì rất ít khi anh ở nhà. Một năm nay chúng tôi không hề quan hệ tình dục với nhau vì anh ngủ riêng và anh nói anh sợ không may mắc bệnh xã hội sợ lây lan sang tôi. Tôi nên làm gì đây cố gắng chịu đựng chồng bồ bịch trai gái không quan tâm để các con có mái ấm gia đình hay ly hôn để bớt đau khổ? Chuyên gia cho tôi một lời khuyên?

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Bạn thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Lắng nghe tâm sự của bạn, dường như bạn đã phải trải qua nỗi đau cùng cực với sự uất ức trong lòng khi biết được chồng mình liên tục ngoại tình với rất nhiều cô gái khác một cách công khai. Mặc cho em đã chia sẻ đủ điều anh ấy cũng không hề thay đổi. Có lẽ một ai đó ở trong hoàn cảnh của bạn cũng sẽ có những cảm nhận giống như bạn. Chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về những khó khăn mà bạn đang gặp phải. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi có thể phần nào giúp bạn giải tỏa được những băn khoăn trong lòng.

Bạn chia sẻ một năm trước đây khi bạn sinh cháu thứ hai bạn đã phát hiện ra anh ấy có mối quan hệ khác ở bên ngoài. Không biết trước đây chồng bạn là một người như thế nào? đặc biệt mối quan hệ của vợ chồng bạn như thế nào trong thời kì bạn chưa phát hiện ra những mối quan hệ của anh ấy?

sống tiếp hay ly hôn

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Trong cuộc sống vợ chồng ngoài chuyện anh ấy đi ngoại tình thì hai bạn còn gặp những mâu thuẫn nào khác? Những chia sẻ thêm của bạn có thể giúp chúng tôi có những nhìn nhận khách quan hơn về vấn đề mà bạn đang gặp phải. Việc trả lời những câu hỏi này sẽ giúp bạn có cách nhìn nhận sâu sắc hơn về chính vấn đề của gia đình mình.

Trước cách xử sự cùng hàng loạt các mối quan hệ phức tạp của chồng bạn, không biết nguyên nhân nào khiến anh ấy có sự thay đổi như vậy. Trong những trường hợp ngoại tình có những người chồng đi ngoại tình vì thiếu thốn nhu cầu tình dục. Cũng có những người chồng ngoại tình bởi vì họ cảm thấy mình có giá trị khi đến với những người phụ nữ đó (tức những cô gái đó đánh giá cao anh ta). Bên cạnh đó cũng có nguyên do ngoại tình xuất phát từ tình cảm thực sự như không có cảm tình với vợ con ngay từ những ngày đầu. Trường hợp của chồng bạn tôi chưa rõ anh ấy đi vì mục đích nào, nhưng xem chừng anh ấy cũng không thực lòng yêu gì những cô gái đó. Bạn chia sẻ rằng anh ấy không có công việc ổn định tức là từ trước tới nay anh ấy đều không có công ăn việc làm gì, đó cũng có thể là nguyên nhân khiến anh ấy thấy chán ghét bản thân mình. Nhưng anh ấy không quan hệ với mình với lý do sợ lây bệnh, điều đó cũng một phần thể hiện anh ấy còn thương, nhưng khía cạnh khác bạn cũng có thể đặt câu hỏi phải chăng anh ấy không yêu thương mình nữa.

Trước tình huống như thế này, bạn đang băn khoăn giữa hai quyết định một tiếp tục, hai dừng lại. Có lẽ điều đó thật khó khăn với bạn. Tuy nhiên chúng tôi sẽ chia sẻ thẳng thắn hơn với bạn về những điều được và mất giữa hai trường hợp để bạn có thêm sự cân nhắc cho bản thân trước khi quyết định. Thứ nhất là chấp nhận với hoàn cảnh hiện tại để hai đứa con có một mái ấm đủ cả cha lẫn mẹ. Nhưng có bao giờ bạn nghĩ rằng mái ấm đó chỉ là hình thức thôi hay không? Về sâu xa thì bạn phải biết rằng con bạn chỉ thật sự được chăm sóc và phát triển  tốt khi chúng có một gia đình hạnh phúc mà tất cả các thành viên cùng thương yêu đùm bọc nhau. Thứ hai là ly hôn để bớt đau khổ. Tuy rằng việc ly hôn sẽ gây cho gia đình bạn những xáo trộn trong cuộc sống và một phần nào đó cũng sẽ ảnh hưởng đến những đứa con của bạn khi chúng phải xa lìa bố hoặc mẹ chúng quá sớm. Nhưng  hạnh phúc gia đình phải được xây dựng và vun vén bằng tình cảm  của tất cả các thành viên. Nên nếu như một bên không muốn tiếp tục nữa thì có lẽ ly hôn là phương thức cuối cùng để  giải thoát cho cả hai được tự do.

Dù quyết định ra sao chắc chắn rằng mỗi quyết định sẽ làm cho bạn tổn thất những điều bạn đang có. Nhưng điều quan trọng là quyết định nào sẽ làm cho bạn ít tổn thương và không kéo dài nỗi đau. Quanh bạn còn 2 đứa con và những  người thân, bạn bè khác. Hãy chia sẻ với họ để nhận lại sự sẻ chia. Cùng với  đó hãy  luôn biết  chăm sóc cho  bản thân, hãy biết quý trọng bản thân  mình trước.   Những điều đó sẽ giúp bạn bình tâm và tự tin hơn khi đối mặt với những vấn đề của gia đình mà bản thân đang phải trải qua. Chúc bạn sức khỏe và sự bình an.

Thân ái!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 13-06-2019 bởi nguyen Ha

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com